Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Ai cũng có “Mái trường mến yêu”ở trong tim…

      Những ngày cuối tháng 11, khi cơn gió lạnh đầu mùa chưa đủ se sắt, ngắm đóa hoa hồng rung rung nhè nhẹ bên ô cửa số, trước mặt là tập bài dự thi sáng tác “Mái trường mến yêu” của các bạn học sinh trường TH – THCS Victoria, dường như mọi sự cảm nhận đều trở nên chân thực và da diết đến kì lạ.
      Trang viết này là của Hà Linh, 8V1. Những dòng chữ xinh xinh, nắn nót. Cảm xúc trải dài bốn trang và như còn chưa muốn ngưng lại. Đuổi theo những dòng chữ của Hà Linh mới cảm nhận được những cảm xúc rất thật – khi lo lắng, băn khoăn, khi phấn khởi vui mừng, khi luyến tiếc xúc động của một tâm hồn trong trẻo. “Lúc đầu, tôi chẳng có hứng thú gì với việc chuyển trường bởi bố mẹ tôi quyết định việc này nhanh quá, tựa như một cú sốc. Nhưng khoảnh khắc bước vào cánh cổng ấy, đã thay đổi suy nghĩ của tôi mãi mãi…”.  Và cứ tự nhiên như thế, thủ thỉ, tâm tình như thế, Hà Linh dẫn dụ người đọc đến từng kỉ niệm, từng trò vui đùa trẻ thơ, và rồi tâm trạng chùng xuống, nao nao với những dòng chia sẻ: “Nhưng cứ nghĩ đến việc chỉ còn hai năm nữa là phải thi vào lớp mười, lòng tôi bất giác chùng xuống. Tôi chỉ được ở lại mái trường này hai năm nữa thôi sao? Tôi ước gì mình có thể dừng thời gian ngay tại giờ phút này để không phải lớn lên, không phải xa ngôi trường này, liệu nó có phải một suy nghĩ quá ích kỉ? Hai năm học trôi qua như một cơn gió thôi…”. Dường như cảm xúc cứ thế tuôn trào theo ngòi bút, và cứ thế ghi thật nhanh, nói thật tự nhiên về những điều chân tình, về mái trường Victoria Thăng Long trong trái tim Hà Linh.
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Hà Linh – cô bạn xinh xắn này đã có những chia sẻ xúc động, đầy yêu thương về mái trường Victoria Thăng Long.

      Victoria Thăng Long chưa kịp mở Câu lạc bộ “Em tập làm thi sĩ” nhưng tài năng thi sĩ nhí đã sớm bộc lộ rồi. Đây là thơ của Bảo Lân nhé:
        Người Vicsers là ai?
             Lãnh đạo của tương lai
                Chân thành và trung thực
       Học hành luôn tự lực
Nỗ lực để tiến xa.
      Bảo Lân đang học lớp 1V4 mà đã ôm ấp hoài bão lớn lao: tiến xa hơn, lãnh đạo tương lai bằng chính những cố gắng của ngày hôm nay, bằng chính sự tự lực, sự chân thành và trung thực – những giá trị mà Bảo Lân và các bạn đang được bồi đắp mỗi ngày tại mái trường này.
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Thi sĩ nhí Bảo Lân (1V4)

       Còn đây là thơ của Hải Ngọc, 3V1:
         Cây bỗng xanh tốt
           Hoa bỗng thơm hơn
           Trường của chúng ta
   Lại thay áo mới
      Khai bút đầu năm
    Ở trên trang giấy
    Nét chữ sạch đẹp
Nở đầy sắc hoa.
      Một thế giới đầy hương hoa, sắc màu đẹp đẽ hiện ra trong những trang thơ của Hải Ngọc. Hoa hồng thơm ngát sân trường, hoa điểm tốt thi đua, hoa chữ sạch vở đẹp trên trang vở… tất cả đang bừng sáng ở mái trường mến yêu này.
      Và trong trang thơ này, cô giáo của em hiện lên thật dịu hiền và ân cần biết bao:                       
    Cô giáo của em
       Giọng cô êm đềm
       Tóc cô mềm mềm
    Cô dạy em đếm
     Và dạy ghép vần
Cô giáo ân cần
      Chúng em yêu kính.
     Thi sĩ bao nhiêu tuổi nhỉ? Gieo vần cho thơ đấy. Khánh An (1V4), thật bất ngờ và ngạc nhiên với tài năng của thi sĩ nhí. Thơ là cảm xúc của trái tim. Chắc hẳn Khánh An yêu cô giáo có mái tóc mềm, giọng nói êm đềm này lắm. Và chắc rằng, cô giáo hạnh phúc lắm khi đọc những dòng thơ này của Khánh An.

      Hơn 400 bài dự thi, mỗi bài một màu sắc riêng. Có thơ có văn và có cả những bức vẽ đáng yêu lắm. Hình ảnh mái trường mến thương, nơi có thầy cô và bạn bè, được nhìn đa chiều, đa diện. Mỗi tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một ký ức, một kỷ niệm, cảm xúc đẹp đẽ và đáng trân trọng về mái trường, về thầy cô. Dưới bàn tay của các họa sĩ nhí, những bức tranh được vẽ bằng tưởng tượng, bằng kí ức, bằng hiện thực và hiện lên sinh động, duyên dáng vô cùng.
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Bức tranh đạt giải Nhất của Huyền Chi (6V1)

      Đây là hình ảnh sống động, tươi rói của bức tranh do Huyền Chi (lớp 6V1) sáng tác. Những đôi mắt, những nụ cười thật tươi, thật trong trẻo, cảm giác thật ấm áp kì lạ, hồn nhiên cứ phả vào tâm hồn ta. Bức tranh không nhiều màu sắc nhưng đem đến cảm giác chân thực, níu ánh nhìn và không ngăn được tiếng reo vui thích thú.

      Và còn nhiều lắm những bức tranh được vẽ bằng cảm xúc chân thành của các tác giả dành cho thầy cô giáo và ngôi trường của mình. Trí tưởng tượng phong phú đã dẫn dắt tâm hồn trẻ thơ và bàn tay nhỏ đưa từng nét, từng nét ngộ nghĩnh, sinh động. Và đó là yêu thương mà các con đã dành cho Victoria Thăng Long.
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Bức tranh đạt giải Nhì của Sơn Tùng (1V6)
      Đọc từng trang viết, ngắm từng bức vẽ mà như là đang nhìn thấy những tài năng hội họa, những tâm hồn thi sĩ, những nhà văn của tương lai. Cái se se lạnh giao mùa không lấn lướt được cảm xúc ấm nóng căng tràn trong cơ thể, cảm xúc ngọt ngào của niềm vui, niềm tự hào và hạnh phúc của những con người gieo nắng cho bốn mùa. Càng cảm nhận được một cách chân thực và rõ nét nhất, trong sâu thẳm trái tim mỗi học sinh Victoria Thăng Long là những ấn tượng thật sâu sắc, thật đẹp đẽ về ngôi trường của yêu thương và tri thức.

Dưới đây là các Vicsers và những tác phẩm đạt giải trong cuộc thi sáng tác “Mái trường mến yêu”:
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Những Vicsers xuất sắc giành được giải Nhất cuộc thi.
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Chúng mình đã vinh dự được giải Nhì đấy! Vui quá đi!
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Hào hứng vô cùng khi tham gia và giành giải 3 của cuộc thi, các bạn ạ!
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Vui lắm vì thông qua cuộc thi này, chúng tớ vừa gửi được tình cảm chân thành đến thầy cô lại vừa giành được giải Khuyến khích đấy!
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Bức tranh của Hạnh Ngân tái hiện lại “Bữa tiệc bất ngờ”, tràn ngập niềm vui của lớp 7V1.
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Những bài thi được các bạn chỉn chu từng câu chữ, trang trí hình thức thật đẹp mắt!
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Những tình cảm hồn nhiên của Gia Hân (4V2).
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Bài viết đạt giải Nhất của Bảo Lân (1V4)
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Tác phẩm đạt giải Nhì của Khánh An (1V4)
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Mái trường là ngôi nhà thứ hai – đó chính là thông điệp mà bài viết của bạn Quỳnh Anh (6V1) gửi gắm.
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Bảo Long mới học lớp 1 thôi nhưng vừa biết làm thơ, lại vừa trang trí đẹp mắt quá!
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Bài thơ đạt giải nhì của Hải Ngọc (3V1)
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Bài dự thi giành giải Nhì của Mai Phương (6V1)
Mái trường mến yêu Victoria Thăng Long
Bài dự thi đạt giải Ba của Mai Loan (4V2)
 
Bình luận