Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN VƯỜN XANH

Kiến thức không chỉ đến từ sách vở, từ những giờ học trên lớp mà còn đến từ những hoạt động thực tiễn. Chính vì vậy nên các “dự án học tập” đã liên tục được triển khai tại Victoria Thăng Long. Tuần qua, một dự án mới lại được bắt đầu – “Dự án vườn Xanh – Green Garden”.

Trong giờ sinh hoạt lớp, cô giáo chủ nhiệm đã cho các bạn học sinh xem video clip về các loại rau thường trồng, ý nghĩa của rau sạch trong đời sống. Tiếp đó là phần thảo luận diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, hào hứng khi cô giáo đặt ra những câu hỏi thật gần gũi, dễ hiểu:

– Ở nhà chúng ta thường trồng những loại rau nào? 
– Con đã tự mình trồng cây rau nào chưa?
– Muốn trồng rau, con cần có những điều kiện nào nhỉ?….

        Cô giáo đang cho chúng mình xem video clip đó

Không khí sôi nổi, hào hứng khi cô trò cùng nhau thảo luận

Điều quan trọng là các bạn đang rất háo hức với dự án mới mẻ này. Các bạn sẽ trở thành những nhà làm vườn thực sự khi bắt tay vào từng công việc cụ thể: đổ đất, chọn giống, trồng cây, tưới nước, chăm bón…Và thú vị nữa là các bạn sẽ được tận tay làm ra sản phẩm và thu hoạch sản phẩm đó. Chắc chắn rằng, với sự cần cù, chăm chỉ, các bạn sẽ đem đến những bữa ăn có rau sạch cho gia đình và cho trường mình đấy.

Khởi động Dự án, các bạn đã thảo luận thôi sôi nổi để lên ý tưởng cho “Vườn Xanh”của lớp mình. Mỗi lớp một ý tưởng. Thật là phong phú!Vườn Xanh – Green Garden” là một dự án mang tính thực tế rất cao của Victoria Thăng Long, được tiến hành ngay sau khi học sinh đi học trở lại, trải dài từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7-2020 và chia thành nhiều giai đoạn khác nhau:

– Chọn giống, làm đất, gieo hạt…

– Chăm sóc cây trồng.

– Thu hoạch sản phẩm.

– Dựng clip quá trình thực hiện, thuyết trình bằng ngôn ngữ tự chọn (Anh – Việt)

– Bình chọn video clip.

Trong quá trình thực hiện, các bạn học sinh sẽ ghi nhật kí, vẽ tranh hoặc quay video clip nhằm mô tả và lưu giữ lại các hình ảnh, tư liệu từ lúc gieo hạt cho đến khi thu hoạch sản phẩm. Ở mỗi giai đoạn đều có sự theo dõi và hỗ trợ tích cực từ các thầy cô nhằm đảm bảo cho các con học sinh những điều kiện tốt nhất trong quá trình thực hiện dự án.

Hãy cùng chờ đón diễn biến tiếp theo của Dự án được cập nhật thường xuyên các bạn nhé!

Dự án là sự kết hợp giữa các bộ môn Khoa học tiếng Anh – Sinh học – Tiếng Việt – Kĩ năng sống và một số môn học khác, nhằm tạo cho Vicsers một môi trường trải nghiệm thực tế ngay trong khuôn viên trường học. Chúng tớ sẽ được cung cấp một số kiến thức cơ bản về rau cũng như cách trồng và chăm sóc một số loại rau phổ biến trong đời sống hàng ngày. Sau đó, trong quá trình thực hành, chúng mình sẽ có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động thực tế xung quanh việc trồng, chăm sóc và thu hoạch rau cũng như góp công sức vào việc xây dựng cảnh quan cho trường – môi trường trường học xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, sản phẩm thu hoạch của chúng mình sẽ chính là nguồn rau sạch cho các bữa ăn trưa ở Victoria Thăng Long.

Thầy cô và chúng tớ đã chờ đợi từ lâu lắm rồi. Sau ngày hôm nay, những hạt giống đầu tiên sẽ được gieo vào đất trên những chiếc giá trồng rau đã “nằm chờ” hàng tháng trời… Chẳng bao lâu nữa, màu xanh của lá cây sẽ góp phần trang trí thêm cho ngôi trường Victoria Thăng Long đầy màu sắc…

Bố mẹ và thầy cô hãy cùng xem ý tưởng thiết kế của các con nhé!Lớp 1V1Lớp 1V2


Lớp 1V3


Lớp 1V4


Lớp 1V5


Lớp 1V6


Lớp 2V1


Lớp 2V2


Lớp 2V3


Lớp 2V4


Lớp 3V1


Lớp 3V2


Lớp 4V1


Lớp 4V2


Lớp 5V1


Lớp 6V1


Lớp 6V2


Lớp 7V1

Bình luận