Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

BÁO ĐẤT VIỆT:

Link bài viết gốc: https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/victoria-thang-long-tam-dung-den-truong-nhung-khong-ngung-hoc-3427733/?fbclid=IwAR23xlVOCW2KPfnZFId–3H30tGuAMRg2evJIi58bWNdiUgftbeV8FoPns8

Thực hiện đúng yêu cầu và chỉ đạo theo công văn số 460/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến từ ngày 17/2/2021. Nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng mục tiêu Chương trình Quốc gia và Chương trình Nhà trường, khắc phục hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, đảm bảo quyền lợi và chất lượng học tập cho học sinh theo đúng chủ trương của ngành Giáo dục: “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”. 

Học sinh các khối lớp từ 1 đến lớp 9 trong toàn trường được yêu cầu tham gia đầy đủ, trừ một số trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt (chưa kịp chuẩn bị các điều kiện học tập hoặc nghỉ Tết chưa kịp quay trở về Hà Nội). Nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn để đảm bảo quyền học tập cho tất cả học sinh.

Theo ghi nhận của Ban giám hiệu, tỉ lệ học sinh tham gia trong ngày học online đầu tiên đạt tới 96% (các trường hợp vắng mặt đều có phép) và sẽ dần đạt tới 100% trong những ngày tiếp theo. Việc học trực tuyến trên thực tế không quá khó khăn do Nhà trường đã phối hợp với cha mẹ học sinh để chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng cho học sinh, đặc biệt là Nhà trường đã trang bị phần mềm học trực tuyến bản quyền Microsoft Teams 365. Bên cạnh đó, các học sinh đã được thầy cô và bố mẹ chuẩn bị tâm thế, hướng dẫn cẩn thận để từng bước thích nghi với việc học online trong thời gian dịch bệnh Covid-19.  


Nhà trường đã mua bản quyền bộ công cụ Microsoft Office 365 để có thể sử dụng TEAM 365 dành cho việc giảng dạy và học tập trực tuyến

Thầy cô & Vicsers luôn sẵn sàng học trực tuyến để khắc phục hoàn cảnh

Toàn bộ đội ngũ quản lý, gồm Bam giám hiệu và Tổ trưởng chuyên môn của Nhà trường sẽ trực tiếp dự giờ ở tất cả các khối lớp nhằm hỗ trợ giáo viên, học sinh và phụ huynh một cách kịp thời để đảm bảo chất lượng giờ học. Trong ngày học đầu tiên đã có tổng cộng 49 tiết dự giờ ở tất cả các lớp. Nhìn chung, các con học sinh đều rất nỗ lực, rất cố gắng, tự giác, thể hiện trách nhiệm trong việc học tập của mình. Dù học online nhưng việc tương tác giữa thầy và và trò rất tốt, lớp học diễn ra sôi nổi, hào hứng. 


Dù học online nhưng sự tương tác giữa thầy và và trò rất tốt, lớp học diễn ra sôi nổi, hào hứng

Không hình thức học tập nào có thể thay thế hoàn toàn môi trường học đường truyền thống. Nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh kéo dài, việc tổ chức và kiểm soát tốt hoạt động học tập trực tuyến là giải pháp hiệu quả và thiết thực nhất để giữ nhịp cho học sinh, đảm bảo chất lượng học tập và thực hiện đúng mục tiêu giáo dục đã đề ra trong năm học. Tổ chức tốt việc dạy học online để đảm bảo kiến thức và tăng cường các hoạt động giáo dục toàn diện nhằm bù đắp sự thiếu hụt về kĩ năng cho học sinh do không thể đến trường trong thời gian dài là cách để đảm bảo mục tiêu giáo dục năng lực trong môi trường giáo dục hiện đại và đa phương tiện. 

Sự nỗ lực của giáo viên và học sinh, sự ủng hộ và đồng hành của Quý phụ huynh trong giai đoạn khó khăn này là điều kiện quan trọng để đảm bảo quyền học tập của các con. Thầy và trò Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Victoria Thăng Long cũng như giáo viên và học sinh tại nhiều ngôi trường khác trên toàn cầu sẽ cùng nhau vượt qua thử thách to lớn này xây dựng một lộ trình học tập bền vững và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. 
 

 
Bình luận

 • CHÀO MỪNG CÁC BẠN NHỎ SINH NĂM 2016 ĐẾN VỚI LỚP TIỀN TIỂU HỌC – HÀNH TRANG VÀO LỚP 1 CỦA VIC SCHOOL
  CHÀO MỪNG CÁC BẠN NHỎ SINH NĂM 2016 ĐẾN VỚI LỚP TIỀN TIỂU HỌC – HÀNH TRANG VÀO LỚP 1 CỦA VIC SCHOOL
 • TIN VUI NGÀY ĐẦU NĂM MỚI 2022: SỰ TRỞ LẠI CỦA GIÁM ĐỐC HỌC THUẬT AIDAN ST CLAIR BATES
  TIN VUI NGÀY ĐẦU NĂM MỚI 2022: SỰ TRỞ LẠI CỦA GIÁM ĐỐC HỌC THUẬT AIDAN ST CLAIR BATES
 • GHÉ THĂM CÁC HÀNH TINH LỚP HỌC TRẠI HÈ ECAMP NGÀY KHAI MẠC
  GHÉ THĂM CÁC HÀNH TINH LỚP HỌC TRẠI HÈ ECAMP NGÀY KHAI MẠC
 • Báo PetroTimes: Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi…
  Báo PetroTimes: Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi…
 • THƯ CẢM ƠN
  THƯ CẢM ƠN
 • CHÚNG TỚ ĐÃ HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM NHƯ THẾ NÀO?
  CHÚNG TỚ ĐÃ HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM NHƯ THẾ NÀO?