Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Victoria Group (các trường thành viên) hợp tác với NGL triển khai chương trình và đào tạo giáo viên

Ngày 15.11.2022 vừa qua, trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức thành công cuộc họp chuyên môn với đại diện nhà xuất bản (NXB) Cengage – National Geographic để trao đổi, thảo luận các vấn đề học thuật liên quan đến việc giảng dạy giáo trình bộ môn LA – Ngữ […]

Victoria Group (các trường thành viên) hợp tác với NGL triển khai chương trình và đào tạo giáo viên

Ngày 15.11.2022 vừa qua, trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức thành công cuộc họp chuyên môn với đại diện nhà xuất bản (NXB) Cengage – National Geographic để trao đổi, thảo luận các vấn đề học thuật liên quan đến việc giảng dạy giáo trình bộ môn LA – Ngữ Văn Tiếng Anh.

Về phía Nhà trường có sự góp mặt của BGH Nhà trường, cùng các chuyên gia của phòng nguyên cứu và phát triển chương trình. Victoria Thăng Long vinh dự được tiếp đón thầy Andrew Tiffany – Cố Vấn Học Thuật Cấp Cao – Với hơn 25 kinh nghiệm trong ngành giáo dục, trong đó có tới 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo tại Châu Á. Thầy cũng đã có nhiều cơ hội tham gia tập huấn trực tiếp và online cho đội ngũ quản lý và giáo viên của nhà trường Victoria Thăng Long từ những ngày đầu xây dựng chương trình và triển khai việc lựa chọn, giảng dạy giáo trình LA. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Hồng Vân – Cố vấn đào tạo cấp cao của NXB.

Không khí buổi làm việc diễn ra sôi nổi với phần chia sẻ của đội ngũ quản lí học thuật của trường về những kết quả khả quan các Vicsers đã và đang đạt được sau khi theo học chương trình LA tại trường. Các giải thưởng học sinh Victoria Thăng Long nói chung và học sinh hệ CCS nói riêng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế chính là trái ngọt sau 4 năm triển khai giảng dạy môn LA trong Nhà trường. Thầy Andrew bày tỏ sự vui mừng khi nhà trường có những bước tiến vượt bậc trong việc thiết kế chương trình, học liệu giảng dạy, và thực hành giảng dạy trên lớp bộ môn LA của đội ngũ giáo viên, quản lý chương trình của nhà trường. Thầy cũng đặc biệt ấn tượng với sự tiến bộ của học sinh ở năng lực sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh trong giao tiếp và học thuật của học sinh nhà trường. Những khó khăn trong quá trình triển khai dạy học bộ môn cũng đã được đưa ra thảo luận để nhà trường và NXB cùng phối hợp xây dựng giải pháp phù hợp. Trường TH & THCS Victoria Thăng Long và NXB Cengage đồng thuận và tin tưởng rằng với sự đầu tư chuyên môn bài bản và chuyên nghiệp, cùng với sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên môn của nhà xuất bản Cengage – National Geographic, đội ngũ giáo viên và học sinh trường Victoria Thăng Long sẽ có những bước tiến rõ rệt hơn nữa trong việc dạy và học bộ môn hữu ích này.

Phần thứ 2 của buổi làm việc, phiên bản hiệu chỉnh mới nhất của bộ giáo trình Reach và Inside đã được thầy Andrew Tiffany và cô Hồng Vân chia sẻ. Theo đó bộ giáo trình Reach Higher và Lift của nhà xuất bản có những thay đổi cập nhật cái tiến để phù hợp hơn với học sinh châu Á. Bộ giáo trình Reach Higher có những thay đổi tích hợp phần Ngữ Âm, bổ sung một số văn bản đọc có nội dung từ nhiều nền văn hóa khác nhau ngoài các bài đọc về văn hóa Mỹ, giúp học sinh có thêm những kiến thức văn hóa đa dạng, phong phú hơn. Theo đó, học sinh sẽ vững vàng hơn trong việc hội nhập văn hóa toàn cầu khi có cơ hội học tập ở những bậc học cao hơn.

Với bộ giáo trình LA cho khối tiểu học, NXB thiết kế thêm giáo trình Reach for the Stars dùng cho khối 1CCS. Bộ giáo trình có sự kết hợp giữa các kiến ngữ âm, đọc hiểu, viết học thuật cơ bản phù hợp với học sinh lớp 1. Giáo trình được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ nền tảng để sẵn sàng cho những việc học Tiếng Anh học thuật ở những bậc học tiếp theo.

Dựa trên việc trao đổi, đánh giá, và nghiên cứu những giáo trình trên, GS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa hiệu trưởng Nhà trường quyết định sẽ bắt đầu áp dụng giảng dạy bộ giáo trình Reach for the Stars cho khối 1 CCS và giáo trình Reach Higher cho khối 6 CCS từ năm học 2023-2024.

NXB Cengage cũng nhấn mạnh việc sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường tổ chức các chương trình tập huấn giáo viên và đội ngũ quản lý thường xuyên, cũng như hỗ trợ tư vấn phòng chương trình nhà trường trong việc thiết kế kế hoạch giảng dạy, chương trình kiểm tra đánh giá, và xây dựng sản phẩm dạy học các bộ môn Tiếng Anh theo chuẩn CCS.

Với những thay đổi cập nhật kịp thời trên từ phía nhà trường, cùng với sự hỗ trợ từ NXB Cengage – National Geographic, Victoria Thăng Long tin tưởng thầy trò sẽ đặt được những kết quả học tập đáng tự hào hơn nữa trong thời gian tới.

Bình luận