Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

12 Vicstars hoàn thành vòng 1 kỳ thi Toán IMAS 2019 – Niềm vui đầu năm mới 2020

Những ngày đầu năm mới 2020, thầy và trò Victoria Thăng Long tiếp tục đón niềm vui đầu xuân, đó là các giải thưởng từ cuộc thi Toán học quốc tế – IMAS. Các Vicstars đã xuất sắc “rinh về” 12 giải thưởng trong lần đầu tranh tài với hơn 7000 thí sinh khác đến từ các trường TH & THCS trên khắp cả nước. Trong đó hai gương mặt thân quen: Nguyễn Khánh – 6V1 và Nguyễn Công Thắng – 6V2lọt top” các thí sinh điểm cao nhất cuộc thi, tiếp tục “chinh chiến” tại vòng thi thứ 2. Kết quả cụ thể như sau:

TT

HỌ VÀ TÊN

LỚP

THÀNH TÍCH

GHI CHÚ

1

Nguyễn Khánh

6V1

High Distinction

Xuất sắc – tương đương hạng Nhất

top 5% thí sinh điểm cao nhất

2

Nguyễn Công Thắng

6V2

Distinction

Giỏi – tương đương hạng Nhì

Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 6% – 15%

3

Lưu Ngọc Gia Huy

4V1

Hạng Credit

Khá – tương đương hạng 3

Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 16% – 50%

4

Nguyễn Hương Giang

4V1

Hạng Credit

5

Đinh Thị Bảo Ngọc

4V1

Hạng Credit

6

Hoàng Thanh Xuân

4V1

Hạng Credit

7

Huỳnh Ngọc Gia Hân

4V2

Hạng Credit

8

Nguyễn Minh Hằng

4V2

Hạng Credit

9

Nguyễn Hà Linh (B)

4V2

Hạng Credit

10

Trần Mai Chi

3V1

Hạng Credit

11

Nguyễn Như Hải Ngọc

3V1

Hạng Credit

12

Nguyễn Như Mai

5V1

Hạng Credit

 

 

Các thí sinh đạt thành tích tại cuộc thi IMAS cùng các thầy cô giáo phụ trách môn Toán & Toán Tiếng Anh của Victoria Thăng Long

Nguyễn Khánh – 6V1 và Nguyễn Công Thắng – 6V2 sẽ tiêp tục tham gia vòng 2 cuộc thi IMAS

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế – IMAS (International mathematics assessments for schools) là kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng tiếng Anh dành riêng cho học sinh TH & THCS. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới như Bungari, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nam Phi, Philippin, Ru-ma-ni, Thái Lan, Úc, Trung Quốc, và Zimbabuê…

IMAS là cuộc thi Toán học được các chuyên gia đánh giá cao với hệ thống đề thi chất lượng, bao quát, kiến thức toán học cập nhật trong khu vực và quốc tế

Năm 2019 là năm thứ 4 kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam. Bài thi được xây dựng theo chuẩn quốc tế do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế biên soạn. Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Đây cũng là ban tổ chức đã thực hiện nhiều cuộc thi trong khu vực và trên thế giới như kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học quốc tế – (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO)”; kỳ thi “Toán học trẻ quốc tế (International Mathematics Competition – IMC)”.

Cấu trúc bài thi sẽ đánh giá tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận trên nền tảng tiếng Anh. Thí sinh cần đọc kỹ đề và phân bố thời gian hợp lý giữa các câu hỏi để đạt được kết quả cao nhất. Dưới sự giám sát của các thành viên Ban tổ chức, kỳ thi đã diễn ra công bằng, nghiêm túc và đúng quy định, tạo cho các em học sinh có được tâm thế thoải mái nhất khi làm bài thi.
Để chuẩn bị cho kì thi IMAS cũng như các cuộc thi Toán – Tiếng Anh khác, trường Victoria Thăng Long đã có những định hướng chiến lược ngay từ đầu, đưa môn Math vào học trong chương trình chính khóa và bồi dưỡng học sinh có năng lực. Chính vì vậy, trong thời gian vừa qua, trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã có rất nhiều học sinh tham gia các cuộc thi Toán – Tiếng Anh cấp quốc gia và khu vực. Thành tích mà các bạn đã đạt được là minh chứng cho chiến lược đúng đắn của nhà trường.
Tham gia IMAS, học sinh Victoria Thăng Long được thử sức với bài thi Toán được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu quốc tế, được đánh giá năng lực tư duy Toán học toàn diện và cũng là cơ hội để nhìn nhận năng lực của chính bản thân mình. Từ đó Nhà trường tiếp tục bồi dưỡng học sinh để có thể tự tin tham gia các cuộc thi Toán tiếng Anh khác và IMAS những mùa sau.

Victoria Thăng Long luôn tạo điều kiện giúp các em học sinh tham gia các sân chơi Toán học quốc tế nhằm khẳng định và phát huy năng lực của bản thân

Xin được chúc mừng thành tích đáng tự hào của 12 em học sinh Victoria Thăng Long. Chúc Nguyễn Khánh và Nguyễn Công Thắng sẽ hoàn thành thật tốt vòng thi tiếp theo để giành được chiến thắng vinh quang.

 

Bình luận

 • 08 Vicstar đạt thành tích cao tại cuộc thi Toán quốc tế Hoa Kỳ – AMO 2019
  08 Vicstar đạt thành tích cao tại cuộc thi Toán quốc tế Hoa Kỳ – AMO 2019
 •  NGÀY HỘI GIAO LƯU HỌC SINH TIỂU HỌC THANH OAI – NƠI 57 CHIẾN SĨ NHỎ VICSCHOOL TỎA SÁNG
   NGÀY HỘI GIAO LƯU HỌC SINH TIỂU HỌC THANH OAI – NƠI 57 CHIẾN SĨ NHỎ VICSCHOOL TỎA SÁNG
 • VICTORIA THĂNG LONG TUYỂN SINH TRẠI HÈ QUỐC TẾ NĂM 2022
  VICTORIA THĂNG LONG TUYỂN SINH TRẠI HÈ QUỐC TẾ NĂM 2022
 • Vicschool tưng bừng ngày hội bánh trôi bánh chay
  Vicschool tưng bừng ngày hội bánh trôi bánh chay
 • HỌC KỲ I NĂM HỌC 2021 – 2022 VÀ NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT, ẤN TƯỢNG CỦA VICTORIA THĂNG LONG
  HỌC KỲ I NĂM HỌC 2021 – 2022 VÀ NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT, ẤN TƯỢNG CỦA VICTORIA THĂNG LONG
 • VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH CẤP THÀNH PHỐ – NĂM HỌC 2022 – 2023
  VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH CẤP THÀNH PHỐ – NĂM HỌC 2022 – 2023