Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

BÁO GIÁO DỤC VIỆT NAM: TRƯỜNG VICTORIA THĂNG LONG ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ NHÂN LỰC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH SÁCH GIÁO KHOA MỚI

BÁO ĐIỆN TỬ GIÁO DỤC VIỆT NAM: TRƯỜNG VICTORIA THĂNG LONG ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ NHÂN LỰC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH SÁCH GIÁO KHOA MỚI

LINK BÀI VIẾT GỐC: 
https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-victoria-dao-tao-doi-ngu-dap-ung-chuong-trinh-sach-giao-khoa-moi-post218760.gd

Để đáp ứng kịp thời yêu cầu của việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa trong năm học 2020-2021, 2021-2022 và giai đoạn tiếp theo, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long đặc biệt chú trọng việc đào tạo đội ngũ giáo viên theo nhiều hình thức.

Nhà trường chủ động tổ chức nhiều đợt tập huấn chuyên đề sách giáo khoa mới lớp 2, lớp 6 thông qua việc mời các chuyên gia giáo dục, chủ biên và tác giả sách trực tiếp hướng dẫn để đội ngũ giáo viên trong trường và trao đổi với các trường bạn trong khu vực để thầy cô lĩnh hội được trọn vẹn nhất, đầy đủ nhất tinh thần sách mới, phương pháp giảng dạy và những định hướng phát triển năng lực cho học sinh.

Sau các tập huấn, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã tổ chức hội giảng, dạy thử nghiệm những bài mới trong sách giáo khoa Tiếng Việt 1, 2; Toán 1, 2, 6; Tiếng Anh 1, 2, 6 và Ngữ văn 6….để thực hành nâng cao tay nghề cho giáo viên.


Thầy Nguyễn Áng và thầy Vũ Văn Dương – tác giả sách giáo khoa Toán 1,2 (bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) tập huấn giáo viên tiểu học tại trường Victoria Thăng Long

Việc đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học trong từng giờ lên lớp đồng thời chú trọng kiểm soát, nâng cấp, cập nhật thường xuyên các sản phẩm phục vụ cho việc dạy học như: kế hoạch dạy học, giáo án, công cụ đánh giá thường xuyên và định kì… có vai trò quan trọng trong quá trình kiểm soát chất lượng, đáp ứng các mục tiêu cần đạt, chuẩn đầu ra theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa mới.


Những giờ học truyền cảm hứng của Thầy và trò Victoria Thăng Long

Trong năm học mới, Nhà trường định hướng tiếp tục lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) để đưa vào dạy học. Điều đặc biệt nhất đối với học sinh của Victoria Thăng Long năm học 2021 – 2022 đó là: Nhà trường sẽ tặng bộ sách giáo khoa mới “Kết nối tri thức với cuộc sống” cho toàn bộ học sinh khối 1 và 100 học sinh lớp 6 đầu tiên. Đây là quà tặng của Hiệu trưởng Nhà trường, Phó giáo sư Nguyễn Thị Ngân Hoa, Chủ biên sách Ngữ văn 6, tác giả sách Tiếng Việt lớp 1 với một mong muốn thiết tha:

“Các con biết yêu từng cuốn sách và trân trọng tri thức trong từng trang sách. Tri thức là nền tảng vững chắc mỗi con người cần có để trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn”.

Trước đó, trong năm học 2020 – 2021, Nhà trường đã tặng bộ Sách giáo khoa mới “Kết nối tri thức với cuộc sống” cho toàn bộ học sinh khối 1.

Bình luận