Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN VÀ TRAO ĐỔI HỌC THUẬT GIỮA VICTORIA THĂNG LONG VÀ ICP SCHOOL QUẢNG NINH

Với uy tín, chất lượng giảng dạy, chất lượng đội ngũ ngày càng được khẳng định và những kết quả rực rỡ đã đạt được trong những năm học vừa qua, cùng chương trình hợp tác trao đổi học thuật được kí kết từ tháng 1/2022 của Hệ thống giáo dục Victoria Group, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long và Trường Mầm non Quốc tế thiếu nhi 1/6 – ICP (Quảng Ninh), trong hai ngày 02 và 03/6/2023, hai Nhà trường tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động tập huấn, trao đổi chuyên môn. Trong đó, đội ngũ chuyên môn của Victoria Thăng Long hỗ trợ hướng dẫn các giáo viên của Trường ICP xây dựng công cụ dạy học, thực hành các phương pháp dạy học và phát triển năng lực học sinh Tiền tiểu học hiện đại, phù hợp. 

Trực tiếp đồng hành và làm việc với Ban lãnh đạo và đội ngũ quản lý chuyên môn của ICP trong lần làm việc này là các thành viên của Phòng Nghiên cứu phát triển chương trình & hợp tác Quốc tế Victoria Thăng Long:
+ Cô Đinh Duyên Thịnh – GV dạy giỏi cấp Thành phố – Tổ trưởng chuyên môn khối 1
+ Cô Đinh Phương Thùy – GV dạy giỏi cấp Huyện – Trưởng bộ môn ESL khối Tiểu học
+ Cô Trần Nguyễn Ngân Hà – Cử nhân Xuất sắc chuyên ngành ngữ văn Anh tại Trường ĐH Texas Christian University (TCU), Chuyên viên nghiên cứu phát triển chương trình Nhà trường.

Trong hai ngày làm việc, đội ngũ chuyên môn đã thực hành một số tiết dạy mẫu các môn Toán, Tiếng Việt, ESL và chia sẻ, trao đổi chuyên môn nhằm mục đích giúp các giáo viên của ICP được tiếp cận và thực hành trực tiếp các phương pháp nâng cao khả năng tương tác của học sinh Tiền Tiểu học trong lớp học từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc và ở tất cả các hoạt động khác nhau; hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng công cụ dạy học, thực hành các phương pháp dạy học và phát triển năng lực học sinh Tiền tiểu học hiện đại, phù hợp.

Minh họa cho chương trình tập huấn là các tiết dạy mẫu môn Toán, Tiếng Việt & ESL do các cô giáo Đinh Duyên Thịnh, Đinh Phương Thùy thực hiện. Các tiết dạy được tổ chức theo hướng phát triển năng lực học sinh với nhiều hình thức học tập đa dạng, phong phú; đem lại không khí hứng khởi, tích cực và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các học sinh mầm non ICP. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên môn Vicschool đã chia sẻ nhiều bộ công cụ hỗ trợ khác nhau để giáo viên ICP có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và áp dụng ngay trong thực tế giảng dạy, từ đó tạo ra các tiết dạy đầy tương tác, hứng khởi.

Chương trình tập huấn và làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực với những học thuật bổ ích từ đội ngũ chuyên môn Vicschool cũng như từ các giáo viên ICP. Trong thời gian sắp tới, đội ngũ chuyên môn Vicschool vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng ICP nhằm giúp các thầy có thể cập nhật các phương pháp dạy học mới để nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Bình luận