Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 – 3 ĐẦY Ý NGHĨA CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG VICTORIA THĂNG LONG

Trong không khí vô cùng phấn khởi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã có một chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm giúp  học sinh có những hiểu biết và cảm nhận sâu sắc hơn về ngày lễ đặc biệt trong năm này. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Vicsers bày tỏ những tình cảm và sự tri ân sâu sắc nhất tới các bà, các mẹ và cô giáo…, tới những người phụ nữ thân thuộc, gần gũi nhất xung quanh mình.

Vicsers tự tay thiết kế thiệp chúc mừng tặng bà, tặng mẹ
Ngày Quốc tế phụ nữ có lẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Vicsers gửi gắm những tình cảm chân thành nhất dành cho những người phụ nữ trong gia đình. Các bạn nhỏ đã tự tay làm thiệp và viết những lời chúc, lời yêu thương vào đó để đem về tặng bà, tặng mẹ. Ngay cả các Vicsers khối 1, dù vẫn đang tập đọc, tập viết từng câu, từng chữ nhưng vẫn cố gắng để gửi gắm tấm lòng yêu thương của mình lên những trang giấy. Những cánh thiệp nhỏ nhắn, xinh xắn làm từ giấy màu, được thiết kế đơn giản nhưng lại chứa đựng trong đó những tình cảm vô cùng sâu sắc, chân thật, xuất phát từ tận đáy lòng của các bạn nhỏ. Đôi khi, những điều lớn lao, ý nghĩa nhất lại bắt nguồn từ những thứ tưởng chừng như là nhỏ bé, đơn giản nhất.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8 – 3 cũng là một cơ hội để các Vicsers bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đến những người đã có công dạy dỗ, dìu dắt các con nên người. Các bạn học sinh đã tự tay chuẩn bị quà để đem tặng cô giáo của mình, kèm theo những lời chúc và lời yêu thương chân thành nhất. Những món quà tuy nhỏ bé, đơn sơ nhưng lại chứa đựng trong đó niềm kính yêu, tình cảm và sự trân quý vô bờ bến.

Các tập thể lớp tổ chức buổi sinh hoạt tập thể nhằm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ

Chiều ngày 08/3, các tập thể lớp Vic school đã tổ chức buổi sinh hoạt tập thể để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ. Các Quý phụ huynh cũng đã có mặt để chung vui cùng thầy cô và các con trong ngày lễ đặc biệt này.

Để có được buổi sinh hoạt đầm ấm, các bạn học sinh nam đã vô cùng tỉ mỉ chuẩn bị, từ việc quét dọn lớp học sạch sẽ, sắp xếp bàn ghế ngay ngắn… Những bạn nào khéo tay sẽ xung phong vẽ bảng, trang trí lớp học. Ai cũng muốn thể hiện sự mạnh mẽ, “ga – lăng” của mình trước mặt các bạn nữ và cô giáo. Bữa tiệc nhỏ với trà bánh đơn giản nhưng lại vô cùng đầm ấm, tràn ngập tiếng cười và luôn đong đầy tình cảm yêu thương.

8/3 còn là một ngày đặc biệt đối với các Vicsers nữ vì đây là ngày hiếm hoi trong năm tất cả các các bạn nam sẽ gửi tặng những món quà và những lời chúc mừng tới từng bạn nữ trong lớp. Phần tặng quà luôn rất hồi hộp và chứa đầy những điều bất ngờ. Các Vicsers nam ngày thường vốn mạnh mẽ là vậy nhưng khi đứng trước phái yếu cũng rất hay rụt rè, e ngại.

Ngày Quốc tế phụ nữ ở Victoria Thăng Long tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa vậy đó. Thông qua hoạt động này, Nhà trường muốn gửi gắm tới các con học sinh thông điệp rằng, kiến thức không chỉ đến từ sách vở, từ những giờ học mà còn là những điều gần gũi, thân thuộc nhất xung quanh chúng ta. Đôi khi, những điều to lớn, vĩ đại nhất lại đến từ những thứ vô cùng nhỏ bé và giản dị. Mỗi ngày đến trường không chỉ là một ngày đi học mà còn là cơ hội để chúng ta cảm nhận thế giới với những điều tuyệt vời xung quanh mình.

Bình luận