Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng giáo trình của hệ CCS & hệ CLC năm học 2019 – 2020

I. MÔ TẢ TỔNG QUAN SÁCH GIÁO TRÌNH HỆ CCS
1. Bộ môn tiếng Anh (ESL – English as a Second Language)

a. Khối Tiểu học
Giáo trình OUR WORLD – một ấn bản cập nhật nhất của nhà xuất bản Cengage (nhà xuất bản đứng vị trí số 8 trong danh sách các nhà xuất bản nổi tiếng, uy tín trên thế giới) kết hợp cùng với National Geographic (vốn nổi tiếng với kênh truyền hình National Geograpic) biên soạn. Với hệ thống bài học đa dạng, vốn từ vựng phong phú, sinh động, giáo trình giúp các em tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn. Với hệ thống giáo trình này, các em sẽ không phải học quá nặng nề về kiến thức ngữ pháp, thay vào đó là những buổi học theo chủ đề được tổ chức sinh động, đa giác quan. Kiến thức của các bài học sẽ được truyền tải tới học sinh thông quanhững câu chuyện, bài hát, trò chơi và rất nhiều các hoạt động khác. Điều nàysẽ giúp các em có thể đưa vốn từ vựng đã học vào sử dụng một cách tự nhiên nhất.
b. Khối THCS
Giáo trình IMPACT đặt mục tiêu “Giúp các học sinh tuổi vị thành niên có thể hiểu chính bản thân mình, thấu hiểu lẫn nhau và sự vận động của thế giới, môi trường sống xung quanh mình, từ đó phát triển nhân sinh quan toàn diện”. Các chủ đề học tập và hoạt động thực hành của IMPACT nhằm giúp học sinh định hướng phát triển bản thân, hướng đến việc trở thành công dân toàn cầu khi các em sẽ là những người học chủ động tìm tòi khám phá thông tin bài học. Từ đó, các kĩ năng ngôn ngữ được nâng cao một cách tự nhiên và việc học ngoại ngữ không còn nhàm chán.
2. Bộ môn Language Art & Literatue (Ngữ văn Tiếng Anh)
a. Khối Tiểu học


+ Giáo trình REACH chủ động gắn kết học sinh với môi trường ngôn ngữ phong phú và có tính liên kết. Cung cấp 

Giáo trình REACH chủ động gắn kết học sinh với môi trường ngôn ngữ phong phú và có tính liên kết. Cung cấp những kiến thức, kĩ năng nền tảng về văn học như đọc, viết, thuyết trình, vàphát triển tư duy ngôn ngữ, giúp học sinh trau dồi khả năng giao tiếp. Ngoài ra, học sinh sẽ có được sự chủ động trong học tập thông qua các hoạt động thảo luận giàu tính học thuật, khắc sâu nội dung kiến thức; khuyến khích học sinh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và góc nhìn văn hóa.
b. Khối THCS

Giáo trình INSIDE giúp người học trải nghiệm thế giới bên ngoài thông qua văn bản văn học có tính đa văn hóa, độc quyền từ Kênh truyền hình thực tế National Geographic. Học sinh sẽ trở thành người đọc có chiều sâu tư duy thông qua tác phẩm của những tác giả nổi tiếng và nhà thám hiểm của National Geographic. Từ đó, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm ngôn ngữ văn học với những cuộc hành trình và khám phá mới.
3. Bộ môn Toán (Math)
Giáo trình ENVISIONMATH, được áp dụng cho môn Toán ở cả hai hệ Tiểu học và THCS,nhằm cung cấp một chương trình học tập có hệ thống thống nhất, nghiêm ngặt tuân theo chuẩn bang CCSS. Envision Math bao gồm tài liệu giảng dạy tích hợp thông qua hình ảnh thực tế, công nghệ, học tập dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển tư duy toán học độc lập trong mỗi học sinh. Giáo trình với mô hình học tập 3-Acts, giúp học sinh nhận diện biến số và xây dựng mô hình; trình bày phép tính và kết quả dựa trên mô hình trước đó; kết luận và đánh giá kết quả.
4. Bộ môn Khoa học (Science)
a. Khối Tiểu học

Giáo trình EXPLORING SCIENCE – tuân theo tiêu chuẩn NGSS – bao gồm kiến thức khoa học sẽ được truyển tải đến các em một cách chân thực, tự nhiên nhất thông qua hình ảnh, video, hoạt động học tập và thực hành tại chỗ, đặc biệt là các công cụ hỗ trợ bài giảng 3D sống động đầy tính tương tác.
b. Khối THCS

Giáo trình ELEVATE SCIENCE được xây dựng với mục tiêu “Tìm hiểu và khám phá là trọng tâm của bộ môn Khoa học”, dựa trên tiêu chuẩn NGSS sẽthúc đẩy học sinh khám phá thế giới xung quanh mình một cách chủ động. Các bài học và hoạt động lấy học sinh làm trung tâm sẽ kích thích trí tò mò và gợi lên lòng yêu thích với khoa học, từ đó giúp các em có tư duy như những nhà khoa học để sẵn sàng khám phá thế giới và tiếp thu tiến bộ khoa học.
II. MÔ TẢ TỔNG QUAN SÁCH GIÁO TRÌNH HỆ CHẤT LƯỢNG CAO
1. Bộ môn tiếng Anh (ESL – English as a Second Language)
a. Khối Tiểu học

Giáo trình OUR WORLD – một ấn bản cập nhật nhất của nhà xuất bản Cengage (nhà xuất bản đứng vị trí số 8 trong danh sách các nhà xuất bản nổi tiếng, uy tín trên thế giới) kết hợp cùng với National Geographic (vốn nổi tiếng với kênh truyền hình National Geograpic) biên soạn. Với hệ thống bài học đa dạng, vốn từ vựng phong phú, sinh động, giáo trình giúp các em tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn. Với hệ thống giáo trình này, các em sẽ không phải học quá nặng nề về kiến thức ngữ pháp, thay vào đó là những buổi học theo chủ đềđược tổ chức sinh động, đa giác quan. Kiến thức của các bài học sẽ được truyền tải tới học sinh thông quanhững câu chuyện, bài hát, trò chơi và rất nhiều các hoạt động khác. Điều nàysẽ giúp các em có thể đưa vốn từ vựng đã học vào sử dụng một cách tự nhiên nhất.
b. Khối THCS
Giáo trình TIMEZONE và IMPACT đặt mục tiêu “Giúp các học sinh tuổi vị thành niên có thể hiểu chính bản thân mình, thấu hiểu lẫn nhau và sự vận động của thế giới, môi trường sống xung quanh mình, từ đó phát triển nhân sinh quan toàn diện”. Các chủ đề học tập và hoạt động thực hành của IMPACT nhằm giúp học sinh định hướng phát triển bản thân, hướng đến việc trở thành công dân toàn cầu khi các em sẽ là những người học chủ động tìm tòi khám phá thông tin bài học. Từ đó, các kĩ năng ngôn ngữ được nâng cao một cách tự nhiên và việc học ngoại ngữ không còn nhàm chán.
2. Bộ môn Toán (Math)
Giáo trình ENVISIONMATH, được áp dụng cho môn Toán ở cả hai cấp Tiểu học và THCS, nhằm cung cấp một chương trình học tập có hệ thống thống nhất. Envision Math bao gồm tài liệu giảng dạy tích hợp thông qua hình ảnh thực tế, công nghệ, học tập dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển tư duy toán học độc lập trong mỗi học sinh. Giáo trình với mô hình học tập 3-Acts, giúp học sinh nhận diện biến số và xây dựng mô hình; trình bày phép tính và kết quả dựa trên mô hình trước đó; kết luận và đánh giá kết quả.
3. Bộ môn Khoa học (Science)
a. Khối Tiểu học

Giáo trình EXPLORING SCIENCE – tuân theo tiêu chuẩn Khoa Học Mới NGSS – bao gồm kiến thức khoa học sẽ được truyển tải đến các em một cách chân thực, tự nhiên nhất thông qua hình ảnh, video, hoạt động học tập và thực hành tại chỗ, đặc biệt là các công cụ hỗ trợ bài giảng 3D sống động đầy tính tương tác.
b. Khối THCS
Giáo trình ELEVATE SCIENCE được xây dựng với mục tiêu “Tìm hiểu và khám phá là trọng tâm của bộ môn Khoa học”, dựa trên tiêu chuẩn NGSS sẽ thúc đẩy học sinh khám phá thế giới xung quanh mình một cách chủ động. Các bài học và hoạt động lấy học sinh làm trung tâm sẽ kích thích trí tò mò và gợi lên lòng yêu thích với khoa học, từ đó giúp các em có tư duy như những nhà khoa học để sẵn sàng khám phá thế giới và tiếp thu tiến bộ khoa học.
III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH

Tên sách

Hướng dẫn sử dụng

Reach/ Inside

– Sử dụng sách trên lớp: Theo hướng dẫn của giáo viên (các bài đọc, câu chuyện  đều có file audio đi kèm, luyện đọc và từ vựng học thuật và xã hội theo chủ đề được học trong từng Unit, , thực hành các kĩ năng mềm qua các phiếu học tập trên lớp, hình ảnh và video trực quan sinh động…)

– Sử dụng tại nhà:

+ Luyện đọc các văn bản văn học trước khi học và sau khi học trên lớp theo file nghe Mp3 của tài khoản sách online và ôn luyện từ vựng;

+ Hoàn thành phiếu bài tập (nếu có) đã  được giáo viên giao bài và hướng dẫn;

+ Sử dụng tài khoản online để luyện tập:

Học sinh sẽ được cung cấp thẻ thông tin các tài khoản online của các môn trong đó có môn Văn học Anh (Giáo trình Reach) để đăng nhập và làm bài tập.

 

Envision Math

–          Sử dụng sách trên lớp: Theo hướng dẫn của giáo viên (hướng dẫn cách đọc đề bằng tiếng anh, tìm từ khóa (key word), liên hệ kiến thức với thực tế…)

–          Sử dụng sách tại nhà:

+) Luyện từ vựng, đọc hiểu đề, củng cố lại lý thuyết kiến thức đã được học trên lớp.

+) Luyện tập các bài toán ở phần “Higher order thinking” và Homework.

+) Đọc trước và tự tìm hiểu kiến thức cần học ở tiết sau.

 

Exploring Science

– Sử dụng sách trên lớp: Theo hướng dẫn của giáo viên (các bài đọc đều có file audio đi kèm, luyện đọc và từ vựng để khám phá kiến thức nền khoa học của mỗi chủ đề nhỏ, thực hành qua phiếu bài tập, qua quan sát thực tế, qua tranh ảnh, video…)

– Sử dụng tại nhà:

+ Luyện đọc và từ vựng;

+ Hoàn thành bài tập trên phiếu đã được giáo viên hướng dẫn;

+ Thực hành thực tế (nếu có) và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho các tiết thực hành, áp dụng vào thực tiễn;

+ Sử dụng tài khoản online để luyện tập

Học sinh sẽ được cung cấp thẻ thông tin các tài khoản online của các môn để đăng nhập và làm bài tập.

 

Elevate Science

– Sử dụng sách trên lớp: Theo hướng dẫn của giáo viên (các bài đọc đều có file audio đi kèm, luyện đọc và từ vựng để khám phá kiến thức của mỗi chủ đề nhỏ.

– Sử dụng tại nhà:

+ Luyện đọc và từ vựng;

+ Hoàn thành bài tập trên phiếu đã được giáo viên hướng dẫn.

Our World

– Sử dụng sách trên lớp: Theo hướng dẫn của giáo viên (các bài đọc đều có file audio đi kèm, luyện đọc và từ vựng để khám phá kiến thức của mỗi chủ đề nhỏ.

– Sử dụng tại nhà:

+ Luyện đọc và từ vựng;

+ Hoàn thành bài tập trên phiếu đã được giáo viên hướng dẫn.

+ Sử dụng tài khoản online để luyện tập: được ghi ở trang bìa sách

 

Timezone

– Sử dụng sách trên lớp: Theo hướng dẫn của giáo viên (các bài đọc đều có file audio đi kèm, luyện đọc và từ vựng để khám phá kiến thức của mỗi chủ đề nhỏ.

– Sử dụng tại nhà:

+ Luyện đọc và từ vựng;

+ Hoàn thành bài tập trên phiếu đã được giáo viên hướng dẫn.

 

Impact

Sử dụng sách trên lớp: Theo hướng dẫn của giáo viên (các bài đọc đều có file audio đi kèm,  luyện đọc và từ vựng để khám phá kiến thức của mỗi chủ đề nhỏ.

– Sử dụng tại nhà:

+ Luyện đọc và từ vựng;

+ Hoàn thành bài tập trên phiếu đã được giáo viên hướng dẫn.

+ Sử dụng tài khoản online để luyện tập:

Học sinh sẽ được cung cấp thẻ thông tin các tài khoản online của các môn để đăng nhập và làm bài tập.

III/ QUY ĐỊNH BẢO QUẢN SÁCH VÀ CHÍNH SÁCH MUA LẠI SÁCH
1. Sách EnvisionMath: Do đặc thù của sách Toán tích hợp cả sách bài tập, học sinh được phép viết vào sách để học và hoàn thành bài tập. Ngoài ra, do chất liệu giấy của sách là giấy tái chế, bảo vệ môi trường, nên học sinh lưu ý giữ gìn, nhẹ nhàng để tránh rách sách. Sách Toán không nằm trong chính sách hỗ trợ mua lại của nhà trường.
2. Sách Our World & Impact: học sinh trực tiếp làm bài tập vào sách, kết hợp tài khoản online để học và thực hành. Hai bộ sách đều không nằm trong chính sách hỗ trợ mua lại của nhà trường.
3. Sách Reach/Inside: Sách nằm trong chính sách hỗ trợ mua lại của nhà trường nên học sinh lưu ý bảo quản, giữ gìn, KHÔNG nên viết vào sách để có thể tái sử dụng. Riêng sách Bài tập, học sinh được phép viết vào sách và không nằm trong chính sách hỗ trợ mua lại của nhà trường.
4. Sách Exploring Science: Sách nằm trong chính sách hỗ trợ mua lại của nhà trường nên học sinh lưu ý bảo quản, giữ gìn, KHÔNG nên viết vào sách để có thể tái sử dụng.
Bình luận