Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

CƠN MƯA GIẢI THƯỞNG CỦA VICTORIA THANG LONG SCHOOL TẠI KỲ THI OLYMPIC TIN HỌC QUỐC TẾ NĂM 2021

Trường TH & THCS Victoria Thăng Long lại tiếp tục đón nhận tin vui ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4 & 1/5 năm 2021. Tham gia Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2021 (Hongkong International Computational Olympiad) – Vòng quốc gia với các bài thi bằng ngôn ngữ lập trình Scratch, Blockly, Python, Java, C++… thầy và trò trường Victoria Thăng Long đã giành thắng lợi giòn giã và rinh về một “cơn mưa” giải thưởng. Các thí sinh đến từ Vic school đã đem về tổng cộng 29 giải thưởng với 4 giải Vàng, 6 giải Bạc, 11 giải Đồng và 8 giải Khuyến khích.

Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO được tổ chức hàng năm dành cho các học sinh có niềm đam mê, yêu thích môn tin học và lập trình từ lớp 2 tiểu học đến lớp 12 trung học phông thông, nhằm truyền cảm hứng khám phá các ngôn ngữ lập trình, hướng tới phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học tin học, trong đó bao gồm khả năng phân loại và đơn giản hóa các công việc phức tạp, thiết kế thuật toán, tổng quát hóa và trừu tượng hóa các đối tượng. HKICO năm nay đã nhận được sự quan tâm đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có Việt Nam, thu hút hàng chục ngàn thí sinh tham gia Vòng thi quốc gia tại Việt Nam.

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin (IT) đang ngày càng đi sâu vào đời sống xã hội và đang được áp dụng rộng rãi trong việc học tập và giảng dạy tại các trường học. Các cuộc thi công nghệ nói chung cũng như tin học – lập trình nói riêng đang dần trở thành xu thế chung và đem lại nhiều sân chơi bổ ích, lý thú cho lứa tuổi học sinh.

Để xây dựng nguồn nhân lực tiềm năng và to lớn hơn nữa cho lĩnh vực công nghệ, Victoria Thang Long school đã tạo điều kiên cho học sinh được tiếp cận môn lập trình ngay từ năm học lớp 1 nhằm giúp các Vicsers có năng khiếu và đam mê có cơ hội được đào tạo bài bản qua từng ngày. Hệ thống bài giảng về lập trình tại Vic phù hợp, hiệu quả giúp học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, biết ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho việc học tập và biết khai thác, sử dụng Internet một cách thành thạo, hiệu quả và an toàn.

     Vicsers được tiếp xúc với công nghệ thông tin ngay từ những năm đầu của bậc Tiểu học

Tại Vic School, học sinh được hướng dẫn thiết kế ứng dụng và giải toán dựa trên các ngôn ngữ lập trình phổ biến Scratch, Java, C++… Đây là cơ hội để các Vicsers được rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và bắt kịp xu hướng thời đại công nghệ 4.0. Việc được tiếp xúc với công nghệ thông tin ngay từ đầu cùng với những kỹ năng, kiến thức về lập trình sẽ là công cụ tuyệt vời giúp Vicsers có cơ hội phát triển tiềm năng của bản thân trong các môi trường học tập sáng tạo và đỉnh cao, tiếp cận xu hướng phát triển của xã hội hiện đại.

      Vicsers được thực hành sử dụng các ngôn ngữ lập trình để thiết kế game & ứng dụng trên PC, android

Có thể nói, những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự chăm chỉ và quyết tâm của cả thầy và trò đã mang lại những kết quả xứng đáng. Đây cũng là thành quả của việc truyền cảm hứng, tạo động lực, là tâm huyết của Ban giám hiệu Nhà trường dành cả cho thầy cô và các con học sinh thân yêu.

Hình ảnh các gương mặt Vicsers tiêu biểu đã đem về 29 giải thưởng tại vòng thi quốc gia của HKICO năm 2021:

https://www.facebook.com/truongquoctevis/posts/3045123852383263

 

 

Bình luận