Vicschool tưng bừng ngày hội bánh trôi bánh chay
Nhằm giúp Vicsers có thêm những kỹ năng và hiểu biết về các ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nhân dịp ngày Tết bánh trôi bánh chay (mùng 3 tháng 3 Âm lịch), Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho toàn thể Vicsers được hóa thân thành các MasterChef chuyên nghiệp. Chúng tớ được tự tay chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, “trình làng” món bánh trôi, bánh chay và thưởng thức ngay món bánh đẹp mắt do chính tay mình làm ra.
Lễ hội bánh trôi bánh chay là một dịp để người Việt hướng về nguồn cội, tưởng nhớ ân đức tổ tiên. Vào ngày này, người Việt không kiêng lửa, vẫn nấu nướng bình thường
Ở mỗi lớp, trước khi thực hành nặn bánh, các cô giáo chủ nhiệm đều hướng dẫn chi tiết từ cách sử dụng từng loại nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Bạn nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh trôi vừa để thưởng thức vừa để mang về biếu ông bà, cha mẹ. Đặc biệt, lễ hội bánh trôi bánh chay năm nay có rất nhiều bậc phụ huynh đã thu xếp công việc đến trợ giúp, hướng dẫn và chung vui cùng các con rất nhiệt tình.
Cô và mẹ chia sẻ những “bí kíp” để chúng tớ tạo nên những viên bánh thật đẹp và thật ngon
Bánh trôi bánh chay được làm từ bột gạo nếp thơm. Để tăng thêm sự hấp dẫn thay vì màu trắng thường thấy, các lớp đều chuẩn bị các nguyên liệu để có thể tạo ra những chiếc bánh ngũ sắc rất bắt mắt từ màu thực phẩm tự nhiên. Cách làm này vừa an toàn cho sức khỏe lại giúp tăng sự hứng thú cho học sinh và bánh trôi ngũ sắc có hương vị đặc biệt hơn.
Những màu sắc bắt mắt này được các mẹ chế biến từ các nguyên liệu rất an toàn, tự nhiên như: gấc, hoa đậu biếc khô, hạt dành dành, củ dền, lá cẩm, bột matcha trà xanh…
Vicsers đã có những giây phút hào hứng khi cùng nhau ngồi làm bánh
Làm bánh trôi bánh chay không chỉ giúp chúng tớ rèn luyện các kỹ năng quan sát, lắng nghe và luôn đảm bảo an toàn trong mọi hoạt động, mà còn giúp chúng tớ có thêm tinh thần kiên trì, không bỏ cuộc dù bánh nặn chưa được đẹp như mong muốn.
Nhiều bạn nhỏ khối 1 lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy các nguyên liệu để làm bánh trôi cũng như tự tay nặn từng viên bánh, bởi vậy sự hào hứng càng được nhân lên gấp bội
Những chiếc bánh từ bột gạo nếp dẻo thơm góp phần gìn giữ một nét đẹp văn hoá lâu đời của người Việt
Đối với những Vicsers nhỏ tuổi, để làm một chiếc bánh đẹp và ngon quả thật không hề đơn giản đâu các bạn ạ!
Tự tin thuyết trình trước đám đông
Ngày hội bánh trôi bánh chay tại Vicschool không chỉ giúp chúng tớ ghi nhớ cội nguồn truyền thống của dân tộc, mà còn là cầu nối giúp bạn bè, tình thầy trò, tình cảm gia đình gắn kết hơn. Ban giám khảo sẽ công bố kết quả trong tuần tới. Chúng mình cùng ngắm nhìn tác phẩm của các lớp và dự đoán xem những tác phẩm nào sẽ giành được giải thưởng nhé!
Bạn nào cũng hào hứng và cười tít mắt khi ngắm nhìn thành quả & thưởng thức món ăn
Bánh còn được kỳ công trang trí bằng những chiếc đĩa có hình dáng vô cùng đẹp mắt
Mỗi lớp có một ý tưởng sáng tạo riêng, tạo nên một thế giới ẩm thực vô cùng phong phú chưa có hồi kết.
Comments
Maggie Foster 25 June, 2018 6:30p.m
Metus dictum at tempor commodo ullamcorper. Neque aliquam vestibulum morbi blandit cursus. Morbi tincidunt augue interdum velit euismod.
Derek Harrison 25 June, 2018 7:00p.m
Morbi tristique senectus et netus et malesuada fames ac. Sollicitudin tempor id eu nisl nunc mi ipsum faucibus facilisi etiam dignissim diam.
Richard Riley 26 June, 2018 8:30a.m
Metus dictum at tempor commodo ullamcorper. Neque aliquam vestibulum morbi blandit cursus. Morbi tincidunt augue interdum velit euismod.
Leave a Reply