Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Học giỏi lại ham chơi – Công Thắng vẫn tỏa sáng…

Trong số 17 học sinh cả nước từ khối 2 đến khối 9 đạt giải cao trong kì thi Toán học Hoa Kỳ AMO 2019 được BTC trao tặng học bổng (trị giá 200 dollar Sing – Lệ phí thi SIMOC 2020 tổ chức tại Singgapore), Nguyễn Công Thắng – học sinh lớp 6V2 trường TH & THCS Victoria Thăng Long đạt Huy chương Vàng, xếp hạng Tư toàn khu vực châu Á, hạng Nhì đoàn Việt Nam.


Bảng thành tích học tập của Công Thắng:

Lớp 1 & Lớp 2

Giải Violympic Toán cấp quận.

Lớp 3

Giải vô địch cấp độ KG2/Basic và Giải vô địch cấp độ Nghe tính của Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS 2016.

Lớp 5

Đạt hạng Credit IMAS và HKIMO.

Lớp 6

Huy chương Bạc kì thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2019; Huy chương Vàng kì thi Toán học Hoa Kỳ AMO 2019.

– Giải thưởng Toán tài năng của trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long năm học 2019 – 2020 với 70% học bổng phí.

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, trường Victoria Thăng Long sẽ trao tặng 100 % học bổng phí cho Nguyễn Công Thắng trong năm học 2020 – 2021. 

Chân dung và đối thoại…

Trò chuyện về Công Thắng, cô giáo Đại Thị Hoàng Yến – giáo viên dạy môn Toán tiếng Anh của Thắng, không thể giấu được niềm tự hào: “Tôi bắt đầu dạy Toán tiếng Anh cho Thắng từ đầu năm học lớp 6. Nhận thấy tố chất của con, tôi đã chọn và bồi dưỡng để Thắng được tham dự các kì thi quốc gia và quốc tế về Toán học. Và như tôi đã tin tưởng, Thắng đã mang về các giải thưởng lớn và con là niềm tự hào của Victoria Thăng Long.”
Dù ở nhà hay ở trên lớp, Thắng luôn say mê học tập
Khi được hỏi vì sao thích học Toán và tham gia nhiều các cuộc thi như vậy thì có áp lực không, Thắng chia sẻ: “Bởi vì con thích tính toán nhanh, con thấy ở môn Toán có nhiều điều thú vị buộc con phải tập trung tư duy. Từ nhỏ con đã thích chơi cá ngựa và cờ caro. Lớp 2 mẹ cho con học Ucmas, khả năng tính toán nhanh vì thế cũng được tăng lên. Con không thấy áp lực căng thẳng với các kì thi, vì với con đi thi là vui rồi, còn thắng hay thua không quan trọng, cô ạ! Đi thi càng nhiều càng tiếp xúc với nhiều dạng toán và từ đó con quen hơn. Ở nhà học bài nào khó thì con cố nhớ dạng đã làm, rồi nếu vẫn không làm được thì con lên lớp hỏi các thầy cô. Con được mẹ cho học tiếng Anh ở Apollo từ lúc 5 tuổi, và từ lớp 5 thì con biết đến các kì thi Toán tiếng Anh, con tập trung tăng cường tiếng Anh hơn để tiếp cận toán quốc tế. Và may sao mẹ cho con học ở Victoria Thăng Long – ngôi trường tạo cho con rất nhiều cơ hội, các thầy cô luôn sát sao quan tâm, hướng dẫn.”

Công Thắng thích học Toán vì đòi hỏi tập trung tư duy

Trò chuyện với mẹ Thắng về cách dạy con, quan điểm giáo dục, chị Thủy chia sẻ: “Mình luôn muốn con phát huy tính sáng tạo và tôn trọng đam mê sở thích của con. Không bao giờ ép buộc con học thật nhiều để đạt được thành tích, mình cho con giải trí, chơi nhiều hơn để sảng khoái thư thái đầu óc mới có thể nhớ lâu học tốt. Vợ chồng mình vẫn quan niệm, quan trọng nhất là sẵn sàng tạo môi trường học tập tốt nhất, tư tưởng thoải mái để con có thể tập trung phát huy tài năng. Và đặc biệt là rèn luyện kĩ năng sống cho con, quan tâm sát sao con để biết con trai có những buồn vui, thất bại, thành công cùng bè bạn. Điều này giúp con không bị căng thẳng khi học hay khi đến các kì thi. Và khi đạt thành tích cao, con cũng không bị tác động nhiều đến tâm lý.”

Công Thắng và mẹ trước lễ trao giải AMO 2019

Học giỏi, thông minh là thế, nhưng Công Thắng cũng rất ham chơi và nghịch ngợm như bất cứ bạn bè nào cùng trang lứa. Cứ mỗi giờ ra chơi, nhìn cậu mướt mồ hôi trên sân bóng cùng các bạn, hay cùng bạn say sưa bò lê trêu đùa thì thấy rõ. Thắng cũng tâm sự với cô giáo, Thắng có đam mê với game, cuối tuần thường xin bố mẹ cho chơi sau khi đã hoàn thành xong bài tập. Và ước mơ của Công Thắng đó là trở thành một lập trình game siêu tài năng. 

Anh chàng “bé hạt tiêu” vinh dự nhận phần thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi


Công Thắng xuất sắc dành được học bổng là phí tham dự kì thi SOMOC tổ chức ở Singgapore

Và sẽ tiếp tục tỏa sáng…

Thành quả Công Thắng đã giành được trong học kì I của năm học lớp 6 tại trường TH & THCS Victoria Thăng Long là những trái ngọt đầu tiên trong một mùa gieo trồng, là chiến thắng đầu tiên của người chinh phục những đỉnh núi cao. Có thể tin tưởng rằng, Nguyễn Công Thắng, với niềm đam mê Toán học, với sự nỗ lực của bản thân trong một môi trường học tập có nhiều ưu thế, chàng trai bé nhỏ học giỏi và ham chơi ấy sẽ tỏa sáng trong rất nhiều các kì thi Toán tới đây. Chúc Công Thắng thành công và chờ đón những tin vui tiếp theo của Nguyễn Công Thắng!

 

 


Bình luận