Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG – BỘ SÁCH GIÁO KHOA MỚI CỦA HỌC SINH LỚP 6 VICTORIA THĂNG LONG TRONG NĂM HỌC 2021- 2022

Từ năm học 2021 – 2022, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long sẽ đưa bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” vào dạy học ở khối THCS. Như vậy, “Kết nối tri thức với cuộc sống” sẽ là bộ sách chính thức của học sinh toàn trường trong những năm học tiếp theo.

Chuẩn bị cho năm học thay sách đầu tiên của khối THCS, Nhà trường đã triển khai các tổ, nhóm chuyên môn nghiên cứu các bộ sách mới, nhận xét và góp ý. Hội đồng thẩm định sách của Nhà trường đã lựa chọn bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là bộ sách chính thức của học sinh lớp 6 năm học 2021 – 2022. Đây là bộ sách giáo khoa mới được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật, được biên soạn phù hợp với học sinh trên mọi miền đất nước, định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh thông qua các chủ đề kiến thức đa dạng, phong phú, gắn liền thực tiễn. Đặc biệt, bộ sách còn có sự tiếp thu tinh hoa của sách giáo khoa các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới với những ưu điểm của sách hiện hành để xây dựng thành hệ thống chương trình mới đảm bảo tính khoa học, hiện đại, sáng tạo và thực tiễn.

Sẵn sàng cho năm học mới, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã và đang tổ chức nhiều đợt tập huấn chuyên đề sách giáo khoa mới lớp 6. Nhà trường mời các chuyên gia giáo dục, Chủ biên và tác giả sách trực tiếp hướng dẫn để đội ngũ giáo viên lĩnh hội được trọn vẹn nhất, đầy đủ nhất tinh thần sách mới, phương pháp giảng dạy và những định hướng phát triển năng lực cho học sinh.

PGS.TS Phan Huy Dũng – nguyên Trưởng khoa Ngữ văn Đại học sư phạm Vinh, tác giả sách giáo khoa Ngữ văn 6, đã nhiệt tình chia sẻ, trao đổi kĩ càng với giáo viên tổ Văn. Phát biểu tại hội nghị Chuyên đề, thầy nói: “Victoria Thăng Long là một trong những trường đầu tiên trong cả nước tổ chức tập huấn cho giáo viên một cách trực tiếp, bài bản, kĩ càng. Cách đối thoại như thế này giúp chúng tôi, những người viết sách, và thầy cô, những người trực tiếp giảng dạy, hiểu rõ nhau hơn, trao đổi những khúc mắc nhanh nhất để cùng thống nhất tư tưởng cho hành động…”. Có thể nói, nhờ sự chỉ đạo kịp thời về việc tổ chức các chuyên đề tập huấn sách mới, đội ngũ giáo viên Victoria Thăng Long có thể nhanh chóng cập nhật yêu cầu giáo dục hiện nay, định hướng chiến lược của Nhà trường để nâng cao chất lượng dạy học theo chương trình và Sách giáo khoa mới.

Điều đặc biệt nhất đối với học sinh lớp 6 của Victoria Thăng Long năm học 2021 – 2022 đó là: Nhà trường sẽ tặng bộ sách giáo khoa mới “Kết nối tri thức với cuộc sống” cho 100 học sinh lớp 6 đầu tiên của Victoria Thăng Long. Đây là quà tặng của Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa, Chủ biên sách Ngữ văn 6, tác giả sách Tiếng Việt lớp 1 với một mong muốn thiết tha: “Các con biết yêu từng cuốn sách và trân trọng tri thức trong từng trang sách. Tri thức là nền tảng vững chắc mỗi con người cần có để trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn.”

Ưu thế của Victoria Thăng Long là sự kết hợp hài hòa, chặt chẽ giữa chương trình Tiếng Anh chuẩn quốc tế (với các môn LA, Math, Science, ESL) và Chương trình Quốc gia theo định hướng đổi mới. Trong thời kì hội nhập hiện nay, năng lực Tiếng Anh nói riêng cũng như ngoại ngữ nói chung là điều kiện không thể thiếu cho sự thành công trong tương lai. Bên cạnh đó, giáo dục toàn diện học sinh từ Chương trình Quốc gia cực kì cần thiết và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nên, việc vận hành song song và phát triển đồng đều hai chương trình học là một trong những yếu tố quyết định tạo nên chất lượng giáo dục bền vững của Victoria Thăng Long.

Bình luận