Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Thông điệp của Hiệu trưởng Trường TH & THCS Victoria Thăng Long nhân dịp Khai giảng năm học 2020 – 2021

Các em học sinh yêu quý,
Sau một năm học nhiều thử thách, bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, chúng ta đã về đích với những kết quả đáng tự hào. Ngày hôm nay, Thầy Cô vui mừng đón các học sinh của mình trở lại với mái trường để bắt đầu một năm học mới. Điều bình thường này thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao. Bởi vì giờ đây, nhiều bạn nhỏ khác trên thế giới vẫn chưa thể đến trường khi mối nguy dịch bệnh còn đang rình rập. Nhiều học sinh, sinh viên trên khắp các quốc gia khác vẫn phải cố gắng để học tập online, vẫn đang khao khát được trở lại với thầy cô, lớp học, mái trường thân yêu mà chưa thể thực hiện được ước mơ rất đỗi bình thường ấy.  
Trong ngày khai trường hôm nay, cùng với thầy cô và các bậc cha mẹ, cô muốn gửi tới các học sinh của mình niềm yêu thương và hi vọng qua những lời dặn dò sau:

Điều thứ nhất: CHĂM CHỈ HỌC TẬP MỖI NGÀY. Mỗi học sinh hãy biết trân quý thời gian, hãy cố gắng để mỗi ngày đến trường thực sự có ích. Niềm vui bền vững nhất, hạnh phúc chân thực nhất chỉ đến với những ai biết cố gắng, biết nỗ lực rèn luyện để có tri thức, hiểu biết thực sự. Thời gian không trở lại. Các con đừng lãng phí thời gian học tập. Để biến những ước mơ, khát vọng đẹp đẽ của tuổi học trò thành hiện thực, không có phép màu nào kì diệu hơn sự CHĂM CHỈ, CẦN CÙ, CỐ GẮNG từng ngày.

Điều thứ hai: HỌC CÁCH BIẾT ƠN. Để các con có được cuộc sống yên bình, đầy đủ, được cắp sách đến trường, bố mẹ các con đã phải lao động cực nhọc, vất vả mỗi ngày. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, kinh tế suy thoái, bố mẹ vẫn cố gắng lo toan để cho các con có đủ cơm ăn, áo mặc, trả đủ học phí để các con có cơ hội học tập tốt hơn, có tương lai tươi sáng hơn. Thầy Cô mong muốn các con thấu hiểu điều đó và cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi, không phụ công sức của bố mẹ.
Mỗi ngày các con trở về nhà, hãy đem lại niềm vui cho cha mẹ bằng bông hoa của sự chăm chỉ và lòng biết ơn.
Biết ơn cha mẹ, thầy cô, biết ơn cuộc đời đã cho chúng ta những năm tháng được học tập, chia sẻ để yêu thương và hiểu biết.
HỌC TẬP CHĂM CHỈ VÀ BIẾT ƠN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH.
Đó là thông điệp năm học 2020 – 2021 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long.
Chúng ta sẽ cùng nỗ lực để làm được điều đó!Bình luận