Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

CHUNG KẾT TRANH BIỆN DỰ ÁN TIẾNG ANH CLIMATE JUSTICE: SÔI NỔI, QUYẾT LIỆT VÀ HẤP DẪN

Chủ đề của phần thi chung kết Tranh biện năm nay là “Công bằng Khí hậu – Việc đề cập đến vấn đề bất bình đẳng có thể giúp giải quyết khủng hoảng khí hậu như thế nào?”. Đây là một sân chơi liên kết với cuôc thi viết luận Quốc tế do Quỹ vì Cuộc sống bền vững tổ chức (Trust for Sustainable Living – TSL) cho các học sinh của trường Victoria Thăng Long. Đây cũng là một cơ hội tốt để các Vicsers thể hiện năng lực tiếng Anh dưới hình thức tranh biện, được nói lên tiếng nói của chính mình về vấn đề khí hậu, từ đó góp phần hình thành, củng cố lối sống có trách nhiệm xã hội và môi trường.

Chung kết tranh biện năm nay là nơi khẳng định bản lĩnh của 08 đội chơi: Aurora, MLV, The Galaxy, Blue Whales, Bling Bling, Super Car, Dream và Aces. Từ nhiều ngày trước đó, các Vicsers đã tích cực tập luyện kĩ năng thuyết trình – tranh biện đồng thời ôn tập, trau dồi kiến thức, mở rộng tìm hiểu, nghiên cứu thêm các nguồn tư liệu bên ngoài. Dù chỉ có thể diễn ra trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng không vì thể mà chung kết tranh biện của dự án tiếng Anh năm nay lại kém đi phần sôi nổi và hấp dẫn.

Bước vào phần thi chung kết, 08 đội chơi được chia thành 04 cặp đấu. Mỗi cặp sẽ tranh biện về một chủ đề và Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên sự thể hiện của từng đội chơi. Thử thách không hề đơn giản, khi các đội chơi phải đưa ra lập luận và bảo vệ ý tưởng của mình trước các “đợt tấn công” quyết liệt từ đối phương. Phần thi không chỉ đòi hỏi kiến thức vững vàng về nhiều lĩnh vực mà cũng rất cần đến kĩ năng hùng biện, tư duy logic rõ ràng kết hợp với tinh thần đồng đội cao.

Một điều thú vị, đó là các thành viên của các đội chơi đều không học cùng lớp hay cùng khối mà đều đến từ các khối/lớp khác nhau. Đây cũng là một ý tưởng độc đáo của Ban tổ chức, giúp các em học sinh có cơ hội để nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, tăng cường giao lưu, học hỏi và kĩ năng làm việc nhóm.

Climate Justice là dự án Tiếng Anh đầy sáng tạo và đột phá của Trường TH & THCS Victora Thăng Long năm học 2021 – 2022. Ba vòng thi của dự án đã thu hút sự tham gia của đông đảo của các Vicsers cũng như sự quan tâm sâu sắc của các thầy cô và các bậc phụ huynh ngay từ những ngày đầu tiên khởi động dự án. Hãy cùng chờ đón kết quả và giải thưởng của giai đoạn 3 dự án Tiếng Anh Climate Justice được công bố sau đây ít ngày.


Bình luận