Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

GÓI BÁNH CHƯNG XANH – ẤM TÌNH TẾT VIC

Ngày 13/01/2023 (22 tháng Chạp AL), tại Vicschool đã diễn ra hoạt động “Gói bánh chưng xanh – Ấm tình tết Vic” – trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Tết Vic 2023.

Ngay từ buổi sáng, sân trường Vicschool đã trở nên ấm áp và rực rỡ bởi những cành đào, mai khoe sắc cùng sự tất bật, nhộn nhịp của các tập thể lớp. Không chỉ có Vicsers và thầy cô giáo mà nhiều bậc phụ huynh cũng tích cực đến sớm, chuẩn bị nguyên liệu và hướng dẫn, tham gia gói bánh cùng các con.

Dưới sự hướng dẫn của GVCN và các bậc phụ huynh, chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ ngắn ngủi của buổi sáng, các “nghệ nhân không chuyên” của Vic đã bọc gói cẩn thận gạo, đỗ xanh và thịt lợn… dưới những lớp lá dong xanh mướt và “hô biến” thành những chiếc bánh vô cùng xinh xắn, vuông vức, không hề thua kém các nghệ nhân chuyên nghiệp các bạn ạ!

Không chỉ được thưởng thức món bánh chưng đậm đà này trong bữa tiệc tất niên Tết Vic 2023 vào trưa mai, chúng tớ sẽ dành một phần bánh để trao tặng cho các bệnh nhân của viện K Tân Triều, viện Bỏng quốc gia; các bạn học sinh Thanh Oai có hoàn cảnh khó khăn và Trung tâm bảo trợ xã hội Huyện Thanh Oai. Tuy món quà chỉ là những chiếc bánh chưng nhỏ bé nhưng lại chứa đựng ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn, mang trong đó những tình cảm, tấm lòng và lời chúc tốt đẹp nhất của thầy trò trường Vic tới những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hi vọng rằng, món quà tinh thần ý nghĩa này sẽ góp phần giúp các em học sinh nghèo và các bệnh nhân có một cái Tết vui tươi, đầm ấm, tràn đầy hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Kính mời Quý phụ huynh, các thầy cô và các bạn ngắm nhìn một số hình ảnh của hoạt động “Gói bánh chưng xanh – Ấm tình tết Vic” ngày hôm nay nhé!

Bình luận