Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

“GIAI ĐIỆU MÙA XUÂN”

Những ngày cuối tháng 3, xuân vấn vương, lá hoa khoe sắc xuân nồng đượm. Thời tiết ấm áp và hương sắc xuân ấy dễ xui khiến lòng người rung động, ngân nga những điệu nhạc tâm hồn tha thiết. Và vòng chung kết Piano Contest – “Giai điệu mùa xuân” của Trường TH & THCS Victoria Thăng Long lần đầu tiên được tổ chức đã diễn ra trong một không khí xuân như thế.
 
Đây là sân chơi âm nhạc dành cho những học sinh có năng khiếu và đam mê ở lĩnh vực này. Dù mới chỉ lần đầu được tổ chức song cuộc thi “Giai điệu mùa xuân” đã thu hút sự tham gia đông đảo, tích cực của các Vicsers khối Tiểu học và Trung học cơ sở. Thậm chí có những bạn học sinh ở trường ngoài cũng nhiệt tình hưởng ứng và đăng kì tham dự. Bởi đây là cơ hội để các Vicsers thể hiện tài năng và đam mê của bản thân, qua đó thầy cô cũng hiểu hơn về về các bạn, về đời sống tinh thần phong phú của các Vicsers .
 
“Giai điệu mùa xuân” năm 2021 được tổ chức qua 2 vòng thi. Ở vòng sơ khảo, mỗi thí sinh biểu diễn một tác phẩm trọn vẹn sau đó gửi video clip tự quay cho Ban tổ chức. Ban tổ chức đã nhận được gần 50 sản phẩm dự thi và chọn ra 20 thí sinh có phần trình bày chất lượng nhất để tranh tài tại Vòng chung kết.
 
Chung kết  Piano “Giai điệu mùa xuân” 2021 đã được tổ chức tại phòng Kịch nghệ của trường. Thạc sĩ Vũ Ngọc Sơn – Giảng viên Khoa Piano Thanh nhạc Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật trung ương đảm nhiệm vai trò Trưởng ban giám khảo cùng với các thầy cô bộ môn Âm nhạc của Victoria Thăng Long “cầm cân nảy mực” để tìm ra các nhân tố xuất sắc trong cuộc thi.
 
Có một điểu vô cùng đặc biệt trong vòng thi chung kết “Giai điệu mùa xuân”: đó là sự có mặt của ông bà, bố mẹ, thầy cô, các anh chị em và bạn bè – những người đã đến để đồng hành và cổ vũ hết mình chothí sinh. Các thí sinh như được tiếp thêm sức mạnh, động lực để có thể phát huy hết khả năng của bản thân và thể hiện một cách tốt nhất năng khiếu nghệ thuật của mình.
 

   Thầy Vũ Hoàng Sơn đã đồng hành cùng với Victoria Thăng Long tại “Giai điệu mùa xuân” năm nay

   Ông bà và bố mẹ luôn hết mình cổ vũ cho các con yêu

20 thí sinh có mặt trong trận đấu chung kết đã để lại cho Ban tổ chức cùng Quý khán giả những ấn tượng bởi những màn trình diễn thăng hoa và hết mình. Cả khán phòng cùng thí sinh hòa nhịp trái tim trong những bản nhạc quen thuộc. Cảm xúc thăng hoa cùng âm nhạc thật “phiêu”! Từng giai điệu, khi thánh thót, khi thì thầm, khi rộn ràng, khi trầm lắng, khi ngân nga, khi tha thiết… như cuốn người nghe vào một thế giới âm thanh kì diệu! Khán phòng lặng yên, chỉ có âm thanh vút lên, cảm xúc hân hoan, nụ cười mãn nguyện, ánh mắt chan chứa yêu thương dành cho nhau… Đó là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ với con cháu, là niềm vui khi nhìn thấy con cháu trưởng thành, tự tin, là cảm xúc hân hoan khi khép lại bài thi hoàn hảo của thí sinh. 20 bản nhạc là 20 sắc thái, cung bậc khác nhau. Có Sonatine của Tuệ Quân với Thục Quyên này, “Khúc nhạc ngày xuân” của Quang Kiệt hay “Thư gửi Elise” của Tuấn Minh, và nhiều bản nhạc hay khác… Tất cả đều là dấu ấn không thể nào quên của Piano Contest – “Giai điệu mùa xuân” lần đầu tiên được tổ chức ở Victoria Thăng Long.


 

   Các thí sinh say sưa bên phím đàn với những giai điệu say sưa, trầm bổng

Xin được chúc mừng 12 thí sinh đã giành giải thưởng của cuộc thi “Giai điệu mùa xuân” năm 2021:

– Giải Đặc biệt: Trần Thục Quyên (học sinh trường TH Lê Quý Đôn – Hà Đông) với tác phẩm “Sonatine C-dur opp55”

 – Giải A:

+ Phạm Quỳnh Chi lớp 2V3 với tác phẩm “Fur Elise”

+ Đỗ Tuệ Anh lớp 4V2 với 02 tác phẩm “Symphony 40” và “Souvenir d’ènance”

– Giải B:

+ Trần Nguyễn Trâm Anh lớp 1V4 với tác phẩm “Romance”

+ Nguyễn Lại Tuệ Quân lớp 2V4 với tác phẩm “Sonatine C-dur opp55”

+ Trần Chi Mai lớp 4V2 với tác phẩm “Something just like this”

– Giải C:

+ Đào Nguyễn Bảo Hân lớp 1V2 với tác phẩm “Khát vọng mùa xuân”

+ Trần Nguyễn Gia Linh lớp 2V2 với tác phẩm “Romance”

+ Phạm Gia Khánh lớp 3V1 với tác phẩm “Fade”

+ Trần Tuấn Minh lớp 3V2 với tác phẩm “Thư gửi Elise”

+ Trần Mai Khanh lớp 6V2 với tác phẩm “Mùa xuân đầu tiên”

– Giải Triển vọng: Trần Quang Kiệt lớp 6V2 với tác phẩm “Khúc nhạc ngày xuân”Piano contest “Giai điệu mùa xuân” là một sân chơi bổ ích, thú vị dành cho học sinh, giúp các con duy trì niềm đam mê âm nhạc – nghệ thuật. Đây cũng là cơ hội để Nhà trường tăng cường giáo dục thẩm mỹ và đạo đức cho học sinh thông qua hoạt động văn hoá nghệ thuật đồng thời phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những hạt nhân năng khiếu Piano cho Nhà trường. Bên cạnh đó, việc tích cực tham gia các sân chơi tập thể sẽ góp phần tạo tinh thần đoàn kết, hòa đồng, môi trường lành mạnh cho Vicsers cùng nhau học tập tiến bộ.

 

Bình luận