Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

TƯNG BỪNG HOẠT ĐỘNG LÀM BÁNH TRÔI BÁNH CHAY VICSCHOOL

Tết bánh trôi bánh chay (mùng 3 tháng 3 Âm lịch) là một dịp để người Việt hướng về nguồn cội, tưởng nhớ ân đức tổ tiên. Vào ngày này, người Việt không kiêng lửa, vẫn nấu nướng bình thường. Nhằm giúp Vicsers có thêm những kỹ năng và hiểu biết về các ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Vicschool đã tổ chức hoạt động làm bánh trôi bánh chay để toàn thể Vicsers được hóa thân thành các MasterChef chuyên nghiệp.
Trước khi thực hành nặn bánh, thầy cô và các mẹ đã chia sẻ nhiều “bí kíp” để chúng tớ tạo nên những viên bánh thật đẹp và ngon. Bạn nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh trôi vừa để thưởng thức, vừa để mang về biếu ông bà, bố mẹ.
Bánh trôi bánh chay được làm từ bột gạo nếp thơm. Để tăng thêm sự hấp dẫn thay vì màu trắng thường thấy, các lớp đều chuẩn bị các nguyên liệu để có thể tạo ra những chiếc bánh ngũ sắc rất bắt mắt từ màu thực phẩm tự nhiên, an toàn như: gấc, hoa đậu biếc khô, hạt dành dành, củ dền, lá cẩm, bột matcha trà xanh… Cách làm này vừa an toàn cho sức khỏe lại giúp tăng sự hứng thú cho người thưởng thức và giúp bánh có hương vị đặc biệt hơn.
Làm bánh trôi bánh chay không chỉ giúp chúng tớ rèn luyện các kỹ năng quan sát, lắng nghe và luôn đảm bảo an toàn trong mọi hoạt động, mà còn giúp chúng tớ có thêm tinh thần kiên trì, không bỏ cuộc dù bánh nặn chưa được đẹp như mong muốn.
Hoạt động làm bánh trôi bánh chay tại Vicschool không chỉ giúp chúng tớ ghi nhớ cội nguồn truyền thống của dân tộc, mà còn là cầu nối giúp bạn bè, tình thầy trò, tình cảm gia đình gắn kết hơn. Ngay bây giờ, xin mời ba mẹ và các ban cùng đón xem seri hình ảnh của hoạt động bổ ích này và đừng quên khoe sản phẩm của các bạn dưới bài viết này nhé!

Bình luận