Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

“CÁNH BUỒM ĐỎ THẮM” VÀ NHỮNG ƯỚC MƠ ĐẸP…

Những dự án học tập, trải nghiệm phát triển năng khiếu nghệ thuật luôn là một phần không thể thiếu ở Victoria Thăng Long. Trong học kì II của năm học 2019 – 2020, sau “Vẹn tròn Tiếng Việt” và cùng song hành với “Vườn Xanh” thì các bạn học sinh Vic lại có thêm một sân chơi mới về hội họa. Một sân chơi mới lại được mở ra, và một lần nữa, các Vicsers lại có thêm thử thách mới để chinh phục. Lần này là một dự án của môn Mĩ thuật với tên gọi “CÁNH BUỒM ĐỎ THẮM”.

                                                                         Kìa cánh buồm đỏ thắm
                                                                        Gom gió đại dương xanh
                                                                         Cánh hải âu ánh bạc
                                                                       Gom hơi biển trong lành
                                                                         Cả đất trời bừng tỉnh
                                                                       Theo em vào bức tranh.Tham gia cuộc thi, các bạn học sinh vẽ tranh về ước mơ và niềm vui của tuổi thơ, yêu cầu vẽ tranh trên khổ A3, chất liệu tự chọn. Không nằm ngoài dự đoán của Ban tổ chức, các Vicsers luôn cho thấy sự hào hứng, sôi nổi và luôn tham gia tích cực khi một sân chơi mới được mở ra. Nhiều bạn nhỏ, dù đã đi học cả ngày ở trường, về nhà lại phải làm rất nhiều bài tập nhưng vẫn cố gắng học xong thật sớm hay tận dụng những phút giải lao ngắn ngủi giữa các tiết học ở trường để chăm chút cho tác phẩm của mình. Gần 200 bức tranh với những chủ đề đa dạng, những ước mơ, những thông điệp đầy ý nghĩa đã được gửi về cho Ban tổ chức. Quả thực, việc chấm giải cho các dự án ở Victoria Thăng Long chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Vì giải thưởng thì có hạn nhưng những tác phẩm xuất sắc và gây ấn tượng thì lại vô cùng nhiều, bạn nào vẽ cũng đẹp cả, biết chọn ai bây giờ?

Tuy nhiên, cuối cùng thì Ban tổ chức cũng đã chọn ra 24 gương mặt xuất sắc nhất với 24 bức họa được đầu tư công phu, tỉ mỉ nhất, ý nghĩa nhất và trên hết là phải vẽ đẹp nhất, để trao giải. Chỉ với bức vẽ trên khổ A3 nhỏ nhắn nhưng đã hàm chứa trong đó bao nhiêu thông điệp sâu sắc, những ước mơ còn đang ấp ủ, những tâm tư, tình cảm của các bạn nhỏ mà không thể nói ra thành lời hay viết ra thành câu chữ. “Cả đất trời bừng tỉnh – theo em vào bức tranh” – quả thực là thế giới bên ngoài kia, cả một vũ trụ bao la, rộng lớn bỗng chốc thu bé lại chỉ với vài nét vẽ và gam màu tươi sáng.

Cánh chim hòa bình – Phạm Yến Trang – Lớp 2V3 – Giải Đặc biệt

   Bầu trời đầy sao – Trương Thị Thảo Nguyên – Lớp 1V4 – Giải Nhất

      Em là phi hành gia – Võ Trần Phú Quý – Lớp 7V1 – Giải Nhất

Dự án vẽ tranh “Cánh buồm đỏ thắm” không đơn thuần chỉ là một cuộc thi về hội họa – nghệ thuật. Đây còn là một sân chơi mang tính giáỉ trí, góp phần giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp, đem lại niềm vui, sự thoải mái từ đó giúp các bạn học sinh Vic cảm thấy hứng thú hơn với việc học tập. Tham gia vào một thử thách nào đó và giành giải thưởng từ lâu đã trở thành thói quen của các bạn học sinh trường Victoria Thăng Long.

Bên cạnh đó, hội họa có thể mang đến cho các ban những lợi ích to lớn. Vẽ tranh là một phương pháp hiệu quả để tăng cường trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát và đặc biệt là phát triển khả năng tưởng tượng của các bạn nhỏ. Đây cũng là một cách để các bạn thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ, tâm tư, tình cảm… mà đôi khi không thể nói thành lời hay viết thành câu, chữ. Đồng thời, quá trình vẽ tranh sẽ cần rất nhiều đến khả năng hoạt động của não bộ, từ đó  sẽ góp phần giúp phát triển tư duy – óc sáng tạo, khả năng tự nhận thức, kĩ năng biểu đạt… đều là những yếu tố rất quan trọng trong quá trình phát triển ở lứa tuổi học sinh.

Thêm một dự án nữa được khép lại, một cuộc thi vừa kết thúc, một thử thách cuối cùng đã đi đến hồi kết. Nhưng có lẽ đối với các Vicsers, tuần nào, tháng nào cũng đều là “mùa dự án”, vẫn còn rất nhiều sân chơi bổ ích, lý thú để Vicsers cùng nhau tham gia, rất nhiều những thử thách thú vị đang chờ ở phía trước.

Kính mời bố mẹ, thầy cô và các bạn cùng xem qua một số tác phẩm tiêu biểu và xuất sắc nhất và có thể xem thêm những tác phẩm đặc sắc khác trên trang Fanpage của trường Victoria Thăng Long.

https://www.facebook.com/truongquoctevis/

     Ước mơ của em – Hoàng Thanh Xuân – Lớp 4V1 – Giải Nhì

  Cảnh Hạ Long – Lê Thị Huyền Anh – Lớp 5V1 – Giải Nhì

     Vũ công – Nguyễn Khánh Chi – Lớp 2V2 – Giải Nhì

  Nhà thiết kế tương lai – Nguyễn Diệp Chi – Lớp 1V5 – Giải Nhì

 

 

 

 

Bình luận