Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KĨ NĂNG CÔNG DÂN VIC


– Giáo dục kỹ năng cho học sinh là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu của Trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long. Đây là quá trình rèn luyện lâu dài, bền bỉ nhằm hình thành và phát triển kỹ năng cũng như nhân cách cho học sinh, để từ đó giúp cho các em trở nên văn minh, hiểu biết và chủ động hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

– Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, ngay trong những ngày đầu tiên của năm học mới 2023 – 2024, Nhà trường đã triển khai chương trình giáo dục “Tôi là công dân Vicschool” cho tất cả học sinh các khối lớp. Thông qua các tiết học, các em học sinh đã được giáo dục ý thức kỷ luật, ý thức thực hiện nền nếp bằng việc tìm hiểu và thực hiện đúng các quy trình từ học tập, tham gia câu lạc bộ đến ăn, ngủ tại trường, đến trường và ra về bằng xe bus,… đồng thời các em cũng tự thảo luận và đưa ra nội quy cho lớp học của mình dưới nhiều hình thức khác nhau như sơ đồ tư duy, vẽ truyện tranh, viết slogan … Từ đó, những nội quy, quy định tưởng chừng khô khan lại trở nên rất gần gũi, quen thuộc và giúp các em ghi nhớ tốt hơn.

– Những bài học “Tôi là công dân Vicschool” thú vị, bổ ích trong tuần qua đã góp phần rèn luyện kỹ năng sống cũng như kỉ luật, ý thức học tập cho học sinh Victoria Thăng Long. Từ đó, Vicsers sẽ ngày càng trưởng thành, tự tin hơn và chủ động hơn trong học tập và cuộc sống, hứa hẹn trở thành những công dân mẫu mực trong tương lai.

Bình luận