Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

ẤN TƯỢNG SẢN PHẨM HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM “TOÁN HỌC & DI SẢN” CỦA VICSERS K4,5

Tại Vicschool, Vicsers không chỉ tích cực “ghi bàn” tại các sàn đấu Toán, Khoa học, Tiếng Anh, mà còn có nhiều thế mạnh về âm nhạc, thiết kế và trình diễn thời trang. Thời gian qua, BST “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” của Vicsers khối 4,5 được trình làng đã gây ấn tượng mạnh tới quý vị khán giả trong và ngoài trường. Chúng ta hãy cùng điểm lại quá trình thiết kế và hình thành những bộ trang phục ý nghĩa này nhé!

Bộ sưu tập “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” chính là sản phẩm báo cáo dự án học tập trải nghiệm “Toán học & di sản” của khối 4,5 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong tháng 11 vừa qua. Sau gần hai tuần triển khai, những “đứa con tinh thần” của Vicsers khối 4, 5 đã hoàn thành. Các bộ trang phục được tạo nên bởi nhiều chất liệu khác nhau, lấy cảm hứng từ các họa tiết hình học, kết hợp cùng các dữ liệu thu thập dữ liệu từ Bảo tàng và được tích lũy qua các giờ Toán, Mĩ thuật, Kĩ thuật, Lịch sử. Bộ trang phục nào cũng được các bạn nhỏ đầu tư công phu, trang trí rất sinh động, và hơn cả đó là tinh thần đoàn kết, cùng nhau sáng tạo nên những bộ trang phục mãn nhãn, ấn tượng về những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt. Chính bởi vậy, tại cuộc thi “Vẽ tranh và biểu diễn trang phục truyền thống”(Lễ kỷ niệm 30 năm ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc) và “Stars of Christmas – Lễ hội giáng sinh Vicschool ,Vicsers K4,5 đã tự tin trình diễn BST thời trang này và đã thu hút sự cổ vũ, quan tâm của BGK, khán giả, các vị khách mời tham dự chương trình.

Việc cùng nhau trải nghiệm – khám phá – thu thập dữ liệu – hoàn thiện sản phẩm khiến Vicsers nhận ra đây là phương pháp học tập hiệu quả, giúp “học sâu, nhớ lâu”, chủ động và sáng tạo. Và đó cũng là cách mỗi học sinh Vicschool phát triển khả năng tự học, tìm kiếm, xử lý thông tin và hợp tác một cách hiệu quả, rèn luyện những kỹ năng cần thiết của học sinh thế hệ mới.

Dưới đây là một số hình ảnh trình diễn BST “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” của các Vicsers Khối 4, 5. Kính mời quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy cùng chiêm ngưỡng và cảm nhận nhé!


Bình luận