Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

TALKSHOW TRÒ CHUYỆN ĐẦU TUẦN CÙNG 8V1: HỌC SINH NÊN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO?

Ngày hôm nay (13/02), Talkshow “Trò chuyện đầu tuần” với chủ đề “Học sinh nên sử dụng mạng xã hội (MXH) như thế nào?” được thực hiện bởi lớp 8V1, với sự tham dự của Vicsers khối 4,5 & THCS cùng các thầy cô giáo.

Buổi talkshow được bắt đầu từ tiểu phẩm hài do các Vicsers Minh Đăng, Bảo Ngọc, Xuân Quỳnh (8V1) thực hiện với bối cảnh một gia đình thời 4.0: ông bố, bà mẹ và con gái đều bận rộn với chiếc điện thoại để livestream bán hàng, theo dõi tin tức… Chính vì vậy, những người trong một gia đình hầu như không có thời gian dành cho nhau, quan tâm đến nhau. Tiểu phẩm đã phản ánh thực trạng sử dụng mạng xã hội – một trong những vấn đề “nóng” đang rất được quan tâm hiện nay.
Host Minh Châu, Mai Phương (8V1), và các khách mời là Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó hiệu trưởng cùng Vicsers Mai Loan (7V1), Quỳnh Anh (9V1), Anh Thư (8V2) đã có cuộc trò chuyện để chia sẻ, nêu quan điểm cá nhân về sự phát triển của MXH.
Anh Thư nêu rõ các mặt tích cực, tiêu cực khi sử dụng MXH, đặc biệt cần suy nghĩ trước khi sử dụng MXH để làm được những điều tốt hơn;
Mai Loan lưu ý về ứng xử của mình khi sử dụng MXH, đặc biệt cần cẩn trọng với những tin giả;
Ngọc Hân thường chọn lọc thông tin kỹ lưỡng; chia sẻ những thông tin tích cực và báo cáo, hạn chế những điều tiêu cực.

Ngoài ra, Vicsers Minh Tú (5V1) chia sẻ về việc sử dụng MXH phục vụ cho việc học tập, bản thân cần chọn lọc và chịu trách nhiệm sử dụng những thông tin đó.
Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà cũng đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho Vicsers khi sử dụng MXH và nhấn mạnh: vấn đề con người là then chốt, mạng xã hội và những sản phẩm trí tuệ nhân tạo không thay thế được được suy nghĩ của con người. Mỗi người chúng ta đều mang một sứ mệnh lớn lao hoặc giản dị, nhỏ bé. Dù MXH phát triển như thế nào, hãy quan tâm đến bản thân, gia đình, bạn bè, sống vui vẻ và làm nhiều việc tích cực. Chúng ta phải tôn trọng chính bản thân mình bằng cách tôn trọng người khác. Hãy luôn giữ được “cái đầu lạnh” khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội cũng như làm chủ được ngôn từ, hành vi của bản thân để xây dựng những hình ảnh đẹp trên thực tế và không gian mạng; mang lại hiệu quả cao trong học tập và công việc.
Cảm ơn host Minh Châu, Mai Phương và khách mời đã mang đến một talkshow hấp dẫn để khởi động một tuần học hiệu quả. Chúc Vicsers sẽ luôn duy trì năng lượng tích cực và chào đón thêm nhiều điều tươi mới trong tuần học này!
Bình luận