Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICSERS TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU BAO NGÀY MONG NGÓNG

11/05/2020, lời hẹn ấy cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Một ngày đáng nhớ của tháng 5, ngày đầu hạ nắng nhẹ trời trong, các Vicsers thân yêu đã quay trở lại trường học sau hơn 3 tháng nghỉ phòng dịch Covid-19. Sự vui tươi, phấn khởi, hào hứng thể hiện rõ trên khuôn mặt rạng ngời, trong ánh mắt vui tươi và bước chân rộn rã đi vào lớp học.

      Vừa đến cổng trường, chúng tớ đã  nhìn thấy thầy cô đứng đợi, như hồi nào vẫn thế, quen thuộc và thân thương. Được gặp lại thầy cô, bạn bè thật vui biết bao! Thầy cô và chúng tớ chào nhau, tíu tít gọi tên nhau, mừng vui như cách xa nhau hàng thế kỉ nay mới hội ngộ. Cả một thời gian dài, chúng tớ chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính, thì nay “tay không bắt nhưng mặt rât mừng”. Cái cảm giác được nhìn  thấy và trò chuyện trực tiếp thật khác xa với cách giao tiếp qua công nghệ 4.0 hiện đại.

Thầy cô của chúng tớ cũng vui mừng, phấn khới lắm! Ai cũng tươi cười, ai cũng đến trường thật sớm để đón chúng tớ. Chúng tớ được thầy cô đo thân nhiệt, sát khuẩn tay rất chu đáo và dặn dò từng li từng tí về cách vệ sinh, phòng dịch. Thời gian hơn 3 tháng quả là dài, thầy cô vẫn không thay đổi, vẫn tận tình, vẫn chăm lo cho chúng tớ như ngày nào.

Có lẽ vì quá phấn khích nên Vicsers này đã vội vã chạy vào lớp học ngay khi vừa xuống xe. Các thầy cô phải gọi bạn ấy quay lại vì để quên đồ trên xe đó.

Vẫn là mái trường ấy, lớp học ấy mà nhiều bạn cứ ngỡ như đây là ngày đầu tiên đi học vậy. “Cô ơi! Chỗ con ngồi chỗ nào?” “Cô ơi, ăn cơm ở trường ngon lắm cô ạ. Cô ơi! Đi học vui lắm cô ạ.”v.v

Không bỏ lỡ thời gian, chúng tớ vào lớp học và bắt đầu những hoạt động khám phá tri thức tràn đầy năng lượng. Cũng bởi vì trong suốt thời gian nghỉ dịch, chúng tớ vẫn miệt mài học online để “giữ nhịp” cho nên khi trở lại trường và bắt ngay vào nhịp học, chúng tớ không cảm thấy khó khăn hay “lỡ nhịp” chút nào. Chúng tớ thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu với tất cả các môn học ngay từ tuần đầu tiên. Thầy trò chúng tớ lại say sưa trong từng tiết học…

Tiết học Matific đầy hấp dẫn, lý thú


Hay tiết học ESL sôi nổi với những câu đố thú vị

Mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát rất tốt, tuy nhiên, những biện pháp phòng chống dịch bệnh vẫn được Victoria Thăng Long chúng tớ nghiêm túc thực hiện. Chúng tớ được thầy cô phổ biến cả một Quy trình phòng dịch từng bước tỉ mỉ  từ lúc bước chân lên xe bus cho đến khi trở về nhà. Chúng tớ thường xuyên được thầy cô nhắc nhở rửa tay, giữ gìn vệ sinh, đo thân nhiệt 02 lần/ngày. Các bác lao công và các cô trong tổ bán trú tích cực vệ sinh, dọn dẹp. Phòng ngủ, lớp học, các không gian chung đều được khử khuẩn bằng cloraminB, cồn 65 độ và các dung dịch an toàn, không hại sức khỏe, tất cả là để đảm bảo an toàn cho chúng tớ.


Vừa đến cổng trường, chúng tớ đã được thầy cô chăm sóc chu đáo

Giờ ăn của chúng tớ được chia thành 3 ca nên hoàn toàn thông thoáng. Bữa ăn ở trường đối với chúng tớ bao giờ cũng ngon và sạch. Dù khó khăn nhưng trường Vic của chúng tớ luôn đảm bảo chất lượng bữa ăn tốt nhất cho HS. Chúng tớ thường xuyên được phụ huynh và cô Hiệu trưởng tặng thêm những món khác cho bữa ăn ngon hơn.

Giờ ngủ trưa, chúng tớ được tách riêng từng lớp. Phòng ngủ được giãn cách cùng hệ thống điều hòa tự lọc định kỳ, đảm bảo mát mẻ, sạch sẽ, an toàn về chất lượng không khí.
                                                            Bữa trưa tuyệt vời với đầy đủ các món

Phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát có đệm êm nữa này

Thế đấy, sau cơn mưa, trời lại sáng. Khó khăn đến đâu rồi cũng sẽ vượt qua và càng làm cho chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Buổi sáng hôm ấy, ánh nắng mặt trời lại một lần nữa lại tỏa sáng rực rỡ trên sân trường, trên những bức tường và trên các ô cửa sổ của Victoria Thăng Long. Và các Vicsers thân yêu lại tiếp tục những bước đi trên hành trình vạn dặm.


Bình luận