Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Học sinh lớp Vicstars trải nghiệm tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Điểm đến lần thứ hai với nhiều hoạt động vui vẻ và thú vị trong hành trình học tập trải nghiệm của các bạn nhỏ khóa Hành trang vào lớp 1 – “I’m a future Vicstars” chính là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng Dân tộc học là nơi trưng bày những hiện vật và tư liệu về các dân tộc trong nước cũng như nước ngoài. Trong hành trình lần này, Vicstars vô cùng thích thú khi được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa dân tộc, đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với hình ảnh, hiện vật trực quan sinh động tại phòng trưng bày văn hóa, nghệ thuật dân gian: Nào là y phục khố, váy, khăn của các dân tộc với nhiều màu sắc họa tiết; nào là nông cụ, ngư cụ, vũ khí, đồ gia dụng, nhạc cụ, xe trâu…


Hấp dẫn nhất là khi Vicstars được quan sát hoạt động làm tò he – một nét tinh hoa của văn hóa làng quê Việt Nam. Những con tò he với nhiều hình dáng và màu sắc là phần quà dành tặng Vicstars mang về sau khi kết thúc một ngày học tập và trải nghiệm vui vẻ.

Xin mời các ba mẹ và thầy cô cùng xem lại những bức ảnh thật đẹp và hẹn gặp lại các bạn trong chuyến trải nghiệm tuần sau nhé!

Bình luận