Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Chúc mừng 08 Vicstar đạt giải cao và lọt vào vòng chung kết cuộc thi Lập trình Toán học toàn cầu – GMCC 2020

Như đã đưa tin trong bài viết về 03 học sinh lớp 6V2: Nguyễn Công Thắng, Nguyễn Duy Bảo Minh, Đỗ Đắc Điền đã xuất sắc vượt qua 281 thí sinh toàn quốc để đạt thành tích cao nhất toàn quốc phần thi đồng đội về sản phẩm tại vòng sơ khảo cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu 2020 (GMCC) với bài thi bằng ngôn ngữ lập trình Scratch trong vòng 180 phút. Tuần vừa qua, thầy và trò trường Victoria Thăng Long tiếp tục đón nhận loạt thành tích mới tại cuộc thi này khi có 08 Vicstar đạt thành tích cao phần thi cá nhân về sản phẩm. Cụ thể như sau:


Xem lại thành tích của 03 Vicstar lớp 6V2 tại: https://vicschool.edu.vn/chuc-mung-03-vicstars-dat-thanh-tich-cao-nhat-toan-quoc-cuoc-thi-lap-trinh-toan-hoc-toan-cau-2020.html

Như vậy, bên cạnh thành tích giải Nhất (đồng đội) toàn quốc của 03 Vicsers lớp 6V2: Nguyễn Công Thắng, Nguyễn Duy Bảo Minh, Đỗ Đắc Điền trong thời gian qua, ở vòng thi cá nhân, 08 Vicsers đã mang về thêm các giải thưởng cao và các bạn đều đượt quyền tham dự vòng chung kết toàn cầu (sẽ được tổ chức vào tháng 8/2020 tại Đài Loan).

Vicstar Phạm Minh Hải – Lớp 4v2 xuất sắc giành giải Giải Bạc


Nguyễn Khánh – Lớp 6v1: Giải Đồng


Nguyễn Duy Bảo Minh – Lớp 6v2: Giải Đồng


Nguyễn Đức Anh – Lớp 3v1: Giải Khuyến Khích


Đào Đăng Thanh – Lớp 3v1: Giải Khuyến Khích


Ngô Hoàng Anh – Lớp 6v1: Giải Khuyến Khích


Phạm Đặng Vũ Anh Tuấn – Lớp 6v1: Giải Khuyến Khích


Đỗ Đắc Điền – Lớp 6v2: Giải Khuyến Khích

Năm học 2019 – 2020 là năm lần đầu tiên cuộc thi GMCC được tổ chức tại Việt Nam với 05 địa điểm thi tại Hà Nội, Lào Cai, Hải Phòng, Nghệ An và Vũng Tàu. GMCC 2020 nhằm truyền cảm hứng khám phá, trải nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm và vận dụng lập trình dành cho học sinh phổ thông, nâng cao năng khiếu và tài năng lập trình của học sinh phổ thông, đồng thời khơi dậy ở các em niềm yêu thích và đam mê môn Lập trình, phát triển khả năng tự học và tư duy sáng tạo. Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình để giải các bài toán. Trong đó, học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 sẽ làm bài thi bằng ngôn ngữ lập trình Scratch.
Hiện nay, ngành công nghệ thông tin (IT) đang ngày càng đi sâu vào đời sống xã hội. Các cuộc cạnh tranh công nghệ quốc tế đang nóng dần lên theo từng ngày. Để tạo ra lượng nhân lực tiềm năng lớn hơn cho lĩnh vực công nghệ, Vicschool đã giúp học sinh được tiếp cận môn lập trình máy tính từ sớm, nhằm giúp những em có năng khiếu được đào tạo bài bản từng ngày. Hệ thống bài giảng lập trình tại Vic phù hợp, hiệu quả giúp học sinh được trang bị kiến thức cơ bản về máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, hoạt động; biết khai thác Internet thành thạo, an toàn. Giải toán bằng lập trình Scratch, C++, IOT (ứng dụng Internet trong cuộc sống) tại Vic giúp các em học sinh có công cụ rèn luyện trong trường nhằm bắt kịp xu hướng thời đại công nghệ 4.0.

Tại Vic, học sinh được tiếp xúc với công nghệ thông tin ngay từ lớp 1


Những kỹ năng về lập trình sẽ được xem là công cụ tuyệt vời giúp Vicstars có cơ hội tiếp cận xu hướng phát triển của xã hội hiện đại.


Tinh thần ham học hỏi của Vicstars tại lớp học ngôn ngữ lập trình
Có thể nói, sự nỗ lực của các em học sinh đã được đền đáp xứng đáng đồng thời cũng là thành quả của việc truyền cảm hứng, tạo động lực, là tâm huyết của Ban giám hiệu Nhà trường cũng như các thầy cô giáo Victoria Thăng Long trong thời gian qua. Một lần nữa, xin được nhiệt liệt chúc mừng các Vicstar đã xuất sắc đạt nhiều giải thưởng, đặc biệt khi giải toán bằng lập trình – môn học còn rất mới mẻ đối với học sinh Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Bình luận