Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO CÁC GIÁO VIÊN DẠY HỌC CHƯƠNG TRÌNH SGK MỚI NGỮ VĂN 8 – BỘ SÁCH “KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG” – ĐỂ MỖI GIÁO VIÊN THỰC SỰ TRỞ THÀNH NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Thực hiện nhiệm vụ của PGD & ĐT Thanh Oai, ngày 26/7/2023, Victoria Thăng Long đã tổ chức chương trình tập huấn, bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho các giáo viên dạy học chương trình SGK mới Ngữ văn 8 – bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” nhằm định hướng, hướng dẫn giáo viên khai thác và sử dụng tốt SGK để tạo nên những giờ học hiệu quả, góp phần đảm bảo chất lượng dạy học Chương trình GDPT 2018.
Tới tham dự chuyên đề tập huấn có Nhà giáo Nguyễn Đức Lượng – Phó trưởng phòng GD & ĐT Thanh Oai trực tiếp chỉ đạo chương trình, giảng viên tập huấn là PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Chủ biên sách Ngữ văn 8, bộ sách KNTTVCS – Hiệu trưởng trường TH&THCS Victoria Thăng Long và Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Báo cáo viên của NXB Giáo dục Việt Nam –  Phó hiệu trưởng trường TH&THCS Victoria Thăng Long.

Tại buổi tập huấn, hai cô đã hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ giáo viên dạy học môn Ngữ văn 8 trên địa bàn huyện Thanh Oai với về chương trình SGK Ngữ văn 8 – bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” với sự tiếp nối chương trình SGK Ngữ văn 6, 7 để phục vụ mục tiêu chương trình GDPT 2018. Thông qua những trao đổi cụ thể từ Hệ thống bài học (Theo trực thể loại và trục chủ đề) đến cách tổ chức dạy học học Nói và nghe; dạy học Đọc – Viết – Thực hành Tiếng Việt; cách tổ chức dạy học Dự án đọc sách và đặc biệt là Hướng dẫn đánh giá kết quả giáo dục – hướng dẫn xây dựng kế hoạch bài dạy, các giáo viên đã có cái nhìn sâu sắc và hiểu rõ các bước triển khai phù hợp từng kiểu giờ học trong chương trình Ngữ văn 8.

Để tăng hiệu quả tương tác trong suốt quá trình tập huấn, PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa và Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà đã dành rất nhiều thời gian để hướng dẫn giáo viên các nhà trường nghiên cứu tài liệu và trao đổi, chia sẻ về cách thiết kế các hoạt động dạy học hiệu quả; đưa ra lời giải đáp cho những trăn trở của giáo viên khi mà những bước tiến của thời đại đã tạo nên nhiều sự thay đổi trong phong cách học tập môn Ngữ văn của học sinh.

Song song với việc chia sẻ mục tiêu, định hướng biên soạn SGK Toán 8, PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa và Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà cũng đã tận tâm giải đáp cụ thể, chi tiết những thắc mắc, băn khoăn mà các thầy cô hay gặp phải trong quá trình dạy học; chia sẻ với giáo viên các hình thức dạy học mới phù hợp với khả năng, nhận thức của học sinh và hướng đến mục tiêu phát huy tính tích cực, chủ động, phát triển năng lực của người học.

Buổi tập huấn là cơ hội để các thầy cô giáo Trường TH & THCS Victoria Thăng Long cùng các thầy cô dạy học môn Ngữ văn 8 trên địa bàn Huyện Thanh Oai trau dồi chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, hiểu rõ bản chất chương trình và SGK mới, tháo gỡ được nhiều khó khăn cho các giáo viên trong hoạt động giảng dạy, lựa chọn phương pháp phù hợp với đối tượng học sinh. Từ đó, mỗi giáo viên đều tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học mới mẻ, hiện đại – để từng bước trở thành người giáo viên không chỉ dạy tốt và còn truyền được nhiều cảm hứng học tập tới học sinh.

Xin chúc mừng buổi tập huấn, bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho các giáo viên dạy học chương trình SGK mới Ngữ văn 8 – bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của Victoria Thăng Long đã diễn ra thành công tốt đẹp!
Bình luận

 • Các khoản chi phí phục vụ học tập và sinh hoạt năm học 2024 – 2025
  Các khoản chi phí phục vụ học tập và sinh hoạt năm học 2024 – 2025
 • NHÂN RỘNG MÔ HÌNH
  NHÂN RỘNG MÔ HÌNH
 • TUYỂN DỤNG NĂM HỌC 2024 – 2025
  TUYỂN DỤNG NĂM HỌC 2024 – 2025
 • VICSERS TỰ TIN HOÀN THÀNH KỲ THI VIOLYMPIC CẤP TRƯỜNG – NĂM HỌC 2022 – 2023
  VICSERS TỰ TIN HOÀN THÀNH KỲ THI VIOLYMPIC CẤP TRƯỜNG – NĂM HỌC 2022 – 2023
 • Chuyến tham quan, trải nghiệm thú vị của học sinh trường TH & THCS Victoria Thăng Long tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
  Chuyến tham quan, trải nghiệm thú vị của học sinh trường TH & THCS Victoria Thăng Long tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
 • Giáo viên Victoria Thăng Long tỏa sáng rực rỡ trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện
  Giáo viên Victoria Thăng Long tỏa sáng rực rỡ trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện