08 Vicstar đạt thành tích cao tại cuộc thi Toán quốc tế Hoa Kỳ – AMO 2019

Tuần vừa qua, thầy và trò Trường TH & THCS Victoria Thăng Long liên tiếp đón nhận tin vui: sau khi đạt được thành tích tại các cuộc thi SEAMO và ASMO 2019, 08 học sinh đã xuất sắc giành giải cao tại kỳ thi Toán quốc tế Hoa Kỳ – AMO 2019 trong lần đầu “ra quân”. Đăc biệt hơn nữa, bạn Nguyễn Công Thắng lớp 6V2 đã xuất sắc giành được tấm huy chương Vàng và xếp thứ 4 toàn khu vực châu Á, xếp hạng Nhì toàn đoàn Việt Nam.
Học sinh Victoria Thăng Long đạt giải cao Toán quốc tế Hoa Kỳ -  AMO
Tất cả các học sinh của nhà trường rất tự tin tham dự kỳ thi Amo và đạt được những thành tích rất đáng khích lệ
Học sinh Victoria Thăng Long đạt giải cao Toán quốc tế Hoa Kỳ - AMO
      AMERICAN MATHEMATICS OLYMPIAD – AMO là cuộc thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ vào năm 1977 và bắt đầu ra công chúng vào năm 1979. AMO là cuộc thi Toán quốc tế lâu đời nhất và có uy tín trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học và THCS, có mặt tại 50 bang nước Mỹ và hơn 30 nước khác. Năm 2015 đã có 170.000 học sinh đến từ 6.000 trường tham dự. Năm 2016, kỳ thi AMO lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đề thi năm 2019 được đánh giá là tăng về độ khó so với các năm trước. Dạng đề thi vẫn thiên về tính tư duy, sáng tạo và đặc biệt thử thách về khả năng tiếng Anh của thí sinh.
Học sinh Victoria Thăng Long đạt giải cao Toán quốc tế Hoa Kỳ - AMO
Nguyễn Công Thắng lớp 6V2 – Thí sinh đạt huy chương Vàng – xếp hạng 4 khu vực châu Á, cao thứ Nhì của Việt Nam trong kỳ thi Toán quốc tế Hoa Kỳ AMO 2019
Bạn Nguyễn Khánh – lớp 6V1 xuất sắc đạt huy chương Vàng
Học sinh Victoria Thăng Long đạt giải cao Toán quốc tế Hoa Kỳ - AMO
Anh trai của Nguyễn Khánh – Nguyễn Tùng Sơn lớp 8V1 cũng giành được tấm huy chương Bạc
Bùi Phan Kim Ngân – lớp 2V3 đạt Huy chương Bạc
Bạn Lê Trần Phương Minh lớp 3V1 đạt huy chương Bạc
Võ Hà An – lớp 2V1 đạt huy chương Đồng
Trần Khánh Linh – lớp 5V1 đạt huy chương Đồng
Cậu bạn nhỏ nhắn Nguyễn Đức Trung lớp 2V1 đạt huy chương Đồng
      Phát triển năng lực tiếng Anh cho học sinh là định hướng chiến lược của trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long ngay từ khi thành lập và vận hành. Chính vì vậy, không chỉ chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, có năng lực sáng tạo và truyền cảm hứng cho học sinh, Nhà trường còn tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh. Bên cạnh đó, Nhà trường tổ chức các lớp học theo năng lực, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh, Toán tiếng Anh và đưa học sinh vào các sân chơi lớn để tranh tài.
Học sinh Victoria Thăng Long đạt giải cao Toán quốc tế Hoa Kỳ - AMO
      Đến với các kỳ thi quốc tế, Vicsers có cơ hội thử sức với các bài thi Toán – Khoa học – Tiếng Anh quốc tế, xác định được năng lực sử dụng Tiếng Anh so với thang đo chung của thế giới, lấy đó làm cơ sở nỗ lực học tập và rèn luyện, nâng cao trình độ để từng bước mở cánh cửa rộng lớn của tri thức nhân loại.

Vui mừng trước kết quả mà các con đã đạt được, nhà trường trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, ủng hộ, đồng hành trong quá trình bồi dưỡng, ôn luyện cho các con học sinh. Với những thành tích xuất sắc mà các con đã đạt được tại kỳ thi AMO cũng như các kỳ thi vừa qua, Nhà trường tiếp tục đặt niềm tin vào các Vicser trong các kỳ thi sắp tới. Hy vọng các Vicstar sẽ giành được nhiều thành tích cao, xứng đáng với sự dìu dắt và mong mỏi của gia đình, nhà trường và các thầy cô giáo.