Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Quy định Nhà trường

QUY ĐỊNH NHÀ TRƯỜNG

I. ĐỐI VỚI CHA MẸ HỌC SINH
1.Thực hiện nghĩa vụ đóng học phí và các khoản chi phí liên quan đến việc học tập của con theo đúng quy định của nhà trường (đã được nhà trường thông báo trên website và khi nhập học): nộp học phí và các chi phí sinh hoạt, học tập theo quy định đúng thời gian. Trong trường hợp phụ huynh nộp chậm vì khó khăn, cần có đơn trực tiếp gửi Phòng Tài chính – Kế toán để gửi Ban giám hiệu xem xét. Phụ huynh nộp chậm 30 ngày cần gặp trực tiếp Nhà trường để giải trình và tạm dừng sử dụng các dịch vụ giáo dục.
2. Phối hợp chặt chẽ và tích cực với nhà trường, với giáo viên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm để nắm rõ tình hình học tập và rèn luyện của con tại nhà trường. Thường xuyên xem các thông báo, sổ liên lạc, vở dặn dò … để ký và gửi đủ các văn bản nhà trường yêu cầu trong quá trình theo dõi việc học tập của con tại trường.
3. Đảm bảo giờ đi học cho con: hạn chế tối đa việc đưa con đi học muộn; xin phép và báo sớm nếu con ốm hoặc có lý do riêng của gia đình cần nghỉ học; Đảm bảo các điều kiện học tập của con: quần áo, giầy, ba lô, đồng phục, sách vở, giấy bút… Kiểm tra và hướng dẫn để con mang đầy đủ đồ dùng, sách vở, mặc đồng phục theo quy định và thời khóa biểu của nhà trường; Giờ tan học buổi chiều là 16h00, quý phụ huynh đảm bảo đón con đúng giờ, muộn nhất là 17h30.
4. Quan tâm nhắc nhở con thực hiện đúng và đầy đủ các nội quy của nhà trường trong việc học tập, sinh hoạt, vui chơi tại trường.
5.Tích cực xây dựng cộng đồng giáo dục, cộng đồng phụ huynh văn minh, tiến bộ vì sự phát triển lành mạnh của học sinh trong gia đình và nhà trường. Khi có những vấn đề cần phản ánh, trao đổi, cần trực tiếp liên hệ với các bộ phận có trách nhiệm trong Nhà trường: Ban giám hiệu, Phòng Tài chính – Kế toán, giáo viên chủ nhiệm, văn phòng tuyển sinh để phản ánh kịp thời và trung thực. Không đưa thông tin thiếu chính xác trong cộng đồng làm ảnh hưởng môi trường giáo dục thân thiện, ảnh hưởng quan hệ giữa phụ huynh và nhà trường.
6. Không cho phép các con mang đồ vật đắt tiền (smartphone, ipad, đồ chơi điện tử, đồ trang sức có giá trị…) hoặc số tiền mặt có giá trị lớn hơn 20 ngàn đồng đến trường, trừ trường hợp đã có thông báo của Ban phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm về một khoản thu mà con có thể mang đến thay bố mẹ (quỹ lớp, quỹ Hội, đóng góp từ thiện).
7. Chấp nhận chuyển trường khi con vi phạm kỷ luật nhiều lần trong thời gian học tập, sinh hoạt, vui chơi tại trường, nhà trường đã có biện pháp phối hợp giáo dục nhưng không tiến bộ và vẫn tiếp tục tái phạm làm ảnh hưởng đến quá trình giáo dục các học sinh khác.
8. Không can thiệp vào các vấn đề: nhân sự, chương trình, nội dung, tài liệu dạy học trong nhà trường. Khi có các vấn đề cần trao đổi, cần yêu cầu điều chỉnh các phạm vi này, trực tiếp phản hồi với Ban giám hiệu Nhà trường, không đưa thông tin thiếu thiện chí, chưa đầy đủ lên cộng đồng làm ảnh hưởng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực.
9. Không có hành vi xúc phạm nhân phẩm của giáo viên và nhân viên phục vụ trong nhà trường một cách trực tiếp hay gián tiếp, không tuyên truyền thông tin sai lệch trên mạng xã hội hoặc các kênh thông tin khác làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của nhà trường. Nhà trường có quyền từ chối hợp tác với những phụ huynh có hành vi nói trên và không nhận con tiếp tục theo học tại trường.
10.Thực hiện đúng những quy định hoạt động của Ban đại diện phụ huynh lớp, trường sau khi đã có sự bàn bạc, thỏa thuận trong nội bộ phụ huynh một cách tự nguyện, dân chủ. Không gây mất đoàn kết giữa các phụ huynh, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục cho các con.
11. Không lợi dụng cộng đồng phụ huynh của trường để thực hiện bán hàng đa cấp, quảng cáo những sản phẩm, chương trình, tài liệu dạy học kém chất lượng, gây áp lực và làm phiền các phụ huynh khác.
12. Phụ huynh có trách nhiệm nộp đủ học phí 10 tháng/năm học, bao gồm trường hợp có những điều kiện rủi ro, bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh…), nhà trường chủ động tổ chức dạy học dưới nhiều hình thức khác nhau (dạy online, dạy bù…) nhưng đảm bảo hoàn thành chương trình năm học.
II. ĐỐI VỚI NHÀ TRƯỜNG
1.Thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ giáo dục đã được xác định theo quy định của pháp luật, của Nhà nước.
2. Khen thưởng, kỷ luật học sinh theo quy chế của Sở GD&ĐT, Phòng Giáo dục và quy định của Nhà trường. Đảm bảo nguyên tắc giáo dục: Tôn trọng – Yêu thương – Kỉ luật tích cực. Nghiêm cấm mọi hình thức xử phạt tiêu cực, xúc phạm và nhục hình đối với học sinh bằng lời nói, hành động hay bất kì cách thức nào khác (Quy định cụ thể theo Tiêu chuẩn giáo viên Victoria Thăng Long).
3. Đảm bảo mọi hoạt động giáo dục theo hệ Giá trị cốt lõi và Chương trình nhà trường (đã được xác lập và công bố), xây dựng môi trường giáo dục theo đúng tôn chỉ: “Trách nhiệm – Yêu thương – Sáng tạo”. Đảm bảo các chuẩn đầu ra của các Hệ giáo dục theo công bố trong quá trình theo học và có sự tư vấn, điều chỉnh, định hướng, hỗ trợ kịp thời để đảm bảo chất lượng giáo dục, đảm bảo quyển học tập, niềm vui và hạnh phúc của học sinh trong môi trường giáo dục của nhà trường.
4. Đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng các mục tiêu giáo dục của nhà trường, đáp ứng yêu cầu của giáo dục theo chuẩn chương trình nhà trường như đã thông báo công khai trên website chính thức và các tài liệu phát hành hợp lệ của nhà trường tới các bậc cha mẹ học sinh.
5.Thực hiện đầy đủ các quy định tuyển dụng, đào tạo giáo viên theo các chuẩn năng lực nghề nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các yêu cầu đặc thù phù hợp với mục tiêu giáo dục của Nhà trường. Phân công giáo viên có đầy đủ năng lực, phẩm chất để đảm nhiệm công việc dạy học, giáo dục học sinh trong nhà trường.
6. Nhà trường có trách nhiệm kiểm soát và đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bữa ăn của học sinh khi gia đình có nhu cầu đăng kí dịch vụ cung cấp tại bếp ăn của trường. Bộ phận kế toán sẽ quyết toán tiền ăn những ngày nghỉ có phép của học sinh (từ ngày thứ 2 trở đi) vào cuối năm học.
7. Nhà trường chịu trách nhiệm thuê dịch vụ xe đưa đón và kiểm soát dịch vụ đảm bảo an toàn cho học sinh khi phụ huynh có nhu cầu đăng kí.
8.Thông báo kịp thời và đầy đủ về tình hình học tập, rèn luyện của học sinh tại nhà trường và tìm giải pháp phối hợp với phụ huynh một cách tích cực để giáo dục học sinh, đảm bảo các quyền lợi của học sinh, phụ huynh trong môi trường học đường thân thiện, văn minh, theo đúng quy định của pháp luật.
9.Thực hiện tốt công tác y tế học đường, bảo vệ tốt sức khỏe cho học sinh theo đúng những quy định, yêu cầu của cơ quan chức năng.
10. Phản hồi kịp thời và rõ ràng đối với những góp ý xây dựng của các bậc cha mẹ học sinh trên các kênh tiếp nhận thông tin chính thức của nhà trường:
•Email của Trường : vicschool@vicschool.edu.vn
•Email của Hiệu trưởng : hoa.nguyenthingan@vicschool.edu.vn;
•Email của Phòng Kế toán: ketoan@vicschool.edu.vn
•Email của Phòng Tuyển sinh: tuyensinh@vicschool.edu.vn
11.Trường hợp học sinh ốm đau hay tai nạn đột xuất cần phải có sự can thiệp kịp thời, nhà trường có trách nhiệm thông báo sớm nhất đến phụ huynh và nhận sự ủy quyền của phụ huynh để sơ cứu tại trường hoặc đưa con đến cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhất. Trường hợp không thể liên lạc được với phụ huynh, nhà trường vẫn thực hiện các thủ tục y tế này và chi phí tại bệnh viện do phụ huynh chịu trách nhiệm thanh toán theo chứng từ. Nhà trường có sự hỗ trợ với gia đình tùy theo các trường hợp cụ thể. Nhà trường được miễn trừ trách nhiệm xảy ra đối với những rủi ro tại trường học nhưng nằm ngoài khả năng, phạm vi và tầm kiểm soát của nhà trường (thiên tai, dịch bệnh, tai nạn bất thường không phải do những lỗi về điều hành, quản lý và kiểm soát các tiêu chuẩn trường học theo quy định).
12. Nhà trường không chịu trách nhiệm về việc mất hoặc thất lạc những đồ dùng cá nhân đắt tiền của học sinh (đã được thông báo không mang đến trường) nếu phụ huynh không kiểm soát và cho phép con mang đến trường (điện thoại thông minh, đồ trang sức, đồng hồ, ipad vv…).
13. Nhà trường có quyền dừng cung cấp dịch vụ giáo dục với những phụ huynh học sinh có những hành vi không phù hợp với môi trường giáo dục: xúc phạm danh dự của giáo viên, đưa thông tin không chính xác về các hoạt động của nhà trường làm ảnh hưởng tới cộng đồng giáo dục thân thiện, tích cực, không thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của cha mẹ hoặc người giám hộ theo quy định, không tuân thủ các quy định của pháp luật, không đóng các chi phí đúng thời hạn theo quy định (khi đã nhận được thông báo của bộ phận có trách nhiệm).
14. Nhà trường chủ động trong việc đảm bảo Chương trình nhà trường (bao gồm các chuẩn theo Chương trình quốc gia và các nội dung, chủ đề học tập theo cam kết với phụ huynh học sinh) trong phạm vi 10 tháng và tự chủ về các khoản chi phí bao gồm: học phí, các chi phí sinh hoạt (phí đi xe, phí các bữa ăn học đường, phí bán trú, đồng phục), chi phí học tập khác (sách, giáo trình, tài liệu bổ trợ, tham quan dã ngoại…).
15.Trong trường hợp có những điều kiện rủi ro, bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh…), nhà trường chủ động thực hiện theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng và đảm bảo chất lượng giáo dục, kế hoạch của năm học trong các điều kiện phù hợp: dạy học trực tiếp, tổ chức dạy học online, tổ chức dạy bù chương trình để đảm bảo chất lượng và mục tiêu chương trình. Toàn bộ chi phí phát sinh không được tính thêm mà nằm trong chi phí 10 tháng học phí theo công bố. Trong trường hợp nhà trường đảm bảo các cam kết về chất lượng, mức học phí 10 tháng là mức cố định, không thay đổi để đảm bảo đủ thời lượng và chất lượng của năm học.

HIỆU TRƯỞNG
(Đã ký)
Nguyễn Thị Ngân Hoa

Bình luận