Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM HỌC MỚI CỦA VICTORIA THĂNG LONG

Những ngày đầu tháng 9, trong tiết trời thu dịu nhẹ, tươi mát, thầy và trò trường Victoria Thăng Long cùng nhau trở lại dưới mái trường mến yêu trong niềm hân hoan, vui sướng, với tinh thần lạc quan, phấn khởi để bắt đầu một năm học mới.

Thầy và trò cùng nhau ôn tập, hệ thống lại kiến thức cũ
Mặc dù đã có hai tuần học tập – giảng dạy trực tuyến khá hiệu quả ngay trước thềm năm học mới nhưng Ban giám hiệu cũng như các thầy cô đều nhất trí rằng, cần phải ôn tập và củng cố lại toàn bộ kiến thức cho học sinh ngay khi các con vừa quay trở lại lớp học. Đặc biệt, đối với các Vicsers khối 1, do các con vừa mới trải qua môi trường mẫu giáo, chưa quen với nền nếp của học sinh tiểu học nên việc ôn tập lại càng trở nên cần thiết. Việc hệ thống lại kiến thức cũ sẽ giúp học sinh có được nền tảng vững chắc hơn, giúp các con tự tin hơn khi tiếp nhận các bài giảng mới của thầy cô trong các giai đoạn tiếp theo của năm học, đảm bảo hoàn thành tốt các nội dung học tập trong cả năm học.


Những bài học “Tôi là công dân Vic school” mới mẻ và thú vị
Ở trường, Vicsers không chỉ được học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa Lý, … mà còn được trang bị thêm các kiến thức, kĩ năng liên quan đến tác phong, nền nếp hay trong cuộc sống hàng ngày của các con.

Trong thời gian học sinh nghỉ tại nhà để phòng chống dịch bệnh, các thầy cô Nhóm Kĩ năng sống – Tổ Năng khiếu đã dày công soạn nên bộ giáo án “Tôi là công dân Vic school” để làm tư liệu học tập cho các bạn nhỏ. Vicsers sẽ được hướng dẫn về các nội quy trường lớp; một số biện pháp phòng chống dịch bệnh; nội quy lớp học và các biện pháp đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, các bạn nhỏ khối Tiểu học còn được thầy cô phổ biến thêm về quy trình học bơi và những lợi ích khi tham gia học – tập luyện môn bơi lội.

 Những tiết học “Tôi là công dân Vic school” sôi nổi với những nội dung, chủ đề hấp dẫn

Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021
Hòa chung không khí của ngày hội đến trường trên khắp cả nước, sáng ngày 5/9/2020, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Sau nghi thức chào cờ và hát quốc ca mở đầu buổi lễ, cô Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bước lên đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước. Tiếp theo, cô Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường cùng với Đại diện cha mẹ học sinh đã có đôi lời, nhắn nhủ chia sẻ gửi tới các Vicsers thân yêu. Buổi lễ kết thúc bằng màn biểu diễn trống hội – hát múa sôi động do chính các thầy cô trường Vic đã dày công tập luyện, chuẩn bị để cùng Vicsers chào đón năm học mới.

Lễ khai giảng năm nay diễn ra ngắn gọn, các phần nghi thức đã được đơn giản hóa và rút ngắn một cách tối đa. Tuy nhiên, điều đó không thể làm giảm đi tinh thần tựu trường đang lên cao, bầu không khí sôi nổi, hào hứng, phấn khởi của Vicsers trong thời điểm bắt đầu của một năm học mới. Bên cạnh đó còn là niềm vui sướng, niềm hạnh phúc của các bậc cha mẹ và thầy cô khi thấy các con yêu được quay trở lại lớp học sau quãng thời gian dài phải nghỉ tại nhà do sự bùng phát của dịch bệnh.

Năm học 2020 – 2021 đã bắt đầu, Vicsers dưới sự dìu dắt của thầy cô quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách đang chờ ở phía trước và gặt hái thêm nhiều thành công, giành được nhiều thành tích vang dội hơn nữa trong năm học mới này.

Bình luận