Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

GREEN VOICE – TIẾNG NÓI XANH CỦA VICTORIA THĂNG LONG

         Một điều thú vị ở Victoria Thăng Long, đó là chúng tớ không chỉ được rèn luyện, trau dồi kiến thức thông qua sách vở, qua các tiết học trên lớp mà còn học tập qua các dự án – các Vicsers sẽ làm sản phẩm của cá nhân hay tập thể bằng hình thức nhiều hình thức khác nhau như vẽ tranh hoặc thuyết trình, v.v…

Tiếp nối thành công của dự án Vicstar & Steam trong học kì 1, nhằm tăng cường sự hiểu biết về môi trường tự nhiên và trau dồi khả năng sử dụng Tiếng Anh, trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, chúng tớ đã tiếp tục đến với Dự án Green (Green Project) với nhiều hoạt động như: Họa sĩ Green, Chiến binh Green, Vườn Green, Phóng viên Green và Green clip. Nếu như vòng thi đầu tiên của dự án với hình thức vẽ tranh (poster cổ động) – Green Me đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự tham gia rất tích cực của các Vicsers thì ở phần thi tiếp theo – Green Voice, “độ khó” đã được tăng lên rất nhiều khi chúng tớ phải thuyết trình bằng Tiếng Anh.

Rất nhiều video clip cực kì sinh động, dễ thương nhưng được chuẩn bị hết sức công phu của các “diễn giả nhí” được gửi về cuộc thi. Có cả những thí sinh ở tận nước Đức và Australia xa xôi cũng “cưỡi wifi” và lướt internet về với Victoria trong sân chơi bổ ích, thú vị này.

 

Khôi Nguyên – chàng trai của lớp 6V1 có bài thuyết trình ngắn về Ecosystem (hệ sinh thái) với các nội dung chính như định nghĩa về hệ sinh thái, có những loại hình hệ sinh thái nào, tác động của con người đối với hệ sinh thái tự nhiên và những phương pháp để bảo tồn và phát triển hệ sinh thái thiên nhiên. Hay như Khánh Hà – cô bạn lớp 2V4 nhỏ nhắn xinh xắn, trình bày về cấu tạo các bộ phận của một cây hoa như cánh hoa, lá, thân, rễ, cách trồng và chăm sóc cây hoa.

Thật là quá khó để trao giải, vì giải thưởng thì có hạn nhưng các thí sinh xứng đáng thì lại vô cùng nhiều. Tuy nhiên, cuối cùng, Ban tổ chức vẫn chọn ra được các gương mặt có phần trình bày xuất sắc nhất – sáng tạo và ấn tượng nhất, triển vọng và tích cực nhất – để trao giải thưởng. Các giải thưởng gồm có Green Voice Victoria (Nhất), Green Voice Impression (Nhì), Green Voice Creativity (Ba), Green Voice Potential (Khuyến khích), Green Voice Enthusiast (Tham gia tích cực). Kết quả chung cuộc được đánh giá dựa trên tổng điểm: 50% bình chọn từ khán giả (lượt yêu thích, bình luận, lượt xem, chia sẻ trên Fanpage) và 50% điểm số từ Ban giám khảo (theo các tiêu chí: nội dung thuyết trình, kĩ năng diễn đạt và chất lượng âm thanh, hình ảnh của video clip).

Green Voice – Tiếng nói xanh, là một sân chơi bổ ích, thú vị dành cho các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh và có niềm đam mê, hứng thú với chủ đề “Môi trường tự nhiên”. Khi tham gia, chúng mình sẽ có cơ hội được trau dồi và nâng cao khả năng nghe, nói, đọc viết tiếng Anh, tăng cường vốn từ vựng, kiến thức khoa học và rèn luyện khả năng thuyết trình tự tin. Bên cạnh đó, dự án còn giúp chúng tớ rèn luyện thói quen tự học, tự tìm tòi, nghiên cứu, phân tích và đưa ra ý kiến cá nhân và phát triển kĩ năng tư duy phản biện, khả năng sáng tạo nghệ thuật và kĩ năng giao tiếp theo mô hình 4C, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Và bây giờ, hãy chúng ta hãy cùng gặp gỡ một số “diễn giả” ở vòng thi thứ hai này nhé!

Đỗ Quỳnh Chi – 2V1 – Thí sinh nhỏ tuổi nhất trong số các thí sinh giành Giải Nhất

Hà Thái Bảo – 1V1 – Không chỉ là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất mà còn là một trong các thí sinh tham gia nhiệt tình, tích cực nhất khi có đến 2 sản phẩm dự thi trong phần thi Green Voice

Tuệ Quân – 1V4 – Giải Ba

Tùng Sơn – Vicsers xuất sắc nhất của khối 8 cũng tham gia và giành Giải Potential (Khuyến khích)

 

Bình luận