Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

THẦY CÔ VICTORIA THĂNG LONG – TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH

Trong quá trình thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cùng với các Nhà trường trong cả nước, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long cũng gặp những thách thức to lớn trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và mục tiêu của chương trình mới, sách giáo khoa mới.

Là một ngôi trường còn non trẻ – được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2019 – 2020, tuy nhiên, đội ngũ giáo viên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi chuyên môn, đổi mới trong quá trình dạy học.

Để đảm bảo được việc thực hiện Chương trình quốc gia và Chương trình nhà trường được đồng bộ, hiệu quả và phù hợp với Kế hoạch giáo dục của Nhà trường, ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong gần 4 học kì vừa qua, cùng với đội ngũ giáo viên tiên phong trong cả nước, Thầy Cô giáo của Victoria Thăng Long – được sự dẫn dắt của các nhà sư phạm, các nhà khoa học là cố vấn, chuyên gia đào tạo giáo viên, đã không ngừng:
+ Nghiên cứu Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, lựa chọn và nghiên cứu kĩ sách giáo khoa mới, đối chiếu các bộ sách và lựa chọn SGK đảm bảo tính chuẩn mực, khoa học, hiện đại của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam làm tài liệu học tập chính thức của học sinh trong nhà trường
+ Nghiên cứu, xây dựng và quản lý đồng bộ nguồn học liệu chất lượng, luôn cập nhật và chỉnh sửa để có thể đưa vào dạy học trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, bao gồm: Đề cương sách, syllabus từng môn học, kế hoạch dạy học chi tiết (giáo án word và ppt), phiếu luyện tập theo từng tuần, công cụ đánh giá năng lực định kì bám sát các yêu cầu cần đạt của Chương trình và SGK mới.


   Một số hình ảnh sinh hoạt chuyên môn của đội ngũ giáo viên Victoria Thăng Long

Những sản phẩm dạy học của Thầy Cô giáo Victoria Thăng Long đã được lựa chọn làm tài liệu tham khảo, công cụ minh họa và được chia sẻ với nhiều Thầy Cô giáo đang cùng nỗ lực thực hiện đổi mới việc dạy học trong cả nước.

Trong năm học vừa qua, nhiều Thầy Cô giáo tại Victoria Thăng Long đã được lựa chọn cùng với đội ngũ chuyên gia, giáo viên có kinh nghiệm trong cả nước xây dựng bộ tài liệu kế hoạch bài dạy các môn học. Bộ tài liệu là một trong những tài liệu tham khảo, là nguồn học liệu bổ ích hỗ trợ giáo viên và các nhà trường trong việc tổ chức dạy học giúp thầy cô giảm bớt những khó khăn ban đầu trong việc thực hiện Chương trình 2018 và sử dụng sách giáo khoa mới, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài tạo áp lực không nhỏ tới cả Thầy Cô và học trò trong giai đoạn vừa qua.

Bộ tài liệu Kế hoạch bài dạy các môn học Tiếng Việt 1, Tiếng Việt 2, Toán 1, Toán 2, Ngữ văn 6, Khoa học Tự nhiên 6, Công nghệ 6 và Tin học 6 có sự góp mặt của các nhà giáo dục, đội ngũ quản lý chuyên môn và các giáo viên đang trực tiếp tham gia dạy học, do đó, gắn với thực tiễn, phù hợp với nhiều nhà trường. Với hình thức sách điện tử, Thầy Cô sử dụng bộ tài liệu này có thể tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật và sáng tạo thêm để mỗi giờ học thực sự hiệu quả và hấp dẫn hơn.

Các nhà giáo dục, nhà quản lý chuyên môn và các giáo viên của Victoria Thăng Long đã trực tiếp tham gia biên soạn Bộ tài liệu Kế hoạch bài dạy các môn học gồm có:
+ PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ biên sách Ngữ văn 6, tác giả sách Tiếng Việt 1, Chủ biên sách Kế hoạch bài dạy Tiếng Việt 1, Tiếng Việt 2 và Ngữ văn 6.
+ Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng – Tác giả sách Để học tốt Ngữ văn 6, Kế hoạch bài dạy Tiếng Việt 1, Tiếng Việt 2, Ngữ văn 6.
+ Thầy Lưu Thanh Hà – Trưởng bộ môn Toán – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Toán 1, Toán 2.
+ Cô Đinh Duyên Thịnh – Tổ trưởng khối 1 – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Tiếng Việt 1, Toán 1.
+ Cô Nguyễn Thị Thủy – Tổ trưởng khối 2 – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Tiếng Việt 2, Toán 2.
+ Cô Nguyễn Thị Phương – Giáo viên Toán – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Toán 2.
+ Cô Nguyễn Thị Thương – Giáo viên Ngữ Văn – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Ngữ văn 6
+ Thầy Dương Đức Hiếu – Giáo viên Vật lý – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Khoa học tự nhiên 6.
+ Thầy Phạm Đức Mạnh – Giáo viên Tin học – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Tin học 6.
+ Thầy Đặng Ngọc Minh – Giáo viên Tin học – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Tin học 6.
+ Cô Trần Thị Nội – Giáo viên Sinh học – Tác giả sách Kế hoạch bài dạy Công nghệ 6.

Một số hình ảnh về đội ngũ giáo viên và các tổ chuyên môn của Vicotoria Thăng Long


Bình luận