Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Chúc mừng 03 Vicstars đạt thành tích cao nhất toàn quốc cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu 2020

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trường Victoria Thăng Long lại tiếp tục đón nhận tin vui. Tham gia cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu 2020 (Global Mathematics Coding Competition – GMCC), với bài thi bằng ngôn ngữ lập trình Scratch trong vòng 180 phút, thầy và trò trường Victoria Thăng Long thật vinh dự, tự hào khi nhóm các bạn học sinh lớp 6V2 bao gồm: Nguyễn Công Thắng, Nguyễn Duy Bảo Minh, Đỗ Đắc Điền đã xuất sắc vượt qua 281 thí sinh toàn quốc để đạt thành tích cao nhất toàn quốc phần thi đồng đội về sản phẩm.
03 Vicsers Nguyễn Công Thắng, Nguyễn Duy Bảo Minh, Đỗ Đắc Điền chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Phạm Đức Mạnh. Trong lần đầu ra quân, nhóm học sinh lớp 6V2 đã xuất sắc giành được giải Gold (giải Vàng) với điểm số 82/100 – thành tích cao nhất đoàn Việt Nam.
Cuộc thi GMCC – cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu 2020 (Global Mathematics Coding Competition) được thành lập và tổ chức bởi Liên minh Đổi mới Tư duy Thế giới (World Mind Innovation League – WMIL) dành cho thí sinh có năng khiếu và đam mê, yêu thích lập trình từ lớp 3 đến lớp 12 mong muốn tham gia.

GMCC 2020 giúp cung cấp cho thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cơ hội trao đổi kiến thức, thực hành ứng dụng lập trình và trải nghiệm văn hóa
Năm học 2019 – 2020 là năm lần đầu tiên cuộc thi GMCC được tổ chức tại Việt Nam với 05 địa điểm thi tại Hà Nội, Lào Cai, Hải Phòng, Nghệ An và Vũng Tàu. GMCC 2020 nhằm truyền cảm hứng khám phá, trải nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm và vận dụng lập trình dành cho học sinh phổ thông, nâng cao năng khiếu và tài năng lập trình của học sinh phổ thông, đồng thời khơi dậy ở các em niềm yêu thích và đam mê môn Lập trình, phát triển khả năng tự học và tư duy sáng tạo.
Có thể nói những nỗ lực vừa qua của thầy trò Nhà trường đã trở thành một bước đệm quan trọng để nhóm các bạn học sinh Victoria Thăng Long có thể tiến xa hơn nữa. Trong không khí rộn ràng của mùa xuân đang về, thầy trò trường Victoria Thăng Long liên tục được đón nhận những thành tích tuyệt vời. Sự nỗ lực của các em học sinh đã được đền đáp xứng đáng đồng thời cũng là thành quả của việc truyền cảm hứng, tạo động lực, là tâm huyết của Ban giám hiệu Nhà trường cũng như các thầy cô giáo không quản ngại khó khăn dành cả cho các con học sinh thân yêu.
Với những giá trị cốt lõi và mục tiêu đề ra, trường Victoria Thăng Long tự tin là ngôi trường của tri thức, sáng tạo, trách nhiệm và yêu thương…luôn tạo điều kiện và những cơ hội vàng để các học trò có thể khám phá bản thân, chinh phục nhiều đỉnh cao mới. Chúc cho Công Thắng, Bảo Minh, Đắc Điền sẽ quyết tâm cố gắng, tự tin bước vào Vòng chung kết GMCC 2020.
Bình luận