TẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CỦA NGƯỜI HỌC” GIỮA VICSCHOOL & EDC

Hôm nay (11/7/2023), buổi tập huấn, trao đổi chuyên môn Tiếng Anh đầu tiên về “Phương pháp dạy học Tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực của người học” – một trong những chuỗi hoạt động của thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Victoria Thăng Long & Trung tâm phát triển Giáo dục và Công nghệ số (EDC) – ĐH Sư phạm Hà Nôi đã được diễn ra thành công tại Vicschool.

Tham gia buổi tập huấn, nhà trường vinh dự chào đón:

– Về phía Trung tâm phát triển Giáo dục và Công nghệ số (EDC):

+ Ths. Thái Thị Cẩm Trang – PGĐ Trung tâm EDC; Nguyên Phó trưởng khoa Tiếng Anh Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

+ Ths. Triệu Tuấn Anh – Phó trưởng bộ môn Phương pháp dạy học khoa Sư phạm Tiếng Anh – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

– Về phía Trường TH & THCS Victoria Thăng Long:

+ PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng

+ Ths. Hoàng Minh Ngọc – Trưởng phòng nghiên cứu & phát triển chương trình

+ Cùng các Trưởng bộ môn và toàn thể đội ngũ giáo viên Tiếng Anh ESL, Math & Science của Nhà trường.

Dưới sự hướng dẫn của Thầy Triệu Tuấn Anh, các Thầy Cô giáo của Bộ môn Tiếng Anh đã tương tác tích cực để tìm hiểu những phương pháp dạy học ngôn ngữ sáng tạo, hiệu quả, hiện đại: cách xác định mục tiêu bài học, phát triển kĩ năng ngôn ngữ với các cách thức, chiến thuật hiệu quả nhằm phát triển kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của HS, phát triển năng lực tư duy HS thông qua dạy học ngôn ngữ. Buổi tập huấn là lời giải đáp cho những trăn trở của giáo viên khi mà những bước tiến của thời đại đã tạo nên nhiều sự thay đổi trong phong cách học tập của học sinh từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các bậc học tiếp theo. Giáo viên Tiếng Anh của Victoria Thăng Long cũng có cơ hội được tham gia khởi động đầy thiết thực, bổ ích, làm việc nhóm, thực hiện các yêu cầu của giảng viên trong buổi tập huấn và nhận được những góp ý chuyên môn từ thầy Triệu Tuấn Anh để nâng cao chất lượng bài dạy của từng phân môn.

Buổi đào tạo, tập huấn dưới sự dẫn dắt của một chuyên gia phương pháp dạy học Ngôn ngữ Anh đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội như Ths. Triệu Tuấn Anh đã giúp đội ngũ chuyên môn tiếng Anh của Victoria Thăng Long nâng cao năng lực nghề, liên tục tiếp cận và thực hành các phương pháp giảng dạy đổi mới, sáng tạo, mang lại những giờ học hiệu quả, góp phần bồi dưỡng và phát triển năng lực tiếng Anh cho học sinh Vicschool. Từ đó, việc đảm bảo chất lượng dạy học Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế – một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Chương trình Nhà trường được thực hiện và kiểm soát một cách chuyên nghiệp, khoa học và chủ động.