Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

KHỎE ĐỂ HỌC TẬP TỐT HƠN

      Căn cứ Kế hoạch năm học 2019 – 2020, trường TH-THCS Victoria đã phối kết hợp với TTYT tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh.
      Đây là đợt khám sàng lọc, phân loại ban đầu nhằm phát hiện ra một số bệnh thông thường của học sinh, từ đó tư vấn với phụ huynh về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập và biện pháp hữu hiệu nhất đảm bảo cho các em có một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt nhất để học tập và vui chơi.
Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại Victoria Thăng Long
          Các em học sinh  đang xếp hàng theo từng khối vào đo thị lực.
      Đợt khám ban đầu này tập trung vào việc khám tổng quát: đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám Tai – Mũi- Họng – Răng – Hàm – Mặt, khám Nội – Ngoại… Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và sự tận tình, chu đáo, các cán bộ y bác sĩ đã hoàn thành kế hoạch tổng kiểm tra sức khỏe cho gần 400 học sinh. Tất cả các chỉ số và kết quả khám ban đầu được ghi cụ thể vào sổ y bạ của mỗi học sinh để lưu tại trường, đồng thời nhà trường thông báo đến giáo viên chủ nhiệm và từng phụ huynh về tình hình sức khỏe của các con.

     Đối với trường TH – THCS Victoria Thăng Long, chăm sóc sức khỏe học sinh là một nhiệm vụ quan trong hàng đầu. Bởi vậy không chỉ tập trung vào chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho học sinh, Nhà trường luôn chú ý đảm bảo các điều kiện tốt nhất, từ nguồn nước đến ánh sáng lớp học, sân chơi bãi tập đến vệ sinh… tất cả đều an toàn và đáp ứng tiêu chí bảo vệ sức khỏe. Phòng Y tế học đường của Nhà trường được vận hành quy củ, bài bản và có kế hoạch rõ ràng. Chính điều đó đã khiến phụ huynh, học sinh trường TH – THCS Victoria Thăng Long hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.
Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại Victoria Thăng Long
Tham gia khám cho các học sinh là các bác sĩ đến từ TTYT huyện Thanh Oai.
Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại Victoria Thăng Long
Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại Victoria Thăng Long
Do được Nhà trường chuẩn bị chu đáo nên buổi khám diễn ra thuận lợi.
      Có thể nói, khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bênh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,… Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Để tất cả học sinh đều có sức khỏe tốt, Nhà trường hi vọng và mong muốn có sự phối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc theo dõi, giám sát quản lí sức khỏe của học sinh.

Một số hình ảnh khác tại buổi khám sức khỏe của Vicsers sáng 22/11:
Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại Victoria Thăng LongKhám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại Victoria Thăng LongKhám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại Victoria Thăng LongKhám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại Victoria Thăng Long
Bình luận