chat_icon
chat_icon
chat_icon

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞVICTORIA THĂNG LONG

Tổng quan chương trình Song ngữ chuẩn Cambridge

18-04-2019
I. MỤC TIÊU
Chương trình Cambridge giúp học sinh phát triển trí tò mò và niềm đam mê học tập suốt đời. Chương trình được thiết kế phù hợp với mục tiêu giảng dạy của nhà trường, giúp học sinh khám phá những khả năng mới của bản thân và khám phá thế giới rộng mở. Chương trình đưa ra những định hướng, và xây dựng lộ trình học tập của học sinh, mở ra cơ hội học tập và phát triển cá nhân tại môi trường trường học, đại học và đi làm.

II. NỘI DUNG
1. Bộ môn tiếng Anh (ESL - English as a Second Language)
a. Khối tiểu học

Giáo trình FAMILY AND FRIENDS - một ấn phẩm của nhà xuất bản Oxford. Family and Friends là chương trình học tiếng Anh bao gồm 6 cấp độ dành cho học sinh tiểu học. Sách sử dụng chương trình giảng dạy ngữ pháp song song luyện tập các kỹ năng và ngữ âm. Với chương trình dạy và học như thế, học sinh có thể phát triển được sự tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, cũng như các em có thể hiểu và xử lý thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Family and Friends kết hợp hiệu quả phương pháp giảng dạy tiếng Anh của người bản xứ với phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người học ngoại ngữ.
b. Khối THCS

Giáo trình SOLUTIONS - NXB Oxford. Bộ giáo trình là sự kết hợp giữa phương pháp tiếp cận học tiếng Anh theo hướng giao tiếp với nội dung giáo trình hiện đại, hấp dẫn với học sinh trung học nhằm mục đích giúp học sinh phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh một cách hiệu quả, thêm đó giúp học sinh phát triển, tự tin khám phá tìm hiểu thế giới. Thiết kế theo khung chương trình đi từ cấu trúc đơn giản tới những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, Solutions còn được thiết kế dựa trên những nội dung thiết thực, gắn liền với độ tuổi học sinh trung học cơ sở.
2. Bộ môn Language Art & Literature (Ngữ văn Tiếng Anh)

Giáo trình CAMBRIDGE GLOBAL ENGLISH được thiết kế cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở theo chương trình Tiếng Anh của Cambridge. Chương trình được thiết kế nhằm khuyến khích các em học sinh sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất, khuyến khích các em sử dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các hoạt động cá nhân, theo đôi và theo nhóm. Giáo trình này hỗ trợ học sinh phát triển ngôn ngữ tiếng Anh thông qua việc luyện tập ngôn ngữ và giải thích các khái niệm cơ bản. Cách tiếp cận Cambridge khuyến khích học sinh khám phá rất nhiều các bài đọc nhằm gieo mầm cho niềm yêu thích đọc văn học sau này của các em.
3. Bộ môn Toán (Math)
a. Khối tiểu học

Giáo trình CAMBRIDGE PRIMARY MATHEMATICS này được thiết kế cho học sinh tiểu học theo chương trình toán của Cambridge. Các câu hỏi, hoạt động, khám phá và các trò chơi được thiết kế nhằm củng cố các khái niệm toán học được giới thiệu, giúp giải đáp các điểm dễ gây nhầm lẫn và cung cấp các bí quyết để học toán. Những từ vựng toán học được giải thích rõ ràng, với hình minh họa sẽ giúp học sinh học các thuật ngữ toán học một cách dễ dàng dù bé có nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất hay không.
b. Khối THCS

Giáo trình CAMBRIDGE CHECKPOINT MATHEMATICS này được thiết kế cho học sinh Trung học cơ sở theo chương trình toán của Cambridge. Sử dụng cách tiếp cận khám phá, học sinh sẽ được học kỹ năng giải quyết vấn đề trong bối cảnh toán học. Các em được khuyến khích trở thành những người có suy nghĩ độc lập với sự tự tin giải quyết một loạt các vấn đề và hiểu được ứng dụng toán học. Các em cũng được khuyến khích thảo luận để giúp trở thành những người giao tiếp toán giỏi, giải thích các câu trả lời và tạo sự kết nối giữa toán học và cuộc sống.
3. Bộ môn Khoa học (Science)
a. Khối Tiểu học

Giáo trình CAMBRIDGE PRIMARY SCIENCE được thiết kế cho học sinh tiểu học theo chương trình của Cambridge. Chương trình được thiết kế với các hoạt động thực hành nhằm khuyến khích các em học sinh tìm hiểu về khoa học một cách thực tế nhất. Các khái niệm cơ bản đều được minh họa bằng hình sinh động. Cuối mỗi bài học đều có phần kiểm tra kiến thức nhằm giúp các em ôn tập lại kiến thức đã học.
b. Khối THCS


Giáo trình CAMBRIDGE CHECKPOINT SCIENCE giới thiệu kỹ lưỡng về các khái niệm và cung cấp nhiều ý tưởng cho các hoạt động thực hành để làm cho các nhiệm vụ học tập trở nên sống động. Giáo trình chứa các bài tập phát triển khả năng áp dụng kiến thức của học sinh cũng như phát triển các kỹ năng Hỏi đáp khoa học liên quan đến việc lập kế hoạch thí nghiệm và ghi lại kết quả.
II. QUY TRÌNH QUẢN LÝ VÀ ĐỘI NGŨ NHÂN LỰC
Phòng nghiên cứu phát triển chương trình và hợp tác quốc tế của Victoria Thăng Long School có chức năng quản lý, xây dựng Chương trình nhà trường và hợp tác quốc tế: Tạo dựng hệ thống quản lý các chương trình Tiếng Anh, Toán, Văn chương Anh ngữ và khoa học và ngân hàng dữ liệu câu hỏi, phiếu bài tập; Tạo dựng quy trình - công cụ kiểm soát đánh giá chất lượng dạy học đến các tổ chuyên môn và từng giáo viên; Hoạch định chiến lược, triển khai hoạt động hợp tác quốc tế để tạo cơ hội học tập rộng mở và định hướng để học sinh của Vic School nhanh chóng tiếp cận các chuẩn giáo dục quốc tế ngay trong nhà trường.

Đội ngũ giáo viên gồm có giáo viên Việt Nam và giáo viên Bản ngữ được tuyển chọn căn cứ theo năng lực sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy thực tế, năng lực ngoại ngữ và yêu cầu của nhà trường. Các thầy cô được đào tạo bài bản, cập nhật những xu thế giảng dạy mới nhất, phù hợp với yêu cầu nhà trường và nội dung chương trình học, nhằm mang đến những giờ học chất lượng cho học sinh.
Hệ thống chấm điểm và đánh giá được xây dựng chặt chẽ, tuân theo tiêu chuẩn quốc tế của từng môn học để đảm bảo tính khách quan và khẳng định chất lượng chương trình giảng dạy.
IV. Định hướng lộ trình học tập và chuẩn đầu ra

Bậc học

Khối lớp

Chuẩn đầu ra

Tiểu học

Lớp 2

Đạt chứng chỉ Starters

Lớp 3

Đạt chứng chỉ Movers

Lớp 4

Đạt chứng chỉ Flyers

Lớp 5

Chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint

Trung học cơ sở

Lớp 6-9

Chứng chỉ Cambridge Lower Secondary Checkpoint

Trung học phổ thông

Lớp 10-12

Chứng chỉ A-Level

* Chú ý: Nhà trường hỗ trợ học sinh đăng ký tham dự và chuẩn bị cho các kì thi
V. ĐỐI TÁC
* Nhà xuất bản Cambridge

* Nhà xuất bản Oxford


Tin liên quan