VICTORIA THĂNG LONG KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN VẸN TRÒN TIẾNG VIỆT & DỰ ÁN TÌM KIẾM ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM HỌC 2021 – 2022

Tiếp nối thành công trong trong những năm học vừa qua, Trường Victoria Thăng Long sẽ tiếp tục triển khai dự án Vẹn Tròn Tiếng Việt & dự án Tìm Kiếm Đại Sứ Văn Hóa Đọc trong học kỳ II của năm học 2021 – 2022.

Một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các bạn học sinh lại được mở ra. Vicsers ơi, đừng bỏ lỡ cơ hội này bởi vì có rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn đang chờ các bạn học sinh đến khám phá và cảm nhận đó!

DỰ ÁN VẸN TRÒN TIẾNG VIỆT
Mục đích:

+ Nâng cao khả năng đọc hiểu tác phẩm & phát triển kĩ năng nghe – nói – đọc viết.
+ Bồi dưỡng năng lực thẩm mĩ, cảm nhận vẻ đẹp ngôn ngữ qua các tác phẩm đọc.
+ Bồi dưỡng tâm hồn và những tình cảm trong sáng, tốt đẹp, nhân văn.
+ Vun đắp tình yêu tiếng Việt và rèn luyện thói quen đọc sách.
Thời gian: 15/1 – 15/32022.
Đối tượng tham dự: Học sinh các khối 1,2,3.
Hình thức:

+ Khối 1: Gameshow trên Team 365.
+ Khối 2:

Gameshow trên Team 365.
Vẽ – viết cảm nhận về sách/Vẽ – thuyết trình về sách.
+ Khối 3:
Thiết kế poster giới thiệu sách.
Vẽ – viết cảm nhận về sách/Vẽ – thuyết trình về sách
Giải thưởng: các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích

DỰ ÁN TÌM KIẾM ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC
Mục đích:

+ Nâng cao ý thức đọc sách cho học sinh, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa, giá trị của sách, từ đó hình thành nên thói quen đọc sách, lan tỏa phong trào đọc sách trong gia đình, nhà trường, xã hội.
+ Giúp học sinh có cơ hội bộc lộ năng khiếu, năng lực và tỏa sáng trong sân chơi này, tìm ra những gương mặt tiêu biểu để phát triển phong trào đọc sách.
+ Gắn kết phụ huynh và phát huy trí lực của phụ huynh đối với các hoạt động của nhà trường.
Thời gian: 15/1-15/3/2020
Đối tượng tham dự: Học sinh khối 4,5 & khối THCS
Hình thức:

+ Khối 4,5:
Thiết kế poster giới thiệu sách.
Tranh biện.
+ Khối THCS (6,7,8):
Chuyển thể tác phẩm thành thơ, truyện tranh, kịch.
Tranh biện.
Giải thưởng: các giải Đại Sứ, giải Tài Năng, giải Ấn Tượng