Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG ĐÃ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG TIẾT DẠY TOÁN NHƯ THẾ NÀO?

Ứng dụng những thành tựu của công nghệ – thông tin (CNTT) trong giảng dạy và học tập đang dần trở thành xu thế chung. Tại Trường TH & THCS Victoria Thăng Long, các thầy cô đang ngày càng thành thạo và dễ dàng hơn trong việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng có chức năng phục vụ, hỗ trợ cho việc truyền tải kiến thức, giao bài tập về nhà và kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh một cách chính xác và toàn diện.

Với tiết học môn Toán của khối 7, thầy Đinh Văn Tuyên (Tổ trưởng Tổ Toán THCS) đã khéo léo thiết kế một mini game (được trình chiếu trên slide show) dành cho phần khởi động đầu giờ, đó là trò chơi “Hoa đẹp mùa dịch”. Mỗi chữ K trong thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid – 19 sẽ tương đương với một câu hỏi được xây dựng dựa trên nội dung kiến thức cũ đã học từ trước. Học sinh được chọn một chữ K bất kì và trả lời câu hỏi chứa trong đó. Hoạt động này vừa tạo ra sự hứng thú học tập, đồng thời dễ dàng hệ thống lại kiến thức cũ để sẵn sàng bước vào bài mới, thêm vào đó là một cách nhắc nhở học sinh ghi nhớ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đến cuối tiết, học sinh lại được sử dụng phần mềm Plickers để ôn tập, củng cố kiến thức của bài học. Mỗi học sinh được cấp một thẻ chứa mã QR gắn riêng với số thứ tự của học sinh đó. Mỗi cạnh của thẻ chứa các đáp án A, B, C, D và học sinh lựa chọn đáp án bằng cách giơ cạnh chứa chữ đó lên trên.

Nhờ Plickers, học sinh được làm quen dần với các ứng dụng CNTT hiện đại. Cũng nhờ Plickers, thầy Tuyên có thể kiểm soát được mức độ tiếp thu bài học nhiều học sinh trong một thời gian ngắn cuối giờ (chỉ 3-5 phút). Và cũng nhờ Plickers, giờ học đã kết thúc trong sự vui vẻ, hứng thú của tất cả học sinh.

Nhờ các phương pháp giảng dạy sáng tạo, linh hoạt dưới sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ – thông tin, các thầy cô trường Vic dễ dàng hoàn thành kế hoạch tiết dạy & mục tiêu bài học. Với học sinh, qua việc ứng dụng CNTT, các con cũng được tiếp cận kiến thức bằng các ví dụ thực tế, các mô hình trực quan, sinh động; từ đó lĩnh hội kiến thức một cách dễ dàng, bản chất và hiểu sâu vấn đề, giúp các con vận dụng linh hoạt vào các dạng bài tập sau này.

Bình luận