Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Giữa tâm bão nghỉ học phòng dịch Corona, Vicstars học và thi trực tuyến hàng ngày tại nhà

           Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) diễn biến rất phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 02/02 đã có thông báo hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Để giúp các em học sinh vừa đảm bảo sức khỏe vừa có thể tích cực học tập trong những ngày nghỉ, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long triển khai hình thức Học và Thi online cho tất cả học sinh nhằm củng cố, khuyến khích kỹ năng tự học.
          Hầu hết các phần mềm và sản phẩm dạy học trực tuyến đều do Thầy Cô của Vicschool tự “sáng tác”. Chính vì vậy, khi học tập ở nhà, học sinh vẫn có cảm giác rất gần gũi với lớp học, nhà trường và Thầy Cô của mình. Giọng nói thân thương, những lời hướng dẫn cụ thể, dặn dò ân cần vẫn vang lên rất gần với mỗi học sinh.


Ngay sau khi học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus corona, Victoria Thăng Long đã “thích nghi” bằng cách dạy – học trực tuyến cho học sinh
Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh, Victoria Thăng Long duy trì việc dạy học trực tuyến, cơ hội để giáo viên phải sáng tạo, đầu tư nhiều công sức và nỗ lực hơn
Từ ngày 3/2/2020, trong khi học sinh toàn trường tạm thời nghỉ học để phòng tránh dịch nCoV thì đội ngũ cán bộ, giáo viên vẫn đều đặn đến trường, thiết kế các video giảng bài theo từng tiết, bài học, bộ môn. Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn đều tiến hành dựng video bài giảng, làm các phiếu bài tập, gửi các clip dạy online lên các nhóm Zalo/Facebook/Skype và email của phụ huynh lớp. Các thầy cô giáo của Victoria Thăng Long đã làm việc với tinh thần rất cao, để ngoài kia, dù Corona có lây lan, nguy hiểm thì việc học vẫn được triển khai, diễn ra hằng ngày.


        Giáo viên chuẩn bị hệ thống bài tập ở mức độ củng cố để HS có ý thức duy trì việc học cũng                                               như có bước chuyển tiếp nhẹ nhàng sau khi quay trở lại trường học
Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong tuần phải nghỉ để phòng chống dịch, học sinh vẫn được duy trì việc học tập qua các ứng dụng công nghệ thông tin. Các Thầy Cô giáo vẫn lên kế hoạch và thực hiện việc giao bài, kiểm tra, chấm chữa và hướng dẫn tự học bài mới qua các video và phần mềm trực tuyến. Điều này đảm bảo động lực, nền nếp học tập và khuyến khích cả học sinh, giáo viên cùng sáng tạo”.


Sau mỗi buổi học online, giáo viên có sẽ trách nhiệm giao bài và thời hạn học sinh phải nộp bài, để đánh giá học sinh có tích cực học tập, hiệu quả hay không
Trong thời gian này, phụ huynh đã đồng hành cùng con bằng cách chụp lại phiếu bài tập, ghi video về quá trình thực hành của HS và đăng tải lên group lớp. Các Thầy Cô sẽ nhận xét, chấm chữa và trả bài cho các con.
                                            Nhà trường đã phối hợp cùng các phụ huynh nhắc nhở con ôn tập thật tốt

Vicsers ý thức học tập tại nhà để không lãng phí những ngày nghỉ thêm.

Dịch bệnh không thể  ngăn được sự nỗ lực của thầy và trò Vicschool.
Thuận lợi của các Vicstars là đã thường xuyên sử dụng và khai thác các kênh học, phần mềm trực tuyến và tương tác online phù hợp hàng ngày trong hầu hết các bộ môn. Nay trong thời gian đối phó với virus nCoV, kỹ năng này lại càng được phát huy hơn nữa. Chính vì vậy, việc duy trì việc học một cách hiệu quả trong thời gian tạm nghỉ tránh dịch hoàn toàn chỉ là một sự phát triển ở mức độ rộng và toàn diện hơn các kênh học tập này.

                  Việc sử dụng công nghệ học tập từ lâu đã trở thành một phần kỹ năng hàng ngày của Vicstars.
Như vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin không những đã hỗ trợ tích cực cho việc dạy và học sáng tạo, tiến bộ mà còn trở thành nhịp cầu học tập, mở không gian tương tác tốt giữa thầy và trò Victoria Thăng Long trong trường hợp học sinh phải nghỉ ở nhà để phòng chống dịch nCoV như hiện nay. Các bạn nhỏ hãy thật chăm chỉ học tập ở nhà, để một ngày gần đây nhất, chúng mình sẽ cùng nhau quay lại ngôi trường Victoria Thăng Long yêu dấu nhé!

Một số hình ảnh bài tập về nhà của các Vicstars trong những ngày nghỉ


Bình luận