TIẾP TỤC CHUỖI HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO NĂNG CAO NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

Nằm trong thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Victoria Thăng Long và trung tâm phát triển Giáo dục và Công nghệ số (EDC), với hoạt động đào tạo phát triển năng lực đội ngũ giáo viên Vic, EDC đã tiếp tục tập huấn chuyên môn về phương pháp thiết kế tiểu mục đề thi cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh của Nhà trường.

Ths: Triệu Tuấn Anh – Phó trưởng bộ môn phương pháp dạy học – ĐH Sư Phạm Hà Nội đã có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo và tập huấn chuyên sâu cho giáo viên các cấp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước (trong đó bao gồm nội dung phương pháp ra đề thi) là người thực hiện nội dung này. Trong buổi tập huấn, Ths. Triệu Tuấn Anh đã nêu ra thực trạng kiểm tra đánh giá tại các trường phổ thông nói chung hiện nay, chia sẻ quan điểm đánh giá vì sự phát triển của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học của Nhà trường. Sau đó, các nội dung thảo luận, thực hành phân tích đề thi, triển khai điều chỉnh các nội dung theo quy tắc cơ bản đã được triển khai. Các Tổ trưởng chuyên môn, Trưởng bộ phận quản lý bộ môn Tiếng Anh và các giáo viên đã tích cực tham gia và nhận được đánh giá cao của chuyên gia.

Tại Victoria Thăng Long, mỗi giáo viên luôn nỗ lực và xác định rõ mục tiêu bài học, nội dung, phương pháp, kĩ thuật tổ chức dạy học. Dạy học lấy học sinh làm trung tâm, tạo điều kiện phát triển năng lực người học nhưng vẫn cần đảm bảo hiệu quả, mục tiêu chương trình. Để nhận định quá trình dạy học có thực sự hiệu quả hay không, kiểm tra đánh giá là một mắt xích quan trọng trong chuyên môn, luôn được BGH và các tổ bộ môn tại Victoria Thăng Long chú trọng. Đây được xem là động lực thúc đẩy các quá trình khác như đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới quản lý.

Theo Ths. Triệu Tuấn Anh, với hướng đi đúng đắn hiện nay, chất lượng dạy và học của Nhà trường sẽ ngày càng được nâng cao. Học sinh theo học tại Victoria Thăng Long sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT 2018 và chuẩn đầu ra chương trình tiếng Anh theo đúng cam kết của nhà trường.Có thể là hình ảnh về 1 người và đang họcCó thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang học, bàn, bệnh viện và văn bản Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 2 người, hoa cát tường, hoa baby và văn bảnCó thể là hình ảnh về 13 người, kèn clarinet và văn bản cho biết 'ΩV Trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long ười phụ nữ A DM' Có thể là hình ảnh về ‎16 người và ‎văn bản cho biết '‎VICTORIA THANG LONG SCHOOL KNOWLEDGE Learning is the seed of knowledge kno ậpha ông CREATIVITY AFFECTION dge the seed of happiness. عه 一 nián‎'‎‎