Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Thấu hiểu và học cách chăm sóc cơ thể – chuyên đề giáo dục giới tính tại Vicschool


– Bố mẹ thường e ngại rằng trẻ ở độ tuổi tiểu học còn quá nhỏ để học các kiến thức về giáo dục giới tính. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ở giai đoạn này các con nên được tiếp cận với những thông tin cần thiết về chủ đề này để có thể tự bảo vệ tốt bản thân.


– Hiểu được tầm quan trọng của việc nhận thức về giới tính cũng như cơ thể của mình cho học sinh, BGH Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã triển khai và thực hiện hoạt động giáo dục giới tính cho các học sinh khối 4 trong những ngày đầu tháng 9/2023.


– Với học sinh khối 4, đây là lứa tuổi bắt đầu bước vào giai đoạn “dậy thì” nên còn nhiều tò mò, bỡ ngỡ với những thay đổi về thể chất, trí tuệ, cảm xúc, tinh thần,… Thấu hiểu tâm lí đó, trong nội dung chuyên đề giáo dục giới tính, chuyên gia đã chia sẻ, trao đổi cùng Vicsers nhiều nội dung hữu ích như tìm hiểu về cơ thể của em, cơ chế sinh sản, sự khác biệt giữa hai giới và vai trò của hai giới, những thay đổi của cơ thể và cách thức chăm sóc, bảo vệ cơ thể khi bước vào tuổi dậy thì, … Từ đó, giúp em có những hiểu biết ban đầu về đặc điểm tâm sinh lí lứa tuổi, không hoang mang, lo lắng.


– Với mô hình lớp học giới tính chia riêng theo nhóm nam/ nữ, không gian mở, thoải mái, Vicsers được tự nhiên, cởi mở trong việc chia sẻ, đặt câu hỏi để cùng các bạn giải đáp. Thầy cô cũng tạo ra các hoạt động, tình huống để các học sinh được nói lên ý kiến cá nhân, từ đó, thầy cô có những điều chỉnh nhận thức đúng đắn cho các con. Bởi vậy, nội dung học tập trở nên dễ nhớ, các kiến thức trở nên dễ hiểu và bài học trở nên hứng thú hơn rất nhiều.


– Các Vicsers khối 4 đã tham gia học tập một cách nghiêm túc, ý thức kỉ luật cao, chia sẻ rất tự nhiên, chân thành và tương tác tích cực để hoàn thành chuyên đề giáo dục giới tính đầu tiên của năm học.


– Có thể nói, giáo dục giới tính là nội dung quan trọng góp phần định hướng, giáo dục cho các Vicsers khối 4 hiểu rõ vấn đề tâm sinh lý của lứa tuổi, có trách nhiệm với bản thân, biết làm chủ cơ thể mình để biết và hiểu rõ về quá trình phát triển bình thường của bản thân, cách thức bảo vệ bản thân trong giai đoạn dậy thì. Những kỹ năng sống hết sức thiết thực dành cho các Vicsers trong lứa tuổi này sẽ mang đến cho Vicsers hành trang đầy đủ để tự tin trưởng thành và bước vào cuộc sống!

Bình luận

 • VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ ĐẠO ĐỨC LỚP 1 CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020 – 2021
  VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ ĐẠO ĐỨC LỚP 1 CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020 – 2021
 • CHÚC MỪNG 243 VICSERS NHẬN HỌC BỔNG NĂM HỌC 2022 – 2023
  CHÚC MỪNG 243 VICSERS NHẬN HỌC BỔNG NĂM HỌC 2022 – 2023
 • CHÚC MỪNG 84 HỌC SINH NHẬN HỌC BỔNG VICSTARS NĂM HỌC 2024 – 2025
  CHÚC MỪNG 84 HỌC SINH NHẬN HỌC BỔNG VICSTARS NĂM HỌC 2024 – 2025
 • Em tập làm thi sĩ
  Em tập làm thi sĩ
 • VICSERS SẴN SÀNG CHINH PHỤC ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC CẤP HUYỆN – VIOEDU
  VICSERS SẴN SÀNG CHINH PHỤC ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC CẤP HUYỆN – VIOEDU
 • CHÚC MỪNG VICSERRS TIÊU BIỂU GIỮA HỌC KỲ I – Năm học 2022 – 2023
  CHÚC MỪNG VICSERRS TIÊU BIỂU GIỮA HỌC KỲ I – Năm học 2022 – 2023