Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGHỀ CỦA GIÁO VIÊN: XÂY DỰNG MA TRẬN CÂU HỎI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH CÙNG PGS. TS. CHU CẨM THƠ

Thực hiện Kế hoạch tập huấn chuyên môn, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của nhà trường, sáng nay – thứ Bảy ngày 17/9/2022, đội ngũ chuyên môn của Trường TH & THCS Victoria Thăng Long tích cực tham gia buổi tập huấn cùng PGS.TS Chu Cẩm Thơ – Trưởng Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục – Viện Khoa học giáo dục Việt Nam với chuyên đề: Xây dựng ma trận đề câu hỏi kiểm tra đánh giá năng lực học sinh.


Ban giám hiệu nhà trường cùng đông đảo giáo viên tham dự buổi tập huấn cùng PGS. TS Chu Cẩm Thơ
Dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Chu Cẩm Thơ, đội ngũ chuyên môn của Nhà trường tập trung trao đổi, thảo luận và thực hành các nội dung:

  • Yêu cầu đánh giá năng lực chung và năng lực môn học và năng lực chung theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
  • Kĩ năng xây dựng và điều chỉnh được câu hỏi phù hợp với yêu cầu của đánh giá năng lực
  • Kĩ năng xây dựng ma trận đề kiểm tra, đánh giá năng lực định kỳ.

Cụ thể, trong buổi tập huấn, PGS.TS Chu Cẩm Thơ cũng đã nhấn mạnh: Đề kiểm tra cần sát với thông tư 22 (Tiểu học): Giáo viên cần làm rõ mô tả về đánh giá các mức độ của đề thi; Cần phân tích kĩ thuật để có câu hỏi tốt; Xây dựng ma trận đề kiểm tra: Quy trình, cấu trúc khoa học, hợp lý.

Đội ngũ chuyên môn của Nhà trường trực tiếp thực hành thiết kế ma trận đề thi của các môn học: Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên. Các thầy cô giáo đều làm việc khẩn trương, tích cực thảo luận sôi nổi để có thể hiểu rõ và xây dựng các công cụ kiểm tra, đánh giá hiệu quả, phù hợp với yêu cầu của Chương trình Quốc gia và Chương trình Nhà trường. Đào tạo để nâng cao năng lực chuyên môn thường xuyên là một trong những công tác trọng tâm, là ưu tiên hàng đầu của nhà trường.

Chương trình đào tạo giáo viên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long tập trung phát triển các năng lực chuyên môn và giá trị nghề nghiệp sẽ được tiếp tục trong cả một quá trình với những chuyên đề đào tạo thiết thực và bổ ích trong cả năm học 2022 – 2023.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:


Các thầy cô giáo tích cực thảo luận và hoạt động nhóm

Bình luận