Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Buổi báo cáo Kịch nghệ đầu tiên của Vicstars

Tại Victoria Thăng Long, Kịch Nghệ và Khiêu vũ sáng tạo là học phần chính trong chương trình giảng dạy môn Ngữ văn Tiếng Anh của nhà trường. Tiết học của chúng tớ được lấy cảm hứng từ những câu chuyện trong bộ tác phẩm văn học của Anh. Trong giờ Kịch nghệ (drama), chúng tớ được học cách biến ngôn từ trở nên sống động qua từng động tác giống như trong một bộ phim vậy.


Buổi báo cáo Kịch nghệ – Drama đầu tiên tại Victoria Thăng Long
Không gian kịch rất đặc biệt bởi kịch cho phép chúng tớ khám phá ý tưởng, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể; được thể hiện bản thân và trải nghiệm sự tự do, đó là tự do mở rộng và khám phá nhiều khía cạnh của con người. 
Trong tiết học Kịch Nghệ, chúng tớ được các thầy cô bản ngữ cho tham gia các trò chơi rèn luyện kiểm soát cơ thể, nhận thức về không gian vật lý, nhịp điệu, giọng nói, năng lượng… Cả lớp cùng học cách tổ chức và làm việc cùng nhau như một đội để cùng tạo ra sản phẩm nghệ thuật. Mỗi cá nhận đều cảm thấy thật thú vị khi là một mảnh ghép của một tiết học ý nghĩa!

Hãy cùng nhìn lại Buổi báo cáo đầu tiên về tiến độ học tập bộ môn Kịch nghệ của Vicstars diễn ra vào cuối tháng 1 vừa qua
Trước mỗi buổi học môn Kịch nghệ, Vicstars sẽ cùng nhau tham gia phần khởi động rất thú vị. Chúng tớ sẽ tham gia các hoạt động xếp thành các hình khối khác nhau, tự chọn các vị trí đứng phù hợp để có khả năng cảm nhận về không gian tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng tớ sẽ tham gia các hoạt động luyện âm thanh, luyện giọng nói và các trò chơi tăng tính tương tác, tăng sự giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên trong lớp.Thầy Martin & cô Clare là hai chuyên gia kịch nghệ rất xuất sắc của Vicschool
Mở đầu buổi báo cáo môn kịch nghệ, chúng tớ được xem một trích đoạn ngắn được trình diễn bởi hai giáo viên kịch nghệ của trường Victoria Thăng Long là thầy Martin và cô Clare. Qua trích đoạn này, thầy cô muốn gửi đến thông điệp rằng: “Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng nắm bắt tiếp thu các tác phẩm, các câu chuyện trong bộ môn Văn học Anh thông qua việc đóng vai các nhân vật, tái hiện lại nội dung tác phẩm. Học sinh có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của bản thân, tự do thể hiện cảm xúc và học cách diễn đạt ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Màn trình diễn đầu tiên đến từ các Vicstars lớp 3V2 với trích đoạn trong câu truyện “Ếch hô mưa. Với trích đoạn ngắn này, chúng tớ sẽ tái diễn lại hình ảnh của nước và lửa, thông qua các chuyển động và sự di chuyển cơ bản đã được học với bộ môn Kịch nghệ trong suốt thời gian qua. Đây cũng là cách giúp chúng tớ hiểu rõ hơn về các từ vựng trong bài học của mình.

Với trích đoạn này chúng tớ có cơ hội rèn luyện ngôn ngữ cơ thể với nhiều loại chuyển động và cách thức di chuyển khác nhau. Đây là một trong những cách giúp chúng tớ học tập và hiểu sâu hơn về các động từ chỉ hoạt động được nhắc đến trong các bài học thông qua cách diễn đạt các động tác, hành động của các nhân vật trong câu chuyện.

Vicstars khối THCS có cơ hội kết hợp sử dụng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể nhiều hơn. Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh trong trích đoạn của câu chuyện “Bí mật của nguồn nước” của tập thể 8V1. Các bạn không chỉ học cách diễn xuất một mình mà còn biết cách kết hợp với nhau thể hiện chung một nhân vật, rèn luyện sự tương tác và sự lắng nghe giữa các thành viên trong một vở diễn. Ngoài ra, chúng tớ đã học được cách ghi nhớ lại nội dung câu chuyện một cách sáng tạo và đầy hứng thú khi chính mình được đóng vai nhân vật trong truyện.

Tại Victoria Thăng Long, Vicsers sẽ được trang bị hành trang cho các kỹ năng linh hoạt cần thiết để thành công trong môn học độc đáo này


Các kỹ năng phê bình, lý thuyết và biểu diễn trong mọi lĩnh vực sẽ được phát triển cùng với tinh thần đồng đội, sự sáng tạo và kỷ luật
Trong một thế giới hiện đại, con người phải dành nhiều thời gian trực tuyến và tập thể dục rất ít, tất cả các hoạt động của môn Drama đã giúp chúng tớ có thể khám phá những cách học và trải nghiệm cuộc sống khác với học thuật, lý thuyết. Trở thành một học viên bộ môn kịch/ khiêu vũ tại Victoria Thăng Long, chúng tớ cảm thấy tự tin, sáng tạo, hạnh phúc hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về môn Drama, hãy đến và xem những chương trình tiếp theo của Vicschool nhé!

 
Bình luận