Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

TỰ HÀO VICSERS TRÊN ĐẤU TRƯỜNG TRANH BIỆN QUỐC TẾ

Hành trình khẳng định bản lĩnh và tài năng của Vicsers tại Cuộc thi Tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông tương lai (FEAST) 2021 đã kết thúc theo một cách không thể ấn tượng hơn. Vượt qua 363 đội với hơn 1500 thí sinh đến từ 17 quốc gia và 5 châu lục khác nhau trên thế giới, các Vicser đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng của mình trên đấu trường tranh biện quốc tế. Bằng sự tự tin, nỗ lực, cố gắng, tinh thần tập trung cao độ cùng với nền tảng kiến thức vững vàng trong mọi lĩnh vực, các đội thi đến từ  Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã đem về những kết quả đáng tự hào: 01 giải Á Quân, 01 giải Quý Quân và có 1/18 Thiên sứ Vua Hùng toàn cầu. Đây là một thành tích đáng tự hào trong lần đầu chạm ngõ sân chơi này.

Biệt đội Dần Dần tiến vào bán kết và giành ngôi Á quân ở bảng A (Vie) sau khi có được 03 trận toàn thắng – 266,67 điểm.


                                  (Ảnh: Biệt đội Dần Dần – Nguồn: Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu)

Đội Dragon Heroes tiến vào bán kết và giành ngôi Quý quân ở bảng A (Vie) sau khi giành được 02 trận thắng – 229,17 điểm. Điều đáng nói ở đây, dù chỉ thắng 2/3 trận nhưng tổng điểm của Dragon Heroes cao nhất toàn bảng đấu. Đây cũng là con số khẳng định vị trí xứng đáng trong Top 4 đội mạnh nhất bảng đấu của Dragon Heroes.


                                  (Ảnh: Đội Dragon Heroes – Nguồn: Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu)

Vicser Phạm Thái Hòa lớp 4V4 của đội Dragon Heroes của với màn trình diễn tốt tại các vòng thi đã giành ngôi vị Thiên sứ Vua Hùng – Lĩnh vực Nhân Ái cùng với 17 thí sinh xuất sắc khác. Đây là những thí sinh có phần hùng biện – tranh biện thuyết phục nhất, với điểm số cao nhất tại các trận đấu bảng của vòng thi thứ Ba và được Ban giám khảo cuộc thi đánh giá rất cao bởi các phần tranh biện chất lượng.


                                (Ảnh: Vicser Phạm Thái Hòa – Nguồn: Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu)

Để ghi danh tại vòng Bán kết – vòng thi dành cho 04 đội có phần thể hiện tốt nhất, cả Biệt đội Dần Dần và Dragon Heroes đã cùng vượt qua những thử thách khó nhằn và đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ:

Vòng 1 – Chủ đề “Việt Nam trong tôi” dưới hình thức video thuyết trình: đã có hơn 360 bài thi được gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi, nhưng chỉ có duy nhất 30 đội thi được đi tiếp vào vòng trong mỗi bảng.

Vòng 2 – Chủ đề “Thiên sứ Vua Hùng toàn cầu”, thử thách 48 giờ hoàn thành bài thi hùng biện với những yêu cầu khắt khe: không hiệu ứng, không hình ảnh, chỉ tập trung vào nội dung hùng biện và khả năng diễn đạt, biểu cảm phong cách của thí sinh. Kết thúc vòng thi, 18 đội có bài dự thi ấn tượng nhất đã tiếp tục tham gia tranh tài tại Vòng 3.

Vòng Bán kết và Chung kết Những ngôi sao phương Đông dưới hình thức tranh biện: mỗi đội sẽ phải trải qua 03 trận đấu liên tiếp để chọn ra các đội có số điểm cao nhất tiến vào Bán kết. Ở vòng này, Victoria Thăng Long tự hào khi đã đóng góp 2/4 đại diện tham dự (bảng A – Tiếng Việt).Cuộc thi “Tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 là một giải đấu tranh biện – hùng biện nghiêm túc theo chuẩn và luật thi đấu quốc tế với mục đích góp phần nâng cao tinh thần giao lưu tri thức, hiểu biết, trau dồi kiến thức tiếng Anh và tiếng Việt cho thế hệ người Việt trẻ và đặc biệt góp phần tôn vinh phẩm hạnh ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trên trường quốc tế. Cuộc thi cũng hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tư duy phản biện, học hỏi, tôn trọng sự khác biệt văn hoá trong quá trình hội nhập toàn cầu đồng thời vun đắp lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ tương lai của người Việt đang học tập và sinh sống trong và ngoài nước. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia vô cùng đông đảo và tích cực của học sinh Việt Nam ở trong và ngoài nước, độ tuổi từ 8 đến 18.

Với kết quả đạt được, các Vicsers của chúng ta nhận được giải thưởng từ Ban tổ chức bao gồm: Chứng nhận quốc tế của cuộc thi và Vinh danh Thiên sứ con cháu Vua Hùng kèm theo tiền thưởng, vòng nguyệt quế, huy chương, các gói học bổng tham gia các khoá học tiếng Anh, các khoá đào tạo nghiệp vụ báo chí – truyền thông, người dẫn chương trình và cơ hội trở thành MC, phóng viên, khách mời được tham gia các chương trình Talkshow Hung King’s giao lưu với các Thiên sứ con cháu Vua Hùng toàn cầu, cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Xin chúc mừng các Vicsers của chúng ta! Các bạn hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng danh giá này bởi những nỗ lực cố gắng và bản lĩnh, tài năng của mình. Chúc các bạn sẽ tỏa sáng hơn nữa trên các đấu trường quốc tế trong tương lai, xứng đáng là những Thiên sứ con cháu Vua Hùng toàn cầu.

 

 

 

 

Bình luận