HỌC KỲ I NĂM HỌC 2021 – 2022 VÀ NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT, ẤN TƯỢNG CỦA VICTORIA THĂNG LONG

Một nửa chặng đường năm học 2021 – 2022 của thầy trò trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã đi qua với những kết quả vô cùng ấn tượng và đáng tự hào. Đó là 194 giải thưởng & huy chương tại các cuộc thi Toán & Khoa học quốc tế, 14 giải thưởng tại các cuộc thi Văn hóa & Khoa học kĩ thuật các cấp cùng với sự tham gia tích cực và có hiệu quả tại Đấu trường Toán học online & Olympic Tiếng Anh online.

Với một ngôi trường mới chỉ vừa bước sang năm học thứ ba thì đây quả thực là những con số minh chứng thuyết phục, rõ nét cho chất lượng dạy & học, phát triển năng lực học sinh của Nhà trường. Victoria Thăng Long vẫn đang từng bước chứng minh là một địa chỉ giáo dục sáng, rất đáng tin tưởng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Đặc biệt, trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho việc dạy & học buộc phải chuyển sang hình thức trực tuyến, thầy trò Vic School vẫn luôn chủ động, sáng tạo và nỗ lực hết mình để vượt qua những khó khăn, thách thức. Và những nỗ lực ấy đã được đền đáp xứng đáng bằng những “cơn mưa” giải thưởng đến từ các kỳ thi.

Những kết quả nổi bật của Victoria Thăng Long tại các kỳ thi Toán & Khoa học quốc tế trong học kỳ I năm học 2021 – 2022:
+ 98 giải thưởng với 11 giải Vàng, 31 giải Bạc, 30 giải Đồng và 26 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Khoa học quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Science Contest – IKSC).
+ 39 giải thưởng với 02 giải Vàng, 04 giải Bạc, 12 giải Đồng và 21 giải Khuyến khích tại Kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh – SEAMO 2021 (The Southeast Asian Mathematical Olympiad).
+ 25 giải, gồm 02 giải Vàng, 03 giải Bạc, 14 giải Đồng và 06 giải Khuyến khích tại American Mathematics Olympiad (AMO) – Toán quốc tế Hoa Kỳ.
+ 13 giải thưởng với 02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 10 giải Ba tại Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế – IMAS (International mathematics assessments for schools)
+ 07 giải thưởng với 02 giải Bạc, 04 giải Đồng và 01 giải Khuyến khích tại ASMO (Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh)
+ 06 giải thưởng với 01 giải Vàng, 02 giải Bạc và 03 giải Đồng tại VTMO (Olympic Toán TITAN Việt Nam)
+ 03 giải thưởng gồm 01 giải Vàng và 03 giải Bạc tại Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad)
+ 03 giải thưởng tại Cuộc thi Tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông tương lai (FEAST) 2021 với 01 giải Á quân, 01 giải Quý quân và 01 danh hiệu Thiên sứ Vua Hùng

Những kết quả nổi bật của Victoria Thăng Long tại các kỳ thi Văn hóa & Khoa học – kỹ thuật trong học kỳ I năm học 2021 – 2022:
+ 4/4 tác phẩm dự thi giành giải Nhất trong cuộc thi “Cảm xúc của em về mái trường, thầy cô” năm học 2021 – 2022” của bốn tập thể chi đội lớp 6V1, 7V2, 8V2 và 9V1
+ 08 giải thưởng tại Cuộc thi chọn học sinh giỏi lớp 9 huyện Thanh Oai năm học 2021 – 2022 với 01 giải Nhất, 04 giải Ba và 03 giải Khuyến khích
+ 01 giải Ba và 01 giai Khuyến khích tại Cuộc thi vẽ tranh cấp thành phố “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh Covid – 19”
+ 01 giải Nhất của nhóm học sinh lớp 8V2 tại Cuộc thi Nghiên Cứu Khoa Học Kĩ Thuật Cấp Huyện Dành Cho Học Sinh Trung Học năm học 2021 – 2022.

Thành quả gặt hái và niềm vui có được ngày hôm nay chính là nhờ sự tự tin, nỗ lực, sự cố gắng không ngừng nghỉ của các em học sinh, sự đồng hành, ủng hộ của các bậc phụ huynh và tâm huyết, tài trí, công sức ngày đêm của các thầy cô. Chắc chắn, thầy và trò Victoria Thăng Long sẽ còn vươn tới nhiều đỉnh cao hơn nữa trong học kỳ II của năm học 2021 – 2022 với bản lĩnh và trí tuệ, tài năng và tâm huyết.