Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

GIỜ SINH HOẠT LỚP THEO CHỦ ĐIỂM TẠI VICSCHOOL

Các giờ sinh hoạt lớp tại Vicschool, GVCN luôn được BGH Nhà trường định hướng nội dung để cùng hướng đến mục tiêu giáo dục phẩm chất, kỹ năng cho các công dân Vic; chủ động xây dựng nội dung riêng, phù hợp với đặc điểm của lớp mình. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng ghé thăm một số tiết sinh hoạt lớp để cùng xem thầy và trò các lớp có những hoạt động thú vị khởi động tuần mới nhé!
Giờ sinh hoạt của các lớp được GVCN thiết kế với nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực:
Phát động cuộc thi Vẽ tranh chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3: Vicsers được thầy cô khuyến khích tham gia cuộc thi và thể hiện năng khiếu hội họa với những bức tranh thật đẹp và ý nghĩa. Hãy chờ đón sản phẩm của Vicsers nhé!
Học tập kỹ năng phòng chống nạn bắt cóc: Vicsers được tìm hiểu về nạn bắt cóc, đặc biệt là bắt cóc trẻ em, được học một số kĩ năng phòng tránh, tự bảo vệ chính mình trong trường hợp không có người lớn ở bên, nâng cao cảnh giác với người lạ, bình tĩnh khi gặp nguy hiểm để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
Chinh phục những câu hỏi thú vị của các trò chơi “Đố vui văn học”, “Vua Tiếng Việt”, “Em yêu lịch sử Việt Nam”. Mỗi đáp án đều liên quan đến các giá trị lịch sử, văn học dân gian đương đại. Trải qua các phần thi, Vicsers được mở rộng vốn từ và có thêm nhiều hiểu biết về nét đẹp của Tiếng Việt, Lịch sử và văn hóa Việt Nam. Mỗi đáp án đều là một bài học nhỏ giúp Vicsers hiểu rõ hơn, từ đó rút ra được bài học cho bản thân và vận dụng vào cuộc sống. Đặc biệt nhất, sau mỗi trò chơi, các nhóm đều tích lũy được “kha khá” sticker và sẽ được đổi những phần quà hấp dẫn vào cuối tuần.
Học tập nội quy trường lớp: Đây là nội dung học tập thường xuyên của Vicsers để nhắc nhở nhau thực hiện tốt các quy định và xây dựng kỷ luật. Từ những việc nhỏ nhất như xếp hàng, chào hỏi, giữ gìn vệ sinh lớp học, sắp xếp lại đồ dùng trong lớp cho đến những nhiệm vụ lớn hơn như giao tiếp ứng xử, xây dựng môi trường học đường văn minh, thân thiện,… đều nhắm mục đích tăng cường vai trò và trách nhiệm của công dân Vicschool.
Học tập quy chế giờ kiểm tra đánh giá định kì: Tuần học này, Vicsers bước vào kiểm tra đánh giá giữa học kì 2, cho nên bên cạnh việc chuẩn bị và ôn tập để làm bài thi thật tốt, Vicsers còn tuân thủ nghiêm túc quy chế kiểm tra đánh giá. Việc học tập quy chế sẽ giúp cho Vicsers tự tin, chủ động để đạt kết quả cao trong đợt đánh giá này.
Những tiết sinh hoạt lớp đầu tuần được thầy cô chủ nhiệm tổ chức với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú đã giúp Vicsers thêm hứng thú, tích cực, tràn đầy năng lượng trong một tuần học mới. Hãy đến với Vicschool để cùng khám phá thêm những hoạt động học tập sáng tạo, bổ ích các bạn nhé!
Bình luận