Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Học và Thi thời 4.0 ở Vic sẽ thay đổi như thế nào?

Ngày 01 tháng 2 năm 2020, Ban Giám hiệu trường Victoria Thăng Long đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng cho tập thể giáo viên về việc sử dụng website Học và Thi trực tuyến của Trường Victoria Thăng Long mang tên: https://hocvathi.vicschool.edu.vn/ nhằm giúp các thầy cô trải nghiệm và sử dụng các tính năng hỗ trợ việc dạy và học hiệu quả hơn. Website Học và Thi là một công cụ học tập chiến lược 4.0 được nhà trường triển khai trong kỳ II – năm học 2019 – 2020. Giảng viên đứng lớp là thầy Đặng Ngọc Minh – Cán bộ phụ trách mảng web – IT của Trường.

Toàn cảnh buổi tập huấn sử dụng website Học và Thi

Tại buổi tập huấn, thầy Đặng Ngọc Minh và các thầy cô giáo đã cùng trao đổi cởi mở, thẳng thắn với mục tiêu sử dụng website Học và Thi một cách hoàn thiện, mang lại hiệu quả tích cực cho học sinh. Trong thời gian sắp tới, Victoria Thăng Long sẽ thay đổi hình thức thi thời 4.0: Từ bài thi viết trên giấy, học sinh sẽ được trực tiếp làm bài thi trên phòng máy, qua đó giúp các em tự đánh giá được kết quả học tập của mình. Cấu trúc đề thi cũng có sự thay đổi như sau: Các môn Lịch sử, Địa lý, Công nghệ, Lý, Hóa, Sinh, GDCD, Khoa học… sẽ thi 100% trắc nghiệm. Đề thi môn Toán và môn Tiếng Anh sẽ kết hợp cả hai hình thức thi trắc nghiệm và tự luận.


                                            Vicsers sẽ được học và thi online theo công nghệ 4.0

Các thầy cô giáo được thầy Minh hướng dẫn cụ thể cách sử dụng công cụ: từ khâu đăng ký một hay nhiều tài khoản; cài đặt các tính năng tích hợp với phần mềm soạn thảo Word, trình duyệt Web; tổ chức thư mục tài khoản online; tạo mới một khóa học; phân công giáo viên hay tạo ngân hàng câu hỏi đề thi cho đến các bước giúp học sinh hoàn thành bài thi; chia sẻ và hợp tác trên website thông qua tài khoản cá nhân của mỗi học sinh; sử dụng các chức năng trên hệ thống website phụ giúp giáo viên trong quá trình giảng dạy như: Cập nhật thông tin học sinh, giao bài tập về nhà, kiểm tra tình hình học tập của học sinh thông qua việc hoàn thành các bài học trên hệ thống, xem báo cáo thống kê.

Các thầy cô giáo được hướng dẫn sử dụng công cụ trên nền tảng website Học và Thi của Vicschool

Ngoài các tiện ích dành cho giáo viên, website Học và Thi còn có các tiện ích dành cho phụ huynh nắm bắt tình hình học tập của con trên lớp, ở nhà thông qua các báo cáo chi tiết hiện trạng học tập của con, qua đó điều chỉnh thời gian học, khối lượng bài vở cũng như có biện pháp đồng hành cùng con trong quá trình học tập.

Các giáo viên Victoria Thăng Long hào hứng trong việc ứng dụng phần mềm mới phục vụ trong công tác dạy và học

Các thầy cô giáo tham dự đã đặt ra nhiều câu hỏi, những tình huống cụ thể gặp phải trong lúc sử dụng công cụ website như: tìm kiếm, lưu trữ, chia sẻ tài liệu, giảm thiểu câu hỏi trùng lặp … Với mục tiêu hình thành một công cụ để khuyến khích tính tự học, tự thi, các thầy cô giáo sẽ cùng nhau thống nhất về khung chương trình học và thi trên web hàng ngày, hàng tuần. Sau khi các ý kiến được chia sẻ và giải đáp, có thể thấy được các tính năng 4.0 của website Học và Thi này hoàn toàn đáp ứng và hứa hẹn sẽ trở thành công cụ hỗ trợ các thầy cô trong quá trình dạy học.

Công nghệ 4.0 của website sẽ hỗ trợ học sinh tiết kiệm thời gian làm bài, học đúng trọng tâm, có phương pháp giúp giáo viên nắm được điểm mạnh – yếu của mỗi học sinh


Việc áp dụng và phát triển website Học và Thi trong thời gian tới tại Vic đã bắt kịp xu hướng giáo dục trong thời đại 4.0. Với kết quả thi minh bạch, công khai, rõ ràng cùng với việc học và thi theo hình thức mới, chắc chắn website Học và Thi sẽ tạo thêm hứng thú học tập cho các em học sinh. Hệ thống website cũng đồng thời giúp phụ huynh, giáo viên theo sát tình hình học tập của con với các báo cáo chi tiết mỗi điểm kiến thức của môn học; qua đó sẽ giảm bớt áp lực cho giáo viên, phụ huynh, học sinh; có vai trò cầu nối thông tin giữa học sinh, phụ huynh với nhà trường ngày càng tốt hơn. Website sẽ sớm được đưa vào sử dụng phục vụ học tập trong thời gian tới.

Bình luận