Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

ĐỘI NGŨ CHUYÊN MÔN VICSCHOOL NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHỀ QUA CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ đào tạo năm học 2022 – 2023, ngày 15/10/2022, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao cho đội ngũ chuyên môn với chuyên đề “Dạy viết sáng tạo” cùng với TS. Trần Thị Mai Phương – tác giả của nhiều cuốn sách Ngữ Văn; sách phát triển năng lực học sinh, đồng tác giả của nhiều công trình và phần mềm dạy học song ngữ, phần mềm học Tiếng Việt… Tham dự lớp tập huấn gồm có các giáo viên cơ bản khối lớp 2, 3 và giáo viên Tiếng Việt, Ngữ văn khối 4, 5 & THCS.

Viết sáng tạo là một trong các yêu cầu của dạy học tạo lập văn bản trong xu hướng hiện đại, nhằm góp phần hình thành cho học sinh năng lực chung là năng lực sáng tạo, một năng lực cốt lõi rất cần cho học sinh hiện nay. Chính vì vậy, Vicschool rất chú trọng tới việc dạy viết sáng tạo cho học sinh. Và trong chuyên đề tập huấn “Dạy viết sáng tạo”, đội ngũ chuyên môn Vic có nhiệm vụ tập trung vào hai nội dung chủ yếu sau:
+ Xây dựng chương trình viết sáng tạo nhằm phát triển kỹ năng viết cho học sinh.
+ Hướng dẫn thực hành dạy kỹ năng viết sáng tạo.

Từ việc phân tích các sản phẩm viết sáng tạo của học sinh Vicschool, từ kế hoạch bài dạy đã được thiết kế, các thầy cô đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những giải pháp tích cực, hiệu quả để nâng cao năng lực viết sáng tạo cho học sinh các khối lớp. Cùng với đó, thầy cô đã thực hành dạy kỹ năng viết, trải nghiệm các nội dung, tình huống cụ thể của bài học để củng cố thêm những phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu trong việc dạy viết sáng tạo cho học sinh.

Với phương châm: viết sáng tạo là viết và tạo ra những sản phẩm mới mẻ, vậy nên, nhiệm vụ dạy viết sáng tạo của thầy cô Vicschool là giúp học sinh có kiến thức, có ý thức về sự suy nghĩ, khả năng suy nghĩ trong suốt thời gian từ khi viết cho đến khi đưa ra được sản phẩm tinh tế, và đích đến cuối cùng của viết sáng tạo là giúp các em có được những trải nghiệm thực sự sâu xa hơn trong thế giới của sự sáng tạo. Chuyên đề tập huấn đã nhấn mạnh, khắc sâu vai trò của thầy cô Vicschool trong quá trình thực hiện mục tiêu này.

Với việc nâng cao năng lực nghề thường xuyên qua tập huấn cùng các chuyên gia giáo dục, đội ngũ chuyên môn Vicschool đã khẳng định được năng lực, phẩm chất chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của chương trình Nhà trường, chương trình Quốc gia và góp phần phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất cho học sinh.


Bình luận