Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

BỔ ÍCH GIỜ HỌC THAM QUAN VÀ BẢO VỆ VƯỜN TRƯỜNG CỦA VICSTARS

Vicstars ơi? Sáng nay, các bạn đang đứng ở đâu mà lại vui tươi và xanh mát thế nhỉ???

À, thì ra hôm nay, Vicstars được tham gia giờ học trải nghiệm giữa không gian thiên nhiên xanh mát của sân trường Vicschool đấy các bạn ạ!

Chẳng cần phải đi đâu xa, ngay trong khuôn viên trường Vic có vô số loài cây, hoa để Vicstars tham quan, khám phá, và đặc biệt là có vô vàn góc “checkin” cực đẹp để cô trò cùng nhau lưu lại những bức hình thật đẹp đó!

Trong tiết học, cô và trò các lớp cùng trao đổi và thực hiện một số hoạt động:
+ Thăm cây và tìm hiểu các loài cây, hoa trong vườn trường: hoa hồng, cây hoa giấy, cây phượng, cây xoài, cây ớt, cây tường vy, cây chuối, cây long não…
+ Tìm hiểu về công dụng, cách trồng và chăm sóc từng loại cây xanh: cách xới đất, tưới cây, bắt sâu bệnh…;
+ Học cách nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh: không hái hoa, bẻ cành cây, không dẫm và vứt rác vào gốc cây, bồn hoa, bồn cỏ; không khắc chữ lên thân cây…

Giờ học của chúng tớ tràn ngập niềm vui và tiếng cười ríu rít. Bạn nào cũng hào hứng tham quan, tự tay nhặt lá, bắt sâu cho hoa, tưới nước cho cây… Hàng loạt câu hỏi của chúng tớ như “Cô ơi đây là cây gì ạ? Cây này dùng để làm gì? Muốn cây xanh tốt thì phải làm gì?” Hay “Tại sao phải làm như thế?” đã được các cô giáo chủ nhiệm nhiệt tình giải đáp.

Kết thúc giờ học, Vicsers rất thích thú vì đã được thỏa mãn trí tò mò, ham hiểu biết của mình, tích lũy thêm được một số kiến thức, kĩ năng hữu ích về trồng, chăm sóc và bảo vệ vườn xanh. Ngoài ra, chúng tớ cũng được giao nhiệm vụ học tập trải nghiệm: Vẽ lại loài hoa mà em yêu thích hoặc ấn tượng nhất trong buổi tham quan hôm nay? Hoặc ghép vần các loài hoa đã được quan sát…

Hoạt động tham quan vườn trường Vic không chỉ giúp Vicstars được dạo chơi, hít thở không khí trong lành, hoà mình với thiên nhiên và môi trường bên ngoài mà còn giúp chúng tớ được khám phá sự phát triển của từng loại cây, hoa, thêm yêu quý vườn xanh, trân quý giá trị lao động, góp phần chung tay bảo vệ môi trường sống.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp của cô và trò lớp Vicstars và cùng chờ đón sản phẩm học tập trải nghiệm đầu tay của Vicstars các bạn nhé!

Bình luận