Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

NHỮNG TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH VÀ ĐÁNG NHỚ CỦA VICSERS TẠI TRUNG TÂM SINH THÁI GIÁO DỤC V-ECO

Mục tiêu và định hướng của Nhà trường thông qua các hoạt động ngoại khóa

Học tập dựa trên sự cảm nhận, trải nghiệm và khám phá từ lâu đã trở thành một phần quan trọng nằm trong định hướng giáo dục của Trường TH & THCS Victoria Thăng Long. Đó chính là mục tiêu hướng đến của các chuyến đi tham quan, dã ngoại, các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh do Nhà trường tổ chức. Vừa qua, các Vicsers đã có một ngày tuyệt vời ở Trung tâm giáo dục sinh thái V-ECO với những hoạt động, trò chơi thú vị, trải qua những thử thách đáng nhớ và đầy cảm xúc.

Chuyến đi tới Khu sinh thái giáo dục V- ECO cũng như những lần tham quan, dã ngoại khác của Trường không chỉ đơn thuần nhằm mục đích vui chơi, giải trí dành cho học sinh mà còn là hoạt động mang tính giáo dục dựa trên những trải nghiệm có tính thực tế cao. Những trò chơi, hoạt động trải nghiệm thực tế giống như một môi trường thu nhỏ mô phỏng lại cuộc sống xung quanh, được tạo ra nhằm phục cho chức năng và mục đích: Góp phần giúp các em học sinh phát triển thêm nhiều kĩ năng cần thiết trong thế giới hiện đại, nâng cao kiến thức, vốn hiểu biết về môi trường xung quanh đồng thời hiểu và biết trân quý hơn nữa những giá trị của cuộc sống hiện tại.

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa cũng là dịp để Nhà trường và đội ngũ giáo viên hoàn thiện hơn khâu tổ chức và quản lý học sinh. Trước mỗi chuyến đi, Nhà trường đều phân công giáo viên đi tiền trạm tại điểm đến để từ đó, Ban giám hiệu và các thầy cô phụ trách có thể lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ, từ thời gian, địa điểm đến lịch trình và các hoạt động cụ thể…

Việc ăn – nghỉ cũng như an toàn của học sinh trong suốt thời gian diễn ra hoạt động dã ngoại luôn được Victoria Thăng Long kiểm soát một cách chặt chẽ. Học sinh toàn trường được chia thành nhiều nhóm nhỏ đặt dưới sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm (ngoài ra còn có thêm từ 1 đến 2 giáo viên & nhân viên đi theo để hỗ trợ cho từng nhóm). Học sinh được vui chơi thoải mái tại điểm đến nhưng phải luôn tuân thủ lịch trình, kế hoạch đã đặt ra và luôn luôn chú ý đến các yêu cầu về an toàn dưới sự giám sát chặt chẽ của thầy cô. Nhờ đó, các chuyến đi tham quan – dã ngoại từ trước đến nay do Nhà trường tổ chức đều diễn ra thành công, tốt đẹp.

Những trải nghiệm bổ ích và đáng nhớ của Vicsers tại Trung tâm sinh thái giáo dục V – ECO

Những ngày mùa xuân đẹp trời, nắng dịu nhẹ và mát mẻ, trong lành, tiết trời như thúc giục bước chân người lên đường để có những trải nghiệm mới. Các bạn học sinh Vic school được thầy cô thưởng cho một chuyến tham quan dã ngoại sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng. Điểm đến lần này của các Vicsers là Trung tâm sinh thái giáo dục V-ECO ở Gia Lâm, Hà Nội. Bố mẹ và thầy cô hãy cùng các con khám phá những điều mới lạ và hấp dẫn tại đây nhé!

Hàng ngày, các bạn nhỏ được sống trong những tiện nghi đầy đủ, hiện đại về vật chất. Liệu có bạn nào đã từng thử tìm hiểu hay hình dung xem cuộc sống ở làng quê Việt Nam thời xưa hay của những người nông dân sẽ như thế nào chưa? Các Vicstars đã được tận mắt chiêm ngưỡng những căn nhà tranh vách đất với những dụng cụ phục vụ cho lao động và sản xuất của người nông dân xưa. Hay cùng nhau tham gia úp cá, bắt vịt, thử tài làm bánh trôi bánh chay – là những trò chơi, công việc mô phỏng lại cuộc sống sinh hoạt, lao động ở các làng quê truyền thống.


   Chúng mình cùng đi chợ nào!


   Các bạn học sinh có biết đây là gì không?


   Chắc hẳn ai cũng đã từng được thưởng thức món bánh trôi bánh chay rồi. Vậy hôm nay chúng mình cùng nhau thử bắt tay vào làm nhé!

    Để có được một bữa cơm ngon lành với đầy đủ các món ăn quả thực cũng không hề đơn giản chút nào!Những trò chơi vận động thể chất luôn là điều không thể thiếu trong các chuyến đi trải nghiệm của học sinh. Với các em nhỏ khối 1,2,3 thì đu quay, cầu trượt, nhà bóng, nhà hơi… vẫn là những thứ vô cùng quen thuộc và vui nhộn.


   Đi đâu cũng được, miễn là được đi cùng nhau. Mỗi chuyến đi là một dịp để  giúp Vicsers trở nên đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn!


   

Các anh chị lớp 4,5 và khối Trung học cơ sở thì thử sức với những trò chơi khó nhằn hơn như là chèo thuyền Kayak hay cầu khỉ thăng bằng… Cũng khá là căng thẳng khi phải chèo lái một chiếc thuyền độc mộc giữa hồ nước mênh mông hay đi trên một cây cầu nhỏ hẹp được treo lơ lửng ở độ cao mười mấy mét. Thật ra cũng không sao đâu, vì độ an toàn đã được kiểm tra trước rồi, chỉ đơn giản là một thử thách về lòng dũng cảm và bản lĩnh của các bạn thôi.

Có bạn nào đã từng nhìn thấy dê, đà điểu, thỏ… ngoài đời thật chưa hay mới chỉ được xem trên TV thôi? Hãy cùng dạo qua khu vực chăn nuôi nhé! Thêm một trải nghiệm bổ ích và thú vị mà các bạn học sinh lại có được sau một chuyến đi.

Cao trào nhất của buổi dã ngoại phải kể đến chương trình team – building. Một không khí tập thể vô cùng vui vẻ, phấn khích và đầy nhiệt huyết. Các bạn học sinh đã được tham gia các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội và sự đoàn kết của những chiến binh Vic. Mỗi trò chơi đều mang lại những tiếng cười giòn tan và tâm trạng thoải mái…

Bình luận