Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Vicstars and STEAM

      Nối tiếp thành công của Dự án Đọc sách – Vitamin cho tâm hồn, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long triển khai Dự án tiếng Anh: Our School, Our Voice (Trường chúng tôi, tiếng nói của chúng tôi) mùa đầu tiên với chủ đề Vicstars and STEAM. Đây là một sân chơi bổ ích, thú vị dành cho các bạn học sinh yêu thích và hứng thú với môn Toán Tiếng Anh và Khoa học tiếng Anh. Ở sân chơi này, các bạn học sinh được trau dồi và nâng cao khả năng học tiếng Anh, tăng vốn từ về khoa học và rèn luyện khả năng thuyết trình. Không chỉ dừng lại ở đó, Dự án còn góp phần giúp học sinh có thói quen tự học, tự tìm tòi, nghiên cứu và có cơ hội rèn luyện kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, sáng tạo nghệ thuật, chuẩn bị tâm thế chủ động trong việc hội nhập quốc tế. 
      Vicstars and STEAM được triển khai toàn diện ở cả cấp Tiểu học và THCS trên nền tảng kiến thức tổng hợp từ nội dung bài học trong chương trình Khoa học tiếng Anh và Toán tiếng Anh. Dự án Our School, Our Voice trải dài trong 2 tháng và hiện nay, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành.
Hãy cùng Vicstars nhìn lại thành quả chặng đầu tiên nhé!
Vicstars and STEAM
Trong chặng 1 của dự án, học sinh sẽ tìm hiểu về thế giới tự nhiên, thế giới của khoa học trong các giờ Science theo chủ đề. Các sản phẩm hand-made là posters đã được “trình làng”.
Vicstars and STEAM
Việc sáng tạo những Posters cực yêu thế này đã thực sự khơi gợi hứng thú của các Vicstars trong học Toán tiếng Anh và Khoa học tiếng Anh. 
Vicstars and STEAM
Với chủ đề Living thing (Sinh vật sống), các bạn nhỏ khối 1- 2 đã có đem đến những sản phẩm siêu đáng yêu.
Vicstars and STEAM
Các trải nghiệm có tính tương tác, hấp dẫn cao không chỉ giúp Vicstars mở rộng vốn từ mà còn kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo, giúp các bạn nhỏ ghi nhớ nhanh và lâu hơn.
Vicstars and STEAM
Tìm hiểu chủ đề là Matters (Vật chất), học sinh khối 3 và khối 6 đã có được những sản phẩm thật độc đáo.
Vicstars and STEAM
Không còn rào cản của việc học lý thuyết với ứng dụng, dự án hướng đến hoạt động thực hành và vận dụng kiến thức để tạo ra sản phẩm. Thông qua những tiết học dự án như thế này, học sinh được tiếp cận với các kiến thức khoa học từ đó mà có thể áp dụng vào thực tế, cao hơn là nghiên cứu khoa học. 
Vicstars and STEAM
Tấm poster quá sáng tạo thể hiện chủ đề Motions and Energy (Chuyển động và năng lượng) – chủ đề hấp dẫn dành cho Vicstars khối 4, 5. 
Vicstars and STEAM
Các Vicstars cũng đã được trang bị những kỹ năng phân tích, suy luận, phán đoán áp dụng các kiến thức liên quan trong giờ học Khoa học để có thể hiểu và thiết kế một chu trình đơn giản nào đó.
Vicstars and STEAM
The Earth (Trái Đất) là chủ đề hấp dẫn, lý thú của khối 7-8 đấy! Dự án mang đến cho các bạn một phương thức học tiếng Anh mới mẻ, chủ động, nâng cao kĩ năng ngôn ngữ bên cạnh việc mở rộng kiến thức về khoa học và thế giới tự nhiên.
Vicstars and STEAM
Các trải nghiệm STEM có tính tương tác, hấp dẫn cao giúp các em yêu thích môn học và ghi nhớ kiến thức tốt hơn. 
Vicstars and STEAM
Nói về Vicstars and STEAM , Yến Ngọc – học sinh 6V1 chia sẻ: “Những trải nghiệm từ các dự án hay như thế này giúp chúng con được trang bị và củng cố những kỹ năng cần thiết như sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Thật sự là rất tuyệt!
      Đó không chỉ là cảm nhận của Yến Ngọc mà rất nhiều, rất nhiều các bạn khác cũng có cảm nhận như thế khi tham gia vào sân chơi này. Đây mới chỉ là chặng khởi động Dự án thôi mà đã đầy cảm hứng như thế đấy. Hãy cùng Vicstars tự tin bước vào giai đoạn 2 với những bài viết, bài nghiên cứu chuyên sâu.
Và đây là một số hình ảnh Poster khác của các Vicstars:
Vicstars and STEAM
Vicstars and STEAM
Vicstars and STEAM
Vicstars and STEAM
Vicstars and STEAM
Vicstars and STEAM
Vicstars and STEAM
Bình luận